Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Smartphone – Sony Mobile ได้ประกาศถอนการจำหน่ายสมาร์ทโฟนในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

มีวันรุ่งก็ต้องมีวันดับจริงๆ ครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะยังเห็นว่าทาง Sony เองนั้นยังคงมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาทุกปี อย่างล่าสุดนั้นก็คือ Xperia 1

มีวันรุ่งก็ต้องมีวันดับจริงๆ ครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะยังเห็นว่าทาง Sony เองนั้นยังคงมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาทุกปี อย่างล่าสุดนั้นก็คือ Xperia 1 ที่หากมองดีๆ แล้วต้องบอกว่ามันค่อนข้างน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ทว่าในความเป็นจริงนั้นเราจะพบว่าทาง Sony นั้นแทบจะมียอดขายในตลาดนอกญี่ปุ่นที่น้อยเอามากๆ ถึงขนาดที่ว่ายอดขายนอกญี่ปุ่นในช่วง 2 – 3 ปีหลังมานี้ร่วงเอาแบบเรื่อยๆ แบบกู่ไม่กลับเลยทีเดียวครับ

eGEquLsxCKaSArKnoDgiDA 768 80

ล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าจะเลิกทำตลาดสมาร์ทโฟนของบริษัทจากในหลายๆ โซนทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเราก็โดนด้วยครับ ที่เป็นเช่นนี้นั้นก็สืบเนื่องมาจากการประชุมยุทธศาสตร์ขององค์กรของทาง Sony ประตำไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทางผู้ถือหุ้นของ Sony เห็นว่าควรจะทำการลดต้นทุนในเรื่องของการทำการตลาดสมาร์ทโฟนของ Sony Mobile ลงเนื่องจากว่ามันไม่คุ้มกับยอดจำหน่ายที่สามารถทำได้เลยในหลายๆ ประเทศนั่นเองครับ

sony logo 25577

ในการตัดงบครั้งนี้นั้นเรียกว่ามากกว่าการตัดงบในปี 2017 ที่ผ่านมาเกือบเท่าตัวเลยครับ ดังนั้นแล้ว ณ ต่อจากนี้ไปทาง Sony จะทำการตลาดเฉพาะในญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกงและโซนยุโรปเท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วเรื่องดังกล่าวนี้นั้นทำให้ใน 2 – 3 เดือนที่ผ่านมานี้ทาง Sony เองได้มีการเลิกจ้างพนักงานไปถึงครึ่งหนึ้งเลยทีเดียวทำให้ในปี 2020 นั้นพนักงานผู้ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนา Sony Xperia ทั้งหมดนั้นจะเหลืออยู่แค่ประมาณ 2,000 ท่านเท่านั้นครับ

หมาย

ที่มา : gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Tips & Tricks

ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท พูดคุยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แอพพลิเคชันยอดฮิตที่สุดในไทยของเราตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘LINE’ โดยแอพตัวนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขี้นในช่วงเวลาประมาณกลางปี 2010 โดยการร่วมมือของบริษัท Naver Japan Corporation และบริษัท livedoor...

Notebook Review

Dell Inspiron 15 3505 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ปี 2020 – 2021 หน้าจอ 15.6″ ที่ดูหรูหรา มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องมาตรฐานมีสีสันให้เลือกทั้งสีเงินและสีดำ ส่วนสเปกภายในเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 รวมไปถึงมี AMD Athlon Silver ได้แรมขนาด 4GB – 8GB...