Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ตามคาด Ryzen 7 3750H มาคู่ RX 560X ใน Acer Nitro 5 และ Swift 3

หลังจากที่ Hybrid กันก่อนหน้านี้ สำหรับซีพียู AMD + nVIDIA คราวนี้ Acer Nitro 5 มาพร้อมกับ AMD ฉบับสมบูรณ์ ด้วยการใช้ซีพียู และ GPU เป็นระบบ AMD ทั้งหมด ด้วยการนำร่อง Ryzen 7 3750H และ 3700U มาลงทั้งใน Nitro 5 และ Swift 3

Acer Nitro 5 2019 i5 1050 Review 63

โดยที่โน๊ตบุ๊ค Nitro 5 และ Swift 3 จัดอยู่ในตลาดกลาง เน้นความคุ้มค่าราคาโดนใจ รองลงมาจาก Predator และ Swift 7 ในงาน Computex 2019 ครั้งนี้ ทางผู้ผลิตได้นำเอาโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นมายั่วน้ำลายคอเกมกันก่อน เริ่มกันที่ Nitro 5 มาพร้อม Ryzen 7 3750H พร้อมกราฟิกแยก Radeon RX 560X ซีพียูเป็นแบบ Quad core ที่เป็นพื้นฐานของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในตลาดเดียวกันเวลานี้ นอกจากนี้รองรับ WiFi 802.11ac, HDMI 2.0 และ USB Type-C ที่เป็นพอร์ตมาตรฐานมาบนเครื่อง

Acer Nitro 5 Ryzen 2

ส่วนของ Swift 3 อัพเดตจาก Ryzen 7 2700U เมื่อปีที่ผ่านมา อัพใหม่กลายเป็น Ryzen 7 3700U ตามที่เคยได้ประกาศไว้ใน CES 2019 ที่ผ่านมานี้ ให้ประสิทธิภาพในส่วนการบูสท์เพิ่มขึ้น 10% และมีกราฟิกแยก Radeon 540X มาเป็นทางเลือก

Acer Swift 3

แต่ถ้าใครคาดหวังว่าจะมีการเปลี่ยนโมเดล Acer Nitro 5 หรือรูปลักษณ์ก็คงต้องบอกไว้ก่อนว่า น่าจะยังคงรูปทรงเดิมไว้ ไม่มีการเปลี่ยน ส่วนราคาของแต่ละรุ่น ไม่น่าหนีจากเดิมมากนัก เพราะมีเพดานของโน๊ตบุ๊คในตลาดระดับใกล้เคียงกันเปรียบเทียบกันอยู่ รายละเอียดเพิ่มเติม ถ้าได้ข่าวจะแจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา: Acer Nitro

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...