Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – ร่วมมือกับ Samsung ขายสิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เพื่อการใช้พัฒนา GPU ในสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

โลกเป็นใบเดียวกันหมดแล้ว กับการยืนยันอีกครั้งจากการที่ Samsung ร่วมมือกับ AMD ใช้สิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เทคโนโลยีการผลิตที่ 7 nanometer ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผล

โลกเป็นใบเดียวกันหมดแล้ว กับการยืนยันอีกครั้งจากการที่ Samsung ร่วมมือกับ AMD ใช้สิทธิ์ Radeon ตัวใหม่ เทคโนโลยีการผลิตที่ 7 nanometer ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลกราฟิกเพื่อการใช้งานพัฒนา GPU ในสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราคงได้เห็นสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับกราฟิก GPU ภายในเป็น AMD Radeon ที่ปกติเห็นแต่ในวงการคอมพิวเตอร์เป็นแน่แท้

840 560

รายละเอียดหลักๆ ก็คือ Samsung ได้ทำการซื้อ License (ลิขสิทธิ์) ในส่วนของกราฟิก Radeon จากทาง AMD สถาปัตยกรรม RDNA ที่เปิดตัวล่าสุด ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน PlayStation 5 โดยเป็นเวอร์ชันปรับแต่ง (custom) ไปใช้กับชิป SoC ของตัวเอง ซึ่งจะมีการนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์โมบายอื่นๆ อีกด้วย จัดได้ว่ามีความน่าตื่นเต้นทีเดียว กับการร่วมมือกันระหว่าง Samsung และ AMD ที่ปกติแล้วอย่างที่หลายคนเข้าใจ คืออยู่กันคนละสาย

 

เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟน Samsung เพราะได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแต่กินไฟได้น้อยลง จากการที่ Samsung เป็นหุ้นส่วนกับ AMD จะช่วยให้เรามีโอกาสสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และรูปแบบอุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อรองรับตลาดแอปพลิเคชันในอนาคตที่ตลาดเกมและ AR จะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา : AMD

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...