Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ทำการจดเครื่องหมายทางการค้าของระบบปฎิบัติการใหม่ในชื่อ ARK OS ใช้แทน Android แล้ว

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei จะไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอย่าง Android ของทาง Google บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตัวเองได้อีกต่อไป แถมด้วยก่อนหน้านี้นั้นทาง Huawei เองก็ได้ออกมาให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ว่าทาง Huawei นั้นมีแผนการรองรับปัญหาดังกล่าวไว้แล้วกับระบบปฎิบิติการที่ทาง Huawei พัฒนาเองอย่าง HongMeng OS ครับ

ARK OS featured huaweicentral 1 part 2

ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าในส่วนของชื่อระบบปฎิบัติการใหม่ของทาง Huawei นั้นจะได้ชื่อทางการตลาดอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ได้ทำการยื่นเรื่องจดชื่อเครื่องหมายทางการค้าของตัวระบบปฎิบัติการ HongMeng OS อย่างเป็นทางการแล้วโดยชื่อที่ใช้ในการจดนั้นกลายเป็นชื่อว่า ARK OS แทน HongMeng OS ครับ

559c9c217e427d5

การยื่นจดเครื่องหมายทางการค้าของทาง Huawei ในครั้งนี้นั้นเป็นการยื่นจดกับทาง EUIPO ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งตั้งอยู่ในโซนยุโรปครับ ที่ทาง Huawei ยื่นจดกับทาง EUIPO นั้นน่าจะมาจากการที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้นั้นประเทศในโซนยุโรปถือได้ว่าเป็นตลาดสำคัญและมูลค่าเป็นอย่างยิ่งของทาง Huawei ครับ ตามกำหนดการของทาง Huawei นั้นพบว่าตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปทาง Huawei จะเริ่มใช้ระบบปฎิบัติการของตัวเองอย่างเป็นทางการครับ

สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้จะต้องดูกันต่อไปนั่นก็คือการรองรับแอปพลิเคชันของระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง ARK OS ครับ เพราะทาง Huawei เองนั้นจะต้องทำการพิสูจน์ให้ผู้ใช้ได้เห็นว่าการใช้งานตัวระบบปฎิบัติการ ARK OS นั้นจะมีแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมในการใช้งานมากน้อยแค่ไหน อีกจุดหนึ่งก็คือการพิสูจน์ตัวของตัวระบบปฎิบัติการ ARK OS เองว่าจะดีจนสามารถสู้กับ Android และ iOS ได้หรือไม่ งานนี้เรียกได้ว่า Huawei มีการบ้านให้ต้องทำอีกมากครับ

หมายเหตุ – จากอดีตที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นถึงจะดีมากแค่ไหนแต่ถ้าหากคาดซึ่งแอปพลิเคชันรองรับจากผู้พัฒนารายอื่นๆ แล้วนั้นก็ไม่สามารถเกิดได้เช่นเดียวกัน ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สดคงหนีไม่พ้น Windows Phone ของทาง Microsoft ที่สุดท้ายแล้วก็ต้องหายไปจากตลาดล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...