Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – โชว์แนวคิดการออกแบบการ์ดจอ ที่อาจจะมีอยู่จริงในปี 2035 ภายในงาน Computex 2019

นอกเหนือไปจากการโชว์แนวคิดการดีไซน์โน๊ตบุ๊คสุดล้ำแล้วนั้น ในงาน Computex 2019 นั้นทาง Intel ยังได้มีการโชว์แนวคิดของการออกแบบกราฟิกการ์ด

นอกเหนือไปจากการโชว์แนวคิดการดีไซน์โน๊ตบุ๊คสุดล้ำแล้วนั้น ในงาน Computex 2019 นั้นทาง Intel ยังได้มีการโชว์แนวคิดของการออกแบบกราฟิกการ์ดที่อาจจะมีอยู่บนชั้นการวางจำหน่ายในช่วงปี 2035 ให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันอีกด้วยครับ โดยแต่ละแนวคิดนั้นนอกจากจะแสดงถึงความทันสมัยของการออกแบบพร้อมกับใช้ไฟส่องสว่างแบบ LED เพื่อแสดงความเหนือแล้ว ในบางดีไซน์ของทาง Intel นั้นก็ยังมีการผสมผสานความเป็น Retro เอาไว้อีกด้วยครับ

Andromeda1

Andromeda2

Andromeda

เริ่มต้นทีดีไซน์ Andromeda ซึ่งดูๆ แล้วนั้นเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ Tron ด้วยการไฟไฟนีออนส่องสว่างในส่วนของการออกแบบเป็นหลักทำให้ดูแล้วค่อนข้างที่จะล้ำยุคเอามากๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดีไซน์ Andromeda นี้ก็มีหลายๆ เสียงจากผู้ชมที่ได้บอกเอาไว้ว่ามันค่อนข้างจะเหมือนการออกแบบเครื่อง Xbox รุ่นแรกอยู่เหมือนกันครับ

Gemini1

Gemini2

Gemini

มาต่อกันดีแนวคิดดีไซน์ที่มีชื่อว่า Gemini ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ดูแล้วเหมือนกับว่าเป็นดีไซน์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ apocalyptic vibe ที่ใช้รูปแบบการดีไซน์เหมือนการทำงานของเครื่องยนต์กลไกต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ดูๆ ไปแล้วนั้นก็เหมือนกับให้อารมณ์เหมือนกับในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max พอควรครับ

Oblivion1

Oblivion2

Oblivion

ดีไซน์ต่อมากับ Oblivion นั้นดูแล้วเหมือนกับเป็นดีไซน์ที่หากเกิดขึ้นในปี 2035 ก็จะออกแนว Retro ซึ่งมีการใช้สีสันคล้ายๆ ไม้รวมหรือมองอีกแบบก็เหมือนกับเป็นเหล็กที่มีสนิมออก โดนลักษณะการดีไซน์นั้นยังดูเหมือนกับเป็นการออกแบบให้เห็นถึงกลไกในการทำงานของเครื่องจักรด้วยในอีกทางครับ

Prometheus2

Prometheus3

Prometheus126

Prometheus

เรามาต่อกันที่ดีไซน์ที่มีคนสนใจมากที่สุดในงานกับดีไซน์ที่มีชื่อว่า Prometheus ซึ่งเป็นการใช้งานทั้งในส่วนของไฟ LED ของเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า, ด้านหลังหรือกระทั่งด้านข้าง ทว่าจริงๆ ถ้าดูไปแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าดีไซน์ Prometheus นี้นั้นก็ยังคงมีผื้นฐานการออกแบบจากยุคสมัยนี้อยู่เช่นเดียวกันครับ

Sirius1

Sirius2

Sirius

ปิดท้ายกันด้วยดีไซน์ Sirius ที่ยังคงใช้ไฟ LED ให้เป็นประโยชน์ในทุกๆ ส่วนของฝั่งด้านหน้าและด้านข้างของตัวกราฟิกการ์ด ดูๆ ไปแล้วนั้นก็ยังคงให้อารมณ์เหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Tron เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...

PR-News

อินเทลเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ ซีพียู คอร์ x86 สองรุ่น, ระบบ SoCs สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สองรุ่น, GPU แบบแยกส่วนได้ และสถาปัตยกรรมไฮบริดแบบมัลติคอร์ที่ปฏิวัติวงการสำหรับกลุ่มลูกค้า สถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุ คือเป็นการรวบรวมทรานซิสเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ถูกกำหนด นำมาเชื่อมต่อกันผ่านบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ควบรวมกับแบนด์วิธสูง (high-bandwidth) แคชพลังงานต่ำ (low-power caches) จากนั้นติดตั้งทั้งหมดเข้ากับหน่วยบันทึกความจำความจุสูง และเชื่อมต่อกันด้วยความหน่วงที่ต่ำ เพื่อสร้างคลัสเตอร์การประมวลผลแบบไฮบริดในแพ็คเกจเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องแน่ใจว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดจะเร่งความเร็วได้อย่างราบรื่น...