Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – เปิดตัว ROG Strix XG17 หน้าจอเล่นเกมแบบพกพาขนาด 17.3 นิ้ว IPS 240 Hz ต่อมือถือ โน๊ตบุ๊ค

ในงาน Computax 2019 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในขณะนี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์แบบพกพาสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง ROG Strix XG17 ครับ

ในงาน Computax 2019 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในขณะนี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์แบบพกพาสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง ROG Strix XG17 ครับ ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่ 17.3 นิ้ว พร้อมด้วย refresh rate สูงมากถึง 17.3 นิ้ว แถมด้วย response time ที่ 3 ms ซึ่งนั่นทำให้นักเล่นเกมต้องพอใจกับประสิทธิภาพที่จะได้อย่างแน่นอนครับ

csm XG17 40b15d2ec9

ROG Strix XG17 นั้นมาพร้อมกับพาเนลแบบ IPS ที่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1920 x 1080 pixels มุมมองในการมองนั้นก็มากถึง 178 องศา สีสันที่แสดงบนหน้าจอนั้นเต็มอิ่มอย่างแน่นนอนทว่าที่น่าเสียดายก็คือ ROG Strix XG1 นั้นไม่รองรับกับเทคโนโลยี HDR ตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับดีไซน์แบบขอบบางโดยมีการเคลือบหน้าจอมาด้วย สำหรับวัสดุในส่วนอื่นๆ ของหน้าจอนั้นทาง ASUS ได้เลือกใช้เป็นโลหะทั้งตัวครับ

csm XG17 rear da62c43707

ทางด้านหลังของหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับฐานที่สามารถพับเพื่อตั้งหน้าจอได้ โดยเวลาที่ไม่ได้ใช้งานเจ้าฐานตัวนี้จะกลายเป็นที่ปิดหน้าจอไปครับ บนตัวจอยังมีการเพิ่มลำโพง 1 W stereo เข้ามาให้อีก ทว่าพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อนั้นอาจจะเป็นปัญหาเล็กน้อยเนื่องจากว่าว่าในการเชื่มต่อนั้นจะใช้เป็น micro-HDMI ครับ ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาครับว่า ROG Strix XG17 นั้นจะมีราคาเท่าไร ทว่าได้มีการบอกเอาไว้ว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...