Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ทำการจดเครื่องหมายทางการค้าของระบบปฎิบัติการใหม่ในชื่อ ARK OS ใช้แทน Android แล้ว

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei จะไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอย่าง Android ของทาง Google บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตัวเองได้อีกต่อไป แถมด้วยก่อนหน้านี้นั้นทาง Huawei เองก็ได้ออกมาให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ว่าทาง Huawei นั้นมีแผนการรองรับปัญหาดังกล่าวไว้แล้วกับระบบปฎิบิติการที่ทาง Huawei พัฒนาเองอย่าง HongMeng OS ครับ

ARK OS featured huaweicentral 1 part 2

ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าในส่วนของชื่อระบบปฎิบัติการใหม่ของทาง Huawei นั้นจะได้ชื่อทางการตลาดอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ได้ทำการยื่นเรื่องจดชื่อเครื่องหมายทางการค้าของตัวระบบปฎิบัติการ HongMeng OS อย่างเป็นทางการแล้วโดยชื่อที่ใช้ในการจดนั้นกลายเป็นชื่อว่า ARK OS แทน HongMeng OS ครับ

559c9c217e427d5

การยื่นจดเครื่องหมายทางการค้าของทาง Huawei ในครั้งนี้นั้นเป็นการยื่นจดกับทาง EUIPO ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งตั้งอยู่ในโซนยุโรปครับ ที่ทาง Huawei ยื่นจดกับทาง EUIPO นั้นน่าจะมาจากการที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้นั้นประเทศในโซนยุโรปถือได้ว่าเป็นตลาดสำคัญและมูลค่าเป็นอย่างยิ่งของทาง Huawei ครับ ตามกำหนดการของทาง Huawei นั้นพบว่าตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปทาง Huawei จะเริ่มใช้ระบบปฎิบัติการของตัวเองอย่างเป็นทางการครับ

สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้จะต้องดูกันต่อไปนั่นก็คือการรองรับแอปพลิเคชันของระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง ARK OS ครับ เพราะทาง Huawei เองนั้นจะต้องทำการพิสูจน์ให้ผู้ใช้ได้เห็นว่าการใช้งานตัวระบบปฎิบัติการ ARK OS นั้นจะมีแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมในการใช้งานมากน้อยแค่ไหน อีกจุดหนึ่งก็คือการพิสูจน์ตัวของตัวระบบปฎิบัติการ ARK OS เองว่าจะดีจนสามารถสู้กับ Android และ iOS ได้หรือไม่ งานนี้เรียกได้ว่า Huawei มีการบ้านให้ต้องทำอีกมากครับ

หมายเหตุ – จากอดีตที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นถึงจะดีมากแค่ไหนแต่ถ้าหากคาดซึ่งแอปพลิเคชันรองรับจากผู้พัฒนารายอื่นๆ แล้วนั้นก็ไม่สามารถเกิดได้เช่นเดียวกัน ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สดคงหนีไม่พ้น Windows Phone ของทาง Microsoft ที่สุดท้ายแล้วก็ต้องหายไปจากตลาดล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...