Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – Stay in the Light เกมสุดหลอนกับ Ray Tracing เต็มรูปแบบบน Steam

ในที่สุดก็ชาว RTX ก็น่าจะดีใจกันมากขึ้น จากการที่มีเกมสนับสนุน Ray Tracing มาให้ได้เล่นกันบ้าง โดย Stay in the Light เป็นเกมสุดหลอน จากค่าย indie studio Sunside

ในที่สุดก็ชาว RTX ก็น่าจะดีใจกันมากขึ้น จากการที่มีเกมสนับสนุน Ray Tracing มาให้ได้เล่นกันบ้าง โดย Stay in the Light เป็นเกมสุดหลอน จากค่าย indie studio Sunside Games (Abducted, Crow) เกมแรก ที่สนับสนุนเทคโนโลยี Ray Tracing อย่างเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่ใช้กราฟิกการ์ด GeForce RTX หรือ GTX

Stay on Light

โดยเวลานี้ราคาเกมนี้อยู่ที่ 11.24 ยูโร หรือประมาณ 400 บาท ในช่วงเปิดตัวลด 10% ซึ่งเป็นแนวเกมสำหรับคนที่ชื่นชอบความสยองขวัญ คุณจะเป็นฝ่ายถูกตามล่าจากบางสิ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในคุกลึกลับ และคุณมีเพียงคบไฟ กระจกและชอล์ก เท่านั้น ในการที่จะพาคุณออกจากสถานที่อันน่าระทึกขวัญ นอกจากนี้คุณจะต้องแก้ปริศนา เพื่อนำไปสู่การค้นพบสมบัติมหาศาล โดยระดับความยากของดันเจี้ยนในเกมนี้ จะเป็นแบบสุ่ม เพื่อการเล่นซ้ำในเกมได้หลายๆ ครั้ง

ซึ่งเมื่อดูจากตัวอย่างจะเห็นได้ว่า แสงไฟและรายละเอียดที่ปรากฏ หลังจากที่สาดคบไฟไปยังที่ต่างๆ ก็จะมีการสะท้อนของพื้นผิวและรายละเอียดได้ชัดเจนสมจริง ตรงนี้เป็นการใช้เทคโนโลยีการเรนเดอร์จาก RTX อย่างเต็มรูปแบบ และด้วยฟีเจอร์นี้ ก็คงต้องใช้การ์ดในระดับ GTX หรือ RTX ด้วยการใช้เอนจิ้น Unreal 4 ล่าสุด เพื่อการสะท้อนแสงเงา ให้ได้ความสมจริงและสวยงามในการเล่น และแน่นอนว่าคุณต้องติดตั้งไดรเวอร์ล่าสุด สำหรับเล่น Stay in the Light สำหรับการ์ด GTX1060, 1070 หรือ 1080 ให้เปิดโหมดความละเอียด Medium หรือ Low หากสเปคไม่สูงมาก แต่ถ้าสเปคแรง มาพร้อมการ์ด RTX series ปรับเต็มที่ได้เลย

ที่มา: Stay in the Light

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...