Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TOUGHRAM RGB DDR4 แรม RGB จาก Thermaltake สุดพรีเมียม

สำหรับใครที่ใฝ่ฝันในการแต่งเคสสวยๆ ด้วยไฟ RGB แล้ว แรม RGB เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย สำหรับ Thermaltake แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกันกับผู้ผลิต ชุดระบายความร้อน เคสและอุปกรณ์เกมมิ่งก็ตาม แต่ในวันนี้เริ่มรุกตลาดกลุ่ม DIY ด้วยการนำแรมความเร็วสูง TOUGHRAM RGB ที่มีไฟ RGB ในแนวทางที่ถนัดมาเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถปรับแต่งให้สอดคล้องกับอุปกรณ์ Thermaltake ในรุ่นอื่นๆ ผ่านทางซอฟต์แวร์ได้อีกด้วย

Thermaltake TOUGHRAM RGB 1 2

Thermaltake TOUGHRAM RGB DDR4 มาอวดโฉมให้ได้เห็นกันในงาน Computex 2019 นี้ โดยเป็นแรม DDR4 ความเร็ว 3000MHz, 3200MHz และ 3600MHz มุ่งเป้าไปที่กลุ่มนักโอเวอร์คล็อก และโมดิฟาย มาพร้อมไฟ RGB ซึ่งใช้นวัตกรรม WaterRam RGB ชุดคิทที่เป็นแบบ Liquid Cooling ให้การระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี และไฟ RGB ที่สามารถซิงก์กับซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น TT AI, Amazon Alexa หรือ Razer Chroma ก็ตาม

TOUGHRAM RGB ใช้การออกแบบ 10-layer PCB ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ รองรับการทำงาน XMP 2.0 ด้วยการตั้งแค่แบบง่ายๆ ของผู้ใช้เอง แต่ที่สำคัญคือ ไม่ไจำเป็นต้องเสียบต่อสายใดๆ เพิ่มเติมในการใช้งาน RGB แค่เสียงแรมลงไปในสล็อต ก็สามารถปรับแต่งแสงสีที่ต้องการได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ TT RGB MEMORY ได้เลย

Thermaltake TOUGHRAM RGB 1 1

นอกจาก แรม RGB นี้แล้วยังมีในรุ่น TOUGHRAM ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 2400MHz ไปจนถึง 3000MHz ซึ่งแรมทั้ง 2 ซีรีส์นี้ ได้รับการออกแบบชุดระบายความร้อน TT Premium heatspreader โดยเป็นแรมที่ได้ผ่านการคัดมาอย่างดี เพื่อให้มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำงาน เนื่องจากเพิ่งเปิดตัว ยังไม่มีราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ อาจจะต้องการยืนยันจาก Thermaltake อีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Thermaltake TOUGHRAM RGB Memory

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...