Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – ร่วมมือกับ Samsung ขายสิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เพื่อการใช้พัฒนา GPU ในสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

โลกเป็นใบเดียวกันหมดแล้ว กับการยืนยันอีกครั้งจากการที่ Samsung ร่วมมือกับ AMD ใช้สิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เทคโนโลยีการผลิตที่ 7 nanometer ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผล

โลกเป็นใบเดียวกันหมดแล้ว กับการยืนยันอีกครั้งจากการที่ Samsung ร่วมมือกับ AMD ใช้สิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เทคโนโลยีการผลิตที่ 7 nanometer ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลกราฟิกเพื่อการใช้งานพัฒนา GPU ในสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราคงได้เห็นสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับกราฟิก GPU ภายในเป็น AMD Radeon ที่ปกติเห็นแต่ในวงการคอมพิวเตอร์เป็นแน่แท้

840 560

รายละเอียดหลักๆ ก็คือ Samsung ได้ทำการซื้อ License (ลิขสิทธิ์) ในส่วนของกราฟิก Radeon จากทาง AMD สถาปัตยกรรม RDNA ที่เปิดตัวล่าสุด ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน PlayStation 5 โดยเป็นเวอร์ชันปรับแต่ง (custom) ไปใช้กับชิป SoC ของตัวเอง ซึ่งจะมีการนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์โมบายอื่นๆ อีกด้วย จัดได้ว่ามีความน่าตื่นเต้นทีเดียว กับการร่วมมือกันระหว่าง Samsung และ AMD ที่ปกติแล้วอย่างที่หลายคนเข้าใจ คืออยู่กันคนละสาย

 

เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟน Samsung เพราะได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแต่กินไฟได้น้อยลง จากการที่ Samsung เป็นหุ้นส่วนกับ AMD จะช่วยให้เรามีโอกาสสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และรูปแบบอุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อรองรับตลาดแอปพลิเคชันในอนาคตที่ตลาดเกมและ AR จะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา : AMD

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...