Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD เผยเล็กๆ Radeon RX 5700 ก่อนเปิดตัวที่ E3 มิถุนายนนี้

ไม่ต้องรอลุ้นกันนานอีกแล้ว สำหรับกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่จาก AMD ในสถาปัตยกรรม Navi GPU เเพราะล่าสุดใน AMD keynote conference มีการกล่าวถึง Radeon 5000 series ที่คาดว่าจะเป็น Radeon RX 5700 ซึ่งจะเป็น Navi 7nm รุ่นแรกที่จะเปิดตัวที่งาน E3 ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งจากแหล่งข่าวนั้น อ้างถึง RX 5700 นี้ สามารถเบียด RTX 2070 ได้เลยทีเดียว จากผลที่ได้บน Strange Brigade demo แซงหน้าคู่แข่งอยู่ถึง 10%

AMD Radeon 5000 2

โดยที่สถาปัตยกรรม Navi นี้ใช้กระบวนการผลิต 7nm (TSMC) และจะถูกพัฒนามาใช้บน Radeon 5700 GPU สำหรับเกมเมอร์ นี่ถือว่าเป็น 7nm รุ่นที่สอง หลังจากเปิดตัว Vega 7 มาได้เกือบปี ซึ่ง Navi GPU ที่ปรากฏอยู่ในการพรีเซนท์ครั้งนี้ ยังไม่มีรายละเอียดสเปคที่ชัดเจน นอกเหนือจากการทดสอบเทียบกับคู่แข่ง ก็คงต้องติดตามกันต่อไปกับข้อมูลรายละเอียดของการ์ดตัวจริงใน E3 ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดและตัวการ์ดทั้งหมดในเดือน กรกฎาคม แต่ก็มาลุ้นกันหลัง Computex อาจมีอะไรได้เซอร์ไพรซ์ก็เป็นได้

AMD Radeon 5000 1

สำหรับการ์ด Radeon RX 5000 series นี้ จะเป็นการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรมใหม่ RDNA ที่จะมาแทน GCN เดิม ทำให้โครงสร้างการทำงานได้รับการปรับปรุง รวมถึงประโยชน์จากกระบวนการผลิต 7nm อย่างชัดเจน ทั้งนี้ประสิทธิภาพในการทำงานต่อวัตต์นั้น เพิ่มขึ้นอีก 1.5 เท่า เพราะฉะนั้นเราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับการ์ดรุ่นใหม่จากทาง AMD นี้อย่างแน่นอน

ที่มา: AMD Radeon RX 5000 series

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...