Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Studio สำหรับการใช้งานกับผู้ทำงานทางด้านกราฟิกโดยเฉพาะ

ในงาน Computex 2019 นั้นนอกจากทาง NVIDIA จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่แล้วนั้นทาง NVIDIA เองยังได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับผู้ที่ทำงานทาง

ในงาน Computex 2019 นั้นนอกจากทาง NVIDIA จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่แล้วนั้นทาง NVIDIA เองยังได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกโดยเฉพาะอีกด้วยครับ แพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า Nvidia Studio ซึ่งจะมาพร้อมกับ SDKs และ APIs ที่ถูกเพิ่มเข้ามาช่วยให้ผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกซึ่งใช้ฮาร์ดแวร์ของทาง NVIDIA สามารถใช้งานในการสร้างสรรค์งานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมครับ

nvstudiostack

สำหรับ Nvidia Studio นั้นจะมาพร้อมกับ Studio Drivers ซึ่งจะรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์การทำงานทางด้านกราฟิกให้ผู้ทำงานด้านการตัดต่อไม่ว่าจะเป็นภาพหรือวีดีโอสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ต่างๆ หล่าวนั้นได้ดีกว่าเดิม(อย่างเช่นการใช้งานทำงานกับซอฟต์แวร์ของทาง Adobe เป็นต้น) อย่างไรก็ตามนั้น NVIDIA เองก็มีข้อกำหนดเอาไว้เช่นเดียวกันครับว่าตัวเครื่องที่จะใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ท Studio ได้นั้นจะต้องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i7 หรือ Core i9 นอกจากนั้นแล้วจะใช้งานได้เฉพาะกับกราฟิกชิป RTX ซีรีย์รุ่น 2060 หรือ Quadro 3000 ขึ้นไปเท่านั้น

ในการสาธิตการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าทาง NVIDIA จัดเต็มจริงๆ ครับเพราะในการสาธิตการทำงานนั้นทาง NVIDIA ได้เชิญผู้ออกแบบทางด้านกราฟิกชื่อดังมาทำการสาธิตถึง 3 คนอันได้แก่

  • Daniel Gregoire ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และผู้สร้างบริษัท HALON Entertainment ที่ทำกราฟิกให้กับ Hollywood มากมายอย่างเช่นการใช้งาน Unreal Engine ทำเอฟเฟคให้กับภาพยนตร์ดังๆ อย่าง Aquaman เป็นต้น
  • Juan Salvo ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท theColourSpace
  • Leo Chou ผู้ออกแบบกราฟิกของบริษัท TCImage ซึ่งได้ทำงานด้วยเทคโนโลยี ray-tracing

สำหรับตัวโน๊ตบุ๊คที่รองรับกับการใช้งาน NVIDIA Studio นั้นสำหรับในช่วงแรกนี้จะประกอบไปด้วย  Acer ConceptD 7 และ 9, SUS StudioBook 700G3T และ W500 กับ ZenBook Pro Duo, Dell Alienware m15 Creators Edition, Gigabyte AEROs 15 และ 17, HP OMEN X 2S และ 15 GeForce RTX Studios, Razer Blade 15 และ Pro 17 Studio Editions, MSI WS65, WS75, WE75, P65 และ P75 ซึ่งโน๊ตบุ๊คทุกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะพร้อมใช้งาน NVIDIA Studio ได้ทันที่ที่มีการวางจำหน่ายครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...