Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ZenBook Flip 14 โดยเพิ่มรุ่นตัวเครื่องที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD

บางครั้งแล้วนั้นผู้ผลิตก็ไม่ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่ได้รับการอัพเกรดในงานใหญ่ๆ อย่างเช่น Computex เสมอไปครับ ซึ่งการอัพเดทดังกล่าวนั้นบางครั้งก็จะมาแบบเงียบๆ

บางครั้งแล้วนั้นผู้ผลิตก็ไม่ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่ได้รับการอัพเกรดในงานใหญ่ๆ อย่างเช่น Computex เสมอไปครับ ซึ่งการอัพเดทดังกล่าวนั้นบางครั้งก็จะมาแบบเงียบๆ โดยที่ผู้ใช้ไม่ทันตั้งตัวครับ เช่นเดียวกันกับทาง ASUS ที่ล่าสุดนั้นได้มีการอัพเกรดในส่วนของโน๊ตบุ๊ครุ่น ZenBook Flip 14 convertible ออกมาใหม่ซึ่งในการอัพเกรดครั้งนี้นั้นทาง ASUS ก็ได้มีการเพิ่มตัวเลือกเครื่องที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD ออกมาครับ

สำหรับ ZenBook Flip 14 convertible รุ่นอัพเกรดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD ในครั้งนี้นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล AMD Ryzen 5 3500U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 2.0 GHz และที่ 3.6 GHz ขณะ boost
 • ชิปกราฟิกแบบฝังบนหน่วยประมวลผลรุ่น AMD Radeon RX Vega 8
 • หน่วยความจำแบบ DDR4-2400 ขนาด 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD SATA3 ความจุ 256 GB
 • ตัวเครื่องยังคงมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วรองรับการสัมพผัสความละเอียดสูงสุด 1080p สามารถทำการหมุนได้ถึง 360 องศา
 • HD IR webcam รองรับการใช้งานฟีเจอร์ Windows Hello
 • Dual-band Wi-Fi + Bluetooth 4.2
 • microSDXC card reader
 • Harman Kardon stereo speakers + array mic
 • Illuminated Chiclet keyboard
 • Ports: USB-A 2.0 + USB-A 3.1 + 2X USB-C 3.1, audio jack, HMDI 1.4 video out

 

ตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายด้วยสี metallic light grey โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 45 Wh(ซึ่งน้อยกว่าเครื่องรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel) น้ำหนักของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 1.58 kg ซึ่งทาง ASUS พร้อมวางจำหน่ายตัวเครื่องรุ่นนี้แล้วครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...