Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ทำการจดเครื่องหมายทางการค้าของระบบปฎิบัติการใหม่ในชื่อ ARK OS ใช้แทน Android แล้ว

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei จะไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอย่าง Android ของทาง Google บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตัวเองได้อีกต่อไป แถมด้วยก่อนหน้านี้นั้นทาง Huawei เองก็ได้ออกมาให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ว่าทาง Huawei นั้นมีแผนการรองรับปัญหาดังกล่าวไว้แล้วกับระบบปฎิบิติการที่ทาง Huawei พัฒนาเองอย่าง HongMeng OS ครับ

ARK OS featured huaweicentral 1 part 2

Advertisement

ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าในส่วนของชื่อระบบปฎิบัติการใหม่ของทาง Huawei นั้นจะได้ชื่อทางการตลาดอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ได้ทำการยื่นเรื่องจดชื่อเครื่องหมายทางการค้าของตัวระบบปฎิบัติการ HongMeng OS อย่างเป็นทางการแล้วโดยชื่อที่ใช้ในการจดนั้นกลายเป็นชื่อว่า ARK OS แทน HongMeng OS ครับ

559c9c217e427d5

การยื่นจดเครื่องหมายทางการค้าของทาง Huawei ในครั้งนี้นั้นเป็นการยื่นจดกับทาง EUIPO ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งตั้งอยู่ในโซนยุโรปครับ ที่ทาง Huawei ยื่นจดกับทาง EUIPO นั้นน่าจะมาจากการที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้นั้นประเทศในโซนยุโรปถือได้ว่าเป็นตลาดสำคัญและมูลค่าเป็นอย่างยิ่งของทาง Huawei ครับ ตามกำหนดการของทาง Huawei นั้นพบว่าตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปทาง Huawei จะเริ่มใช้ระบบปฎิบัติการของตัวเองอย่างเป็นทางการครับ

สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้จะต้องดูกันต่อไปนั่นก็คือการรองรับแอปพลิเคชันของระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง ARK OS ครับ เพราะทาง Huawei เองนั้นจะต้องทำการพิสูจน์ให้ผู้ใช้ได้เห็นว่าการใช้งานตัวระบบปฎิบัติการ ARK OS นั้นจะมีแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมในการใช้งานมากน้อยแค่ไหน อีกจุดหนึ่งก็คือการพิสูจน์ตัวของตัวระบบปฎิบัติการ ARK OS เองว่าจะดีจนสามารถสู้กับ Android และ iOS ได้หรือไม่ งานนี้เรียกได้ว่า Huawei มีการบ้านให้ต้องทำอีกมากครับ

หมายเหตุ – จากอดีตที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นถึงจะดีมากแค่ไหนแต่ถ้าหากคาดซึ่งแอปพลิเคชันรองรับจากผู้พัฒนารายอื่นๆ แล้วนั้นก็ไม่สามารถเกิดได้เช่นเดียวกัน ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สดคงหนีไม่พ้น Windows Phone ของทาง Microsoft ที่สุดท้ายแล้วก็ต้องหายไปจากตลาดล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

HUAWEI MatePad Air เบาและแรง ยกระดับหน้าจอคมชัดตอบสนองไว เปลี่ยนชีวิตการทำงานให้ง่ายกว่าเก่า พร้อมฟีเจอร์ HUAWEI Notes รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้งแป้นพิมพ์และปากกา M-Pencil การมีแท็บเล็ตประสิทธิภาพดีติดกระเป๋าเอาไว้ นอกจากใช้ทำงานแบบรวดเร็วหรือเซ็นเอกสารยิ่งต้องพึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย ซึ่ง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ไอทีเช่นนี้อยู่แล้วยิ่งน่าสนใจ แม้จะมีชื่อตามท้ายว่า Air ก็จริง แต่สเปคและฟีเจอร์คือรุ่นเรือธงโดยไม่ต้องสงสัย ได้หน้าจอขนาดยอดนิยม 11.5...

PR-News

เมื่อเร็วๆนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัวซีรีส์แท็บเล็ตเรือธงน้ำหนักเบาใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ HUAWEI MatePad Air เต็มประสิทธิภาพตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ สำหรับการศึกษาและการทำงานพร้อมความคล่องตัวระดับสูง

PR-News

แท็บเล็ตเป็นตัวเลือกที่แนะสำหรับคนทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการอุปกรณ์พกพาอเนกประสงค์สำหรับการทำงานหรือการเรียนรู้ขณะเดินทาง เช่น การแก้ไขหรือตรวจดูเอกสารอย่างรวดเร็ว การจดบันทึก อ่านบทความ บันทึกบันทึกเชิงสร้างสรรค์ และอื่นๆ อีกมากมาย

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก