Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – Envy Wood series โน๊ตบุ๊คแนวฮิปสเตอร์ที่คุณต้องชอบ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแนวคิดรักธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็เชื่อว่าคุณต้องชอบโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของ HP อย่างแน่นอนครับกับ HP Envy Wood series ประจำปี 2019

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแนวคิดรักธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็เชื่อว่าคุณต้องชอบโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของ HP อย่างแน่นอนครับกับ HP Envy Wood series ประจำปี 2019 อย่างแน่นอนครับ โดย HP Envy Wood series นั้นจะมาพร้อมกับวัสดุที่เป็นไม้ต้นมันฮ่อหรือ walnut แบบ 100% เลยทีเดียว ซึ่งตัวเครื่องนั้นมีให้คุณเลือกมากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Envy 13, Envy 17, Envy x360 13 และ Envy x360 15 แต่ก่อนอื่นนั้นอย่าพึ่งตกใจไปนะครับว่าทาง HP นั้นจะเอาไม้มาทำตัวเคสทั้งหมดเนื่องจากว่าส่วนที่เป็นไม้นั้นจะเป็นส่วนที่วางมือล่างคีย์บอร์ดและตรง Touchpad ครับ

wood

นอกเหนือไปจากไม้ต้นมันฮ่อแล้วนั้นยังมีรุ่นที่ใช้ไม้ต้นเบิร์ชซีดหรือ pale birch อีกด้วยครับ โดยทาง HP บอกเอาไว้ว่าด้วยการใช้วัสดุเป็นไม้แบบนี้นั้นจะช่วยให้คุณได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างไปจากเดิมอน่างที่ไม่เคยได้มาก่อนจากวัสดุทมี่เป็นพลาสติก, อลูมิเนียมหรือแม้กระทั่งยางที่ถูกใช้งานในโน๊ตบุ๊คที่มีการวางจำหน่ายทั่วไปในปัจจุบันนี้ครับ

csm HP ENVY 13 NightfallBlack FrontRight edc5266a4e

csm HP ENVY 13 NightfallBlack FrontLeft 2287ffc564

csm HP ENVY 13 NightfallBlack FrontOpen a0f99a3867

csm HP ENVY 13 NightfallBlack LeftProfile f87a8bdf9d

csm HP ENVY 13 Nightfall Black HighFront faa3b2ae3c

csm HP ENVY 13 Nightfall Black Lft Profile Open 9fb583b8e0

csm HP ENVY 13 All Colors Stacked c2c171be3c

Envy 13

Envy x360 13

Envy 17 in Pale Birch Ceramic White

อย่างไรก็ตามแต่ครับ จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วงการโน๊ตบุ๊คนำเอาไม้มาใช้ในการเป็นวัสดุเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้นั้นทาง ASUS เองก็เคยทำมาก่อนแล้วโดย ณ ตอนนั้น ASUS ใช้ไม้ไผ่มาทำเป็นส่วนที่วางมือครับ ทั้งนี้ในส่วนของสเปค, ราคาและกำหนดการวางจำหน่ายของ HP Envy Wood series นั้นจะตามออกมาในเร็วๆ นี้แต่ก็เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นการอัพเกรดมาใช้ฮาร์ดแวร์ใหม่ประจำปี 2019 เหมือนกับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ นี่ล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...