Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Gadget – PlayDate … เครื่องเล่นเกมแบบพกพารุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าขอขาวดำและที่เหวี่ยงปริศนา

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง Mac และ iOS มาก่อนจะหยุดการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาตัวแรกของทางบริษัทซึ่งตัวเครื่องนั้นดูน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

playdate crank operated handheld game console 3

เครื่องเล่นเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่า PlayDate ครับ โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 2.7 นิ้วที่สามารถแสดงผลได้แค่สีขาวดำเหมือนกับเครื่องเกมในสมัยก่อนอย่าง Gameboy ทว่าสิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือความละเอียดของตัวหน้าจอนั้นจะสูงกว่า ตัวเครื่องมีสีเหลืองดูแล้วสดใส(ซึ่งน่าจะเน้นกลุ่มตลาดเป็นเด็กมากกว่าผู้ใหญ่) อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือขาเหวี่ยงที่ยื่นออกมาข้างๆ ตัวเครื่องซึ่งทางบริษัทบอกเอาไว้ว่ามันจะสามารถใช้ในการเล่นเกมแล้วทำให้เกิดประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนครับ

pd top

ตัวเครื่องนั้นถึงแม้จะดูแล้วเหมือนกับเครื่องเล่นเกม Retro ทว่าเจ้า PlayDate นั้นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์สมัยใหม่ด้วยเช่นกันครับไม่ว่าจะเป็นการรองรับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wi-Fi และ Bluetooth นอกไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับ USB Type-C ด้วยอีกต่างหาก ตามที่ทางบริษัทบอกเอาไว้นั้นตัวเกมที่จะเล่นกับเจ้า PlayDate นี้นั้นจะออกมาตามฤดูกาลโดยช่วงแรกสุดนั้นมันจะมาพร้อมกับเกมจำนวน 12 เกม โดยตัวเกมแรกนั้นก็มีชื่อแล้วกับ Crankin’s Time Travel Adventure ซึ่งผู้พัฒนานั้นก็คือ Katamari Damacy ผู้พัฒนาเกม Keita Takahashi ครับ

ทั้งนี้ตัวเครื่อง PlayDate นั้นมีกำหนดการในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2020 โดยราคานั้นจะอยู่ที่ $149 หรือประมาณ 4,750 บาท ส่วนจะมีการวางจำหน่ายในโซนใดของโลกบ้างนั้นก็ต้องคอยตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ

Other News

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์

Other News

สำหรับบ้านเรานั้น Gadet ดังต่อไปนี้อาจจะไม่น่าสนใจสักเท่าไร(เพราะบ้านเรามันช่างร้อนเหลือเกิน) แต่กับที่ต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศเขตหนาวนั้นเจ้าร้องเท้า