Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel นำเสนอ “Twin River” โน๊ตบุ๊คแนวคิดใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 2 หน้าจอ ในงาน Computex 2019

งาน Computex 2019 นี้เรียกได้ว่า Intel โชว์เหนือทางด้านการดีไซน์หลายๆ อย่างจริงๆ ครับ นอกจากจะมีการโชว์โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ 2 แบบครึ่งส่วนของ

งาน Computex 2019 นี้เรียกได้ว่า Intel โชว์เหนือทางด้านการดีไซน์หลายๆ อย่างจริงๆ ครับ นอกจากจะมีการโชว์โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ 2 แบบครึ่งส่วนของส่วนฐานคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับบานพับสุดเก๋แล้ว ทาง Intel ยังได้มีการโชว์โน๊ตบุ๊คแบบ 2 หน้าจอแบบเต็มๆ ไร้คีย์บอร์ดด้วยอีกหนึ่งแนวคิดกับ “Twin River” ที่นอกเหนือจากจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ 2 หน้าจอเต็มรูปแบบแล้วนั้น เพื่อให้ตัวโน๊ตบุ๊คบางที่สุดทาง Intel ยังใช้ผ้าเป็นวัสดุคลุมแทนโลหะหรือพลาสติกอีกด้วยครับ

twin river 05 5

ตัวเครื่องต้นแบบนั้นมาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 771 g เท่านั้น โดยหน้าจอทั้งสองฝั่งนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 12.3 นิ้ว ทางด้านเคสของตัวเครื่องนั้นทาง Intel ก็ใช้ผ้า 3 รูปแบบมาโชว์อันได้แก่ polyester, polyamide และ lycra

twin river 04

สำหรับเครื่องรุ่นต้นแบบนั้นตัวหน้าจอทั้ง 2 หน้าจอจะมาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดที่ 1080p ตัวเครื่องนั้นถือว่าเป็นแบบ true convertible device ที่สามารถปรับใช้งานได้หลายรูปแบบมากตามที่ผู้ใช้ต้องการ

twin river 06

การใช้งานตัวเครื่องในโหมด Notepad

เพื่อเพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้งานนั้นทาง Intel ได้มีการใช้งานการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เพื่อทำการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดและเมาส์แบบภาพนอก ส่วนตัวหน้าจอเองนั้นก็รองรับการสัมผัสแบบเต็มรูปแบบแถมผู้ใช้ยังสามารถใช้งานร่วมกับสไตลัสได้ด้วยอีกต่างหาก

twin river 01

ตัวเครื่องต้นแบบนั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Whiskey Lake-U ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP เท่านั้น(ตัวหน่วยประมวลผลมีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน) ทั้งนี้ในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นทาง Intel ไม่ได้มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการ งานนี้คงต้องดูกันต่อไปครับว่าผู้ผลิตนั้นจะถูกใจแล้วนำไปผลิตให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานกันจริงๆ หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...