Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เผยสิทธิบัตรใหม่ของ ระบบ Touch ID อาจจะกลับมาบน iPhone รุ่นประจำปี 2020 หรือ 2021 นี้

จริงๆ แล้วนั้นในปี 2018 ที่ผ่านมากับการเปิดตัว iPhone X นั้นมีข่าวลือกันอย่างหนาหูครับว่าทาง Apple เองนั้นจะมีการนำระบบ Touch ID หรือการสแกนรายนิ้วมือ

จริงๆ แล้วนั้นในปี 2018 ที่ผ่านมากับการเปิดตัว iPhone X นั้นมีข่าวลือกันอย่างหนาหูครับว่าทาง Apple เองนั้นจะมีการนำระบบ Touch ID หรือการสแกนรายนิ้วมือมาใส่ไว้โดยผ่านทางหน้าจอหรือ in-display fingerprint ทว่าอย่างที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันไปแล้วว่าในปีนั้นบน iPhone X ทาง Apple ได้ตัดเอาระบบสแกนลายนิ้วมือทิ้งเอาไปเลยโดยได้มีการเปลี่ยนมาใช้งานระบบ Face ID แทน ซึ่งแน่นอนครับว่าจะต้องมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบระบบใหม่ดังกล่าวนี้

touchid top

อย่างไรก็ดีครับดูเหมือนว่าทาง Apple ก็ไม่ได้จำทำการทิ้ง Touch ID ไปเลย โดยสิทธิบัตรล่าสุดที่ได้มีการเปิดเผยมาไม่นานนี้นั้นทำให้เราเห็นว่าทาง Apple เองก็ได้มีการพัฒนา Touch ID ให้เจ๋งขึ้นไปอีกขึ้นด้วยการกลับมาของระบบ Touch ID ที่จะสามารถใช้งานได้ผ่านทางหน้าจอเลยหรือที่เราเรียกันว่า in-display fingerprint ที่เราได้เห็นการใช้งานกันมาแล้วบนสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติบัตรการ Android อย่างเช่น Vivo Nex เป็นต้นครับ

touchid bot

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับด้วยความที่โดยปกตินั้นทาง Apple เองจะไม่มีการเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่อง iPhone ในทุกๆ ปีซึ่งนั่นเลยทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากว่าถ้าหากทาง Apple นั้นจะนำเอาระบบ Touch ID แบบผ่านหน้าจอโดยตรงกลับมาจริงแล้วนั้น กว่าที่พวกเราจะได้เห็นกันก็น่าจะเป็นในช่วงปี 2020 – 2021 ไปเลย งานนี้นั้นเรียกได้ว่าแฟนๆ ก็ต้องรอกันไปอีกนิด แถมด้วยอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากก็คือการออกแบบกล้อง Selfie ของทาง Apple นั้นจะเป็นอย่างไรเพราะในตอนนีั้นั้นสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android นั้นต่างก็เปลี่ยนมาใช้วิธีการใช้กล้อง Selfie กันแล้วทั้งรูปแบบการใช้ที่ถูกใช้งานผ่านแบบ Popup หรือไม่ก็ การสไลด์ตัวเครื่องครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC