Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – ร่วมมือกับ Samsung ขายสิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เพื่อการใช้พัฒนา GPU ในสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

โลกเป็นใบเดียวกันหมดแล้ว กับการยืนยันอีกครั้งจากการที่ Samsung ร่วมมือกับ AMD ใช้สิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เทคโนโลยีการผลิตที่ 7 nanometer ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผล

โลกเป็นใบเดียวกันหมดแล้ว กับการยืนยันอีกครั้งจากการที่ Samsung ร่วมมือกับ AMD ใช้สิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เทคโนโลยีการผลิตที่ 7 nanometer ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลกราฟิกเพื่อการใช้งานพัฒนา GPU ในสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราคงได้เห็นสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับกราฟิก GPU ภายในเป็น AMD Radeon ที่ปกติเห็นแต่ในวงการคอมพิวเตอร์เป็นแน่แท้

840 560

Advertisement

รายละเอียดหลักๆ ก็คือ Samsung ได้ทำการซื้อ License (ลิขสิทธิ์) ในส่วนของกราฟิก Radeon จากทาง AMD สถาปัตยกรรม RDNA ที่เปิดตัวล่าสุด ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน PlayStation 5 โดยเป็นเวอร์ชันปรับแต่ง (custom) ไปใช้กับชิป SoC ของตัวเอง ซึ่งจะมีการนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์โมบายอื่นๆ อีกด้วย จัดได้ว่ามีความน่าตื่นเต้นทีเดียว กับการร่วมมือกันระหว่าง Samsung และ AMD ที่ปกติแล้วอย่างที่หลายคนเข้าใจ คืออยู่กันคนละสาย

 

เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟน Samsung เพราะได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแต่กินไฟได้น้อยลง จากการที่ Samsung เป็นหุ้นส่วนกับ AMD จะช่วยให้เรามีโอกาสสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และรูปแบบอุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อรองรับตลาดแอปพลิเคชันในอนาคตที่ตลาดเกมและ AR จะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา : AMD

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก