Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – เปิดตัว ROG Strix XG17 หน้าจอเล่นเกมแบบพกพาขนาด 17.3 นิ้ว IPS 240 Hz ต่อมือถือ โน๊ตบุ๊ค

ในงาน Computax 2019 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในขณะนี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์แบบพกพาสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง ROG Strix XG17 ครับ

ในงาน Computax 2019 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในขณะนี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์แบบพกพาสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง ROG Strix XG17 ครับ ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่ 17.3 นิ้ว พร้อมด้วย refresh rate สูงมากถึง 17.3 นิ้ว แถมด้วย response time ที่ 3 ms ซึ่งนั่นทำให้นักเล่นเกมต้องพอใจกับประสิทธิภาพที่จะได้อย่างแน่นอนครับ

csm XG17 40b15d2ec9

ROG Strix XG17 นั้นมาพร้อมกับพาเนลแบบ IPS ที่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1920 x 1080 pixels มุมมองในการมองนั้นก็มากถึง 178 องศา สีสันที่แสดงบนหน้าจอนั้นเต็มอิ่มอย่างแน่นนอนทว่าที่น่าเสียดายก็คือ ROG Strix XG1 นั้นไม่รองรับกับเทคโนโลยี HDR ตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับดีไซน์แบบขอบบางโดยมีการเคลือบหน้าจอมาด้วย สำหรับวัสดุในส่วนอื่นๆ ของหน้าจอนั้นทาง ASUS ได้เลือกใช้เป็นโลหะทั้งตัวครับ

csm XG17 rear da62c43707

ทางด้านหลังของหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับฐานที่สามารถพับเพื่อตั้งหน้าจอได้ โดยเวลาที่ไม่ได้ใช้งานเจ้าฐานตัวนี้จะกลายเป็นที่ปิดหน้าจอไปครับ บนตัวจอยังมีการเพิ่มลำโพง 1 W stereo เข้ามาให้อีก ทว่าพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อนั้นอาจจะเป็นปัญหาเล็กน้อยเนื่องจากว่าว่าในการเชื่มต่อนั้นจะใช้เป็น micro-HDMI ครับ ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาครับว่า ROG Strix XG17 นั้นจะมีราคาเท่าไร ทว่าได้มีการบอกเอาไว้ว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

Accessories review

ASUS นี่เรียกได้ว่ามีอุปกรณ์ครอบจักรวาลจริงๆ ไม่พ้นกล่องเปล่าสำหรับทำ SSD พกพาที่มี ASUS ROG STRIX ARION LITE เข้ามาทำตลาดด้วยจุดเด่นที่ไฟ RGB และตัวกล่องที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แข็งแรงทนทาน สวยงามไม่เหมือนใคร ASUS ROG STRIX ARION LITE เป็นกล่องสำหรับใส่ SSD M.2 NVMe...

Buyer's Guide

จอ 144Hz ความละเอียด 4K UHD เริ่มมีขายในตลาดกันแล้ว แต่การ์ดจอเรารันไหวไหม? จอ 144Hz นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และมีให้เลือกหลากหลายความละเอียดทั้ง Full HD ที่ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย QHD ที่ได้ความละเอียดและขอบเขตสีที่ดียิ่งขึ้นรวมทั้งใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้อีกมากมายหลายอย่าง แต่หน้าจอความละเอียด UHD หรือ 4K นั้น ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่รุ่นค่า Refresh...