Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel นำเสนอ “Twin River” โน๊ตบุ๊คแนวคิดใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 2 หน้าจอ ในงาน Computex 2019

งาน Computex 2019 นี้เรียกได้ว่า Intel โชว์เหนือทางด้านการดีไซน์หลายๆ อย่างจริงๆ ครับ นอกจากจะมีการโชว์โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ 2 แบบครึ่งส่วนของ

งาน Computex 2019 นี้เรียกได้ว่า Intel โชว์เหนือทางด้านการดีไซน์หลายๆ อย่างจริงๆ ครับ นอกจากจะมีการโชว์โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ 2 แบบครึ่งส่วนของส่วนฐานคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับบานพับสุดเก๋แล้ว ทาง Intel ยังได้มีการโชว์โน๊ตบุ๊คแบบ 2 หน้าจอแบบเต็มๆ ไร้คีย์บอร์ดด้วยอีกหนึ่งแนวคิดกับ “Twin River” ที่นอกเหนือจากจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ 2 หน้าจอเต็มรูปแบบแล้วนั้น เพื่อให้ตัวโน๊ตบุ๊คบางที่สุดทาง Intel ยังใช้ผ้าเป็นวัสดุคลุมแทนโลหะหรือพลาสติกอีกด้วยครับ

twin river 05 5

ตัวเครื่องต้นแบบนั้นมาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 771 g เท่านั้น โดยหน้าจอทั้งสองฝั่งนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 12.3 นิ้ว ทางด้านเคสของตัวเครื่องนั้นทาง Intel ก็ใช้ผ้า 3 รูปแบบมาโชว์อันได้แก่ polyester, polyamide และ lycra

twin river 04

สำหรับเครื่องรุ่นต้นแบบนั้นตัวหน้าจอทั้ง 2 หน้าจอจะมาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดที่ 1080p ตัวเครื่องนั้นถือว่าเป็นแบบ true convertible device ที่สามารถปรับใช้งานได้หลายรูปแบบมากตามที่ผู้ใช้ต้องการ

twin river 06

การใช้งานตัวเครื่องในโหมด Notepad

เพื่อเพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้งานนั้นทาง Intel ได้มีการใช้งานการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เพื่อทำการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดและเมาส์แบบภาพนอก ส่วนตัวหน้าจอเองนั้นก็รองรับการสัมผัสแบบเต็มรูปแบบแถมผู้ใช้ยังสามารถใช้งานร่วมกับสไตลัสได้ด้วยอีกต่างหาก

twin river 01

ตัวเครื่องต้นแบบนั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Whiskey Lake-U ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP เท่านั้น(ตัวหน่วยประมวลผลมีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน) ทั้งนี้ในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นทาง Intel ไม่ได้มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการ งานนี้คงต้องดูกันต่อไปครับว่าผู้ผลิตนั้นจะถูกใจแล้วนำไปผลิตให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานกันจริงๆ หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip พี่น้องซีรี่ส์ Summit เพื่อคนทำงาน แต่ตัวไหนจะตอบโจทย์ของเราที่สุดนะ? MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip ทั้งสองพี่น้องในซีรี่ส์ Summit...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...