Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Studio สำหรับการใช้งานกับผู้ทำงานทางด้านกราฟิกโดยเฉพาะ

ในงาน Computex 2019 นั้นนอกจากทาง NVIDIA จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่แล้วนั้นทาง NVIDIA เองยังได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับผู้ที่ทำงานทาง

ในงาน Computex 2019 นั้นนอกจากทาง NVIDIA จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่แล้วนั้นทาง NVIDIA เองยังได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกโดยเฉพาะอีกด้วยครับ แพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า Nvidia Studio ซึ่งจะมาพร้อมกับ SDKs และ APIs ที่ถูกเพิ่มเข้ามาช่วยให้ผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกซึ่งใช้ฮาร์ดแวร์ของทาง NVIDIA สามารถใช้งานในการสร้างสรรค์งานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมครับ

nvstudiostack

สำหรับ Nvidia Studio นั้นจะมาพร้อมกับ Studio Drivers ซึ่งจะรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์การทำงานทางด้านกราฟิกให้ผู้ทำงานด้านการตัดต่อไม่ว่าจะเป็นภาพหรือวีดีโอสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ต่างๆ หล่าวนั้นได้ดีกว่าเดิม(อย่างเช่นการใช้งานทำงานกับซอฟต์แวร์ของทาง Adobe เป็นต้น) อย่างไรก็ตามนั้น NVIDIA เองก็มีข้อกำหนดเอาไว้เช่นเดียวกันครับว่าตัวเครื่องที่จะใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ท Studio ได้นั้นจะต้องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i7 หรือ Core i9 นอกจากนั้นแล้วจะใช้งานได้เฉพาะกับกราฟิกชิป RTX ซีรีย์รุ่น 2060 หรือ Quadro 3000 ขึ้นไปเท่านั้น

ในการสาธิตการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าทาง NVIDIA จัดเต็มจริงๆ ครับเพราะในการสาธิตการทำงานนั้นทาง NVIDIA ได้เชิญผู้ออกแบบทางด้านกราฟิกชื่อดังมาทำการสาธิตถึง 3 คนอันได้แก่

  • Daniel Gregoire ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และผู้สร้างบริษัท HALON Entertainment ที่ทำกราฟิกให้กับ Hollywood มากมายอย่างเช่นการใช้งาน Unreal Engine ทำเอฟเฟคให้กับภาพยนตร์ดังๆ อย่าง Aquaman เป็นต้น
  • Juan Salvo ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท theColourSpace
  • Leo Chou ผู้ออกแบบกราฟิกของบริษัท TCImage ซึ่งได้ทำงานด้วยเทคโนโลยี ray-tracing

สำหรับตัวโน๊ตบุ๊คที่รองรับกับการใช้งาน NVIDIA Studio นั้นสำหรับในช่วงแรกนี้จะประกอบไปด้วย  Acer ConceptD 7 และ 9, SUS StudioBook 700G3T และ W500 กับ ZenBook Pro Duo, Dell Alienware m15 Creators Edition, Gigabyte AEROs 15 และ 17, HP OMEN X 2S และ 15 GeForce RTX Studios, Razer Blade 15 และ Pro 17 Studio Editions, MSI WS65, WS75, WE75, P65 และ P75 ซึ่งโน๊ตบุ๊คทุกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะพร้อมใช้งาน NVIDIA Studio ได้ทันที่ที่มีการวางจำหน่ายครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

Buyer's Guide

Acer Commart 2020 จัด Promotion Brochure ยกขบวนสินค้า Notebook, PC พร้อมโปรโมชั่นสุดแรง ของใหม่ราคาถูกคุ้มค่า ที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น! โปรโมชั่น! สุดพิเศษ ในงาน Commart Xtreme ที่บูธ Acer ณ ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันที่ 26...