Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – โชว์แนวคิดการออกแบบการ์ดจอ ที่อาจจะมีอยู่จริงในปี 2035 ภายในงาน Computex 2019

นอกเหนือไปจากการโชว์แนวคิดการดีไซน์โน๊ตบุ๊คสุดล้ำแล้วนั้น ในงาน Computex 2019 นั้นทาง Intel ยังได้มีการโชว์แนวคิดของการออกแบบกราฟิกการ์ด

นอกเหนือไปจากการโชว์แนวคิดการดีไซน์โน๊ตบุ๊คสุดล้ำแล้วนั้น ในงาน Computex 2019 นั้นทาง Intel ยังได้มีการโชว์แนวคิดของการออกแบบกราฟิกการ์ดที่อาจจะมีอยู่บนชั้นการวางจำหน่ายในช่วงปี 2035 ให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันอีกด้วยครับ โดยแต่ละแนวคิดนั้นนอกจากจะแสดงถึงความทันสมัยของการออกแบบพร้อมกับใช้ไฟส่องสว่างแบบ LED เพื่อแสดงความเหนือแล้ว ในบางดีไซน์ของทาง Intel นั้นก็ยังมีการผสมผสานความเป็น Retro เอาไว้อีกด้วยครับ

Andromeda1

Advertisement

Andromeda2

Andromeda

เริ่มต้นทีดีไซน์ Andromeda ซึ่งดูๆ แล้วนั้นเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ Tron ด้วยการไฟไฟนีออนส่องสว่างในส่วนของการออกแบบเป็นหลักทำให้ดูแล้วค่อนข้างที่จะล้ำยุคเอามากๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดีไซน์ Andromeda นี้ก็มีหลายๆ เสียงจากผู้ชมที่ได้บอกเอาไว้ว่ามันค่อนข้างจะเหมือนการออกแบบเครื่อง Xbox รุ่นแรกอยู่เหมือนกันครับ

Gemini1

Gemini2

Gemini

มาต่อกันดีแนวคิดดีไซน์ที่มีชื่อว่า Gemini ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ดูแล้วเหมือนกับว่าเป็นดีไซน์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ apocalyptic vibe ที่ใช้รูปแบบการดีไซน์เหมือนการทำงานของเครื่องยนต์กลไกต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ดูๆ ไปแล้วนั้นก็เหมือนกับให้อารมณ์เหมือนกับในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max พอควรครับ

Oblivion1

Oblivion2

Oblivion

ดีไซน์ต่อมากับ Oblivion นั้นดูแล้วเหมือนกับเป็นดีไซน์ที่หากเกิดขึ้นในปี 2035 ก็จะออกแนว Retro ซึ่งมีการใช้สีสันคล้ายๆ ไม้รวมหรือมองอีกแบบก็เหมือนกับเป็นเหล็กที่มีสนิมออก โดนลักษณะการดีไซน์นั้นยังดูเหมือนกับเป็นการออกแบบให้เห็นถึงกลไกในการทำงานของเครื่องจักรด้วยในอีกทางครับ

Prometheus2

Prometheus3

Prometheus126

Prometheus

เรามาต่อกันที่ดีไซน์ที่มีคนสนใจมากที่สุดในงานกับดีไซน์ที่มีชื่อว่า Prometheus ซึ่งเป็นการใช้งานทั้งในส่วนของไฟ LED ของเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า, ด้านหลังหรือกระทั่งด้านข้าง ทว่าจริงๆ ถ้าดูไปแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าดีไซน์ Prometheus นี้นั้นก็ยังคงมีผื้นฐานการออกแบบจากยุคสมัยนี้อยู่เช่นเดียวกันครับ

Sirius1

Sirius2

Sirius

ปิดท้ายกันด้วยดีไซน์ Sirius ที่ยังคงใช้ไฟ LED ให้เป็นประโยชน์ในทุกๆ ส่วนของฝั่งด้านหน้าและด้านข้างของตัวกราฟิกการ์ด ดูๆ ไปแล้วนั้นก็ยังคงให้อารมณ์เหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Tron เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

ข้อมูลหลุดของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมแคชที่ขนาดใหญ่ขึ้นและไม่มี Hyper-Thread  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเผยให้เห็นว่าซีพียู Intel Luna Lake ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นเพียงชิปตัวอย่าง A1 (ชิปตัวอย่าง A1 หมายถึง ชิปรุ่นแรกที่ออกมาจากโรงงาน) ตามข้อมูลสเปคของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมกับแกนประมวลผล 8 Core 8...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก