Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Smartphone – Sony Mobile ได้ประกาศถอนการจำหน่ายสมาร์ทโฟนในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

มีวันรุ่งก็ต้องมีวันดับจริงๆ ครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะยังเห็นว่าทาง Sony เองนั้นยังคงมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาทุกปี อย่างล่าสุดนั้นก็คือ Xperia 1

มีวันรุ่งก็ต้องมีวันดับจริงๆ ครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะยังเห็นว่าทาง Sony เองนั้นยังคงมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาทุกปี อย่างล่าสุดนั้นก็คือ Xperia 1 ที่หากมองดีๆ แล้วต้องบอกว่ามันค่อนข้างน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ทว่าในความเป็นจริงนั้นเราจะพบว่าทาง Sony นั้นแทบจะมียอดขายในตลาดนอกญี่ปุ่นที่น้อยเอามากๆ ถึงขนาดที่ว่ายอดขายนอกญี่ปุ่นในช่วง 2 – 3 ปีหลังมานี้ร่วงเอาแบบเรื่อยๆ แบบกู่ไม่กลับเลยทีเดียวครับ

eGEquLsxCKaSArKnoDgiDA 768 80

ล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าจะเลิกทำตลาดสมาร์ทโฟนของบริษัทจากในหลายๆ โซนทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเราก็โดนด้วยครับ ที่เป็นเช่นนี้นั้นก็สืบเนื่องมาจากการประชุมยุทธศาสตร์ขององค์กรของทาง Sony ประตำไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทางผู้ถือหุ้นของ Sony เห็นว่าควรจะทำการลดต้นทุนในเรื่องของการทำการตลาดสมาร์ทโฟนของ Sony Mobile ลงเนื่องจากว่ามันไม่คุ้มกับยอดจำหน่ายที่สามารถทำได้เลยในหลายๆ ประเทศนั่นเองครับ

sony logo 25577

ในการตัดงบครั้งนี้นั้นเรียกว่ามากกว่าการตัดงบในปี 2017 ที่ผ่านมาเกือบเท่าตัวเลยครับ ดังนั้นแล้ว ณ ต่อจากนี้ไปทาง Sony จะทำการตลาดเฉพาะในญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกงและโซนยุโรปเท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วเรื่องดังกล่าวนี้นั้นทำให้ใน 2 – 3 เดือนที่ผ่านมานี้ทาง Sony เองได้มีการเลิกจ้างพนักงานไปถึงครึ่งหนึ้งเลยทีเดียวทำให้ในปี 2020 นั้นพนักงานผู้ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนา Sony Xperia ทั้งหมดนั้นจะเหลืออยู่แค่ประมาณ 2,000 ท่านเท่านั้นครับ

หมาย

ที่มา : gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...