Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – โชว์แนวคิดการออกแบบการ์ดจอ ที่อาจจะมีอยู่จริงในปี 2035 ภายในงาน Computex 2019

นอกเหนือไปจากการโชว์แนวคิดการดีไซน์โน๊ตบุ๊คสุดล้ำแล้วนั้น ในงาน Computex 2019 นั้นทาง Intel ยังได้มีการโชว์แนวคิดของการออกแบบกราฟิกการ์ด

นอกเหนือไปจากการโชว์แนวคิดการดีไซน์โน๊ตบุ๊คสุดล้ำแล้วนั้น ในงาน Computex 2019 นั้นทาง Intel ยังได้มีการโชว์แนวคิดของการออกแบบกราฟิกการ์ดที่อาจจะมีอยู่บนชั้นการวางจำหน่ายในช่วงปี 2035 ให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันอีกด้วยครับ โดยแต่ละแนวคิดนั้นนอกจากจะแสดงถึงความทันสมัยของการออกแบบพร้อมกับใช้ไฟส่องสว่างแบบ LED เพื่อแสดงความเหนือแล้ว ในบางดีไซน์ของทาง Intel นั้นก็ยังมีการผสมผสานความเป็น Retro เอาไว้อีกด้วยครับ

Andromeda1

Andromeda2

Andromeda

เริ่มต้นทีดีไซน์ Andromeda ซึ่งดูๆ แล้วนั้นเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ Tron ด้วยการไฟไฟนีออนส่องสว่างในส่วนของการออกแบบเป็นหลักทำให้ดูแล้วค่อนข้างที่จะล้ำยุคเอามากๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดีไซน์ Andromeda นี้ก็มีหลายๆ เสียงจากผู้ชมที่ได้บอกเอาไว้ว่ามันค่อนข้างจะเหมือนการออกแบบเครื่อง Xbox รุ่นแรกอยู่เหมือนกันครับ

Gemini1

Gemini2

Gemini

มาต่อกันดีแนวคิดดีไซน์ที่มีชื่อว่า Gemini ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ดูแล้วเหมือนกับว่าเป็นดีไซน์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ apocalyptic vibe ที่ใช้รูปแบบการดีไซน์เหมือนการทำงานของเครื่องยนต์กลไกต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ดูๆ ไปแล้วนั้นก็เหมือนกับให้อารมณ์เหมือนกับในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max พอควรครับ

Oblivion1

Oblivion2

Oblivion

ดีไซน์ต่อมากับ Oblivion นั้นดูแล้วเหมือนกับเป็นดีไซน์ที่หากเกิดขึ้นในปี 2035 ก็จะออกแนว Retro ซึ่งมีการใช้สีสันคล้ายๆ ไม้รวมหรือมองอีกแบบก็เหมือนกับเป็นเหล็กที่มีสนิมออก โดนลักษณะการดีไซน์นั้นยังดูเหมือนกับเป็นการออกแบบให้เห็นถึงกลไกในการทำงานของเครื่องจักรด้วยในอีกทางครับ

Prometheus2

Prometheus3

Prometheus126

Prometheus

เรามาต่อกันที่ดีไซน์ที่มีคนสนใจมากที่สุดในงานกับดีไซน์ที่มีชื่อว่า Prometheus ซึ่งเป็นการใช้งานทั้งในส่วนของไฟ LED ของเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า, ด้านหลังหรือกระทั่งด้านข้าง ทว่าจริงๆ ถ้าดูไปแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าดีไซน์ Prometheus นี้นั้นก็ยังคงมีผื้นฐานการออกแบบจากยุคสมัยนี้อยู่เช่นเดียวกันครับ

Sirius1

Sirius2

Sirius

ปิดท้ายกันด้วยดีไซน์ Sirius ที่ยังคงใช้ไฟ LED ให้เป็นประโยชน์ในทุกๆ ส่วนของฝั่งด้านหน้าและด้านข้างของตัวกราฟิกการ์ด ดูๆ ไปแล้วนั้นก็ยังคงให้อารมณ์เหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Tron เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...