Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ถูกสมาคมผู้ดูแล SD Card ตัดสิทธิ์ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ จะไม่สามารถใช้ SD Card ได้

ยังคงดวงตกอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับกับ Huawei ที่ล่าสุดนั้นโดนสมาคมผู้ดูแลมาตรฐาน SD Card ตัดหางแบนไปอีกราย ซึ่งผลของการแบนนั้นจะทำให้ผลิตภัณฑ์

ยังคงดวงตกอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับกับ Huawei ที่ล่าสุดนั้นโดนสมาคมผู้ดูแลมาตรฐาน SD Card ตัดหางแบนไปอีกราย ซึ่งผลของการแบนนั้นจะทำให้ผลิตภัณฑ์ในอนาคตของทาง Huawei ไม่สามารถที่จะใช้งาน SD Card ได้อีกต่อไป โดยนอกจากจะไม่สามารถใช้งาน SD Card ใดๆ ได้อีกแล้วนั้น ผลิตภัณฑ์ของทาง Huawei ก็จะไม่สามารถที่จะมาพร้อมกับการติดตั้ง slot ของ SD Card ทุกชนิดบนตัวผลิตภัณฑ์อีกด้วยครับ

unnamed

อย่างไรก็ตามครับถึงแม้ว่าเรื่องนี้อาจจะดูแย่ ทว่ามันก็ไม่ได้หนักหนาขนาดนั้น โดยถ้าหากคุณๆ สามารถที่จะจำในเรื่องสเปคของ Huawei Mate 20 ซีรีย์ได้นั้นจะพบว่าทาง Huawei เองได้มีการเปลี่ยนจากการใช้งาน microSD Card มาเป็น Huawei NM Card หรือ Nano Memory Card ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของทาง Huawei เอง ซึ่งเจ้า NM Card นี้นั้นเมื่อเทียบกับ microSD Card แล้วจะมีขนาดเล็กกว่ากันอยู่เล็กน้อย(เล็กเท่าๆ กับ Nano Sim) แต่จะมีข้อเสียก็ตรงที่ราคานั้นจะแพงกว่า microSD Card ที่ความจุเท่ากันอยู่พอสมควรครับ

อีกทางเลือกหนึ่งที่ทาง Huawei นั้นอาจจะเลือกก็คือตัดสินใจไม่ต้องใช้การ์ดในรูปแบบใดๆ เลยครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็จะคล้ายๆ กับทาง Apple ที่ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้นจะเห็นได้ว่าไม่สนับสนุนการใช้งานการ์ดใดๆ จากภายนอกเลย(เว้น MacBook บางรุ่น) ถ้าถามว่าเรื่องไหนจะสำคัญกับ Huawei มากที่สุดในตอนนี้นั้นก็น่าจะเป็นตัวระบบปฎิบัติการ Android ที่ไม่สามารถใช้งาน Android ได้ กับอีกเรื่องหนึ่งก็คือในอนาคตจะไม่สามารถผลิตชิปเซ็ทโดยใช้สถาปัตยกรรม ARM ได้อีกต่อไปนี่ล่ะครับ

SANDISK UltraR 128 GB von SANDISK 699078805

หมายเหตุ – ส่วนโน๊ตบุ๊คนั้นก็แย่พอกันครับเพราะ Windows 10 ก็จะใช้ไม่ได้(น่าจะหันไปใช้ Linux แทน) แถมหน่วยประมวลผลของทาง Intel ก็จะไม่สามารถใช้งานได้อีก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...

PROMOTION

พลาดไม่ได้! HUAWEI BRAND FAIR ลดสูงสุด 30% + คูปองลดเพิ่ม สูงสุด 500.- ช้อปมันส์ ลดกระจายกันไปเลย HUAWEI BRAND FAIR ลดแรง แจกโค้ดเพียบ! เมื่อซื้อสินค้า Huawei ที่ BNN.in.th รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่...