Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Gadget – PlayDate … เครื่องเล่นเกมแบบพกพารุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าขอขาวดำและที่เหวี่ยงปริศนา

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง Mac และ iOS มาก่อนจะหยุดการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาตัวแรกของทางบริษัทซึ่งตัวเครื่องนั้นดูน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

playdate crank operated handheld game console 3

เครื่องเล่นเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่า PlayDate ครับ โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 2.7 นิ้วที่สามารถแสดงผลได้แค่สีขาวดำเหมือนกับเครื่องเกมในสมัยก่อนอย่าง Gameboy ทว่าสิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือความละเอียดของตัวหน้าจอนั้นจะสูงกว่า ตัวเครื่องมีสีเหลืองดูแล้วสดใส(ซึ่งน่าจะเน้นกลุ่มตลาดเป็นเด็กมากกว่าผู้ใหญ่) อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือขาเหวี่ยงที่ยื่นออกมาข้างๆ ตัวเครื่องซึ่งทางบริษัทบอกเอาไว้ว่ามันจะสามารถใช้ในการเล่นเกมแล้วทำให้เกิดประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนครับ

pd top

ตัวเครื่องนั้นถึงแม้จะดูแล้วเหมือนกับเครื่องเล่นเกม Retro ทว่าเจ้า PlayDate นั้นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์สมัยใหม่ด้วยเช่นกันครับไม่ว่าจะเป็นการรองรับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wi-Fi และ Bluetooth นอกไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับ USB Type-C ด้วยอีกต่างหาก ตามที่ทางบริษัทบอกเอาไว้นั้นตัวเกมที่จะเล่นกับเจ้า PlayDate นี้นั้นจะออกมาตามฤดูกาลโดยช่วงแรกสุดนั้นมันจะมาพร้อมกับเกมจำนวน 12 เกม โดยตัวเกมแรกนั้นก็มีชื่อแล้วกับ Crankin’s Time Travel Adventure ซึ่งผู้พัฒนานั้นก็คือ Katamari Damacy ผู้พัฒนาเกม Keita Takahashi ครับ

ทั้งนี้ตัวเครื่อง PlayDate นั้นมีกำหนดการในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2020 โดยราคานั้นจะอยู่ที่ $149 หรือประมาณ 4,750 บาท ส่วนจะมีการวางจำหน่ายในโซนใดของโลกบ้างนั้นก็ต้องคอยตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...