Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2019 มี 11 โมเดล นผ่านการรับรองของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจเอเชียแล้ว

ตามข้อมูลข่าวลือในช่วงที่ผ่านมานั้น iPhone รุ่นประจำปี 2019 นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้อง 3 ตัวโดยจะมีการวางตัวบนฐานที่ยื่นออกมาจากเคสด้านหลังเครื่องครับ

ตามข้อมูลข่าวลือในช่วงที่ผ่านมานั้น iPhone รุ่นประจำปี 2019 นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้อง 3 ตัวโดยจะมีการวางตัวบนฐานที่ยื่นออกมาจากเคสด้านหลังเครื่องครับ ตามมาด้วยข่าวที่ยอกเอาไว้ว่าชื่อที่จะใช้ในการเรียกนั้นก็จะเป็น iPhone 11 หรืออาจจะใช้เลขโรมันเหมือนเดิมเป็น XI และแน่นอนครับตามสไตล์ของทาง Apple แล้วนั้นเจ้า iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 11 นี้ก็จะเป็นเครื่องที่มีการอัพเกรดแบบครั้งใหญ่จาก iPhone XR, XR และ XS Max ครับ

ล่าสุดนั้นข้อมูลของ iPhone รุ่นประจำปี 2019 นั้นเริ่มที่จะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วครับ โดยอ้างอิงข้อมูลจากทาง MySmartPrice นั้นพบว่า Apple ได้มีการส่งเอกสารสำหรับการยืนยันการจำหน่ายของสมาร์ทโฟนที่ระบุว่าเป็น iPhone ไปให้ทางคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจเอเชียตั้งแต่ในวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมานี้แล้ว และในช่วงวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นทางคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจเอเชียก็ได้ทำการรองรับเอกสารดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

2019 iPhones EEC

ตามข้อมูลเอกสารนั้นพบว่า Apple ได้มีการขออนุญาติ iPhone รุ่นใหม่ไปมากถึง 11 โมเดลเลยทีเดียวครับ ซึ่งคาดว่าทั้ง 11 โมเดลนั้นน่าจะถูกใช้ในการแบ่งเป็น 3 รุ่นโดยที่อาจจะมีข้อแตกต่างกันไปในส่วนต่างๆ ครับ ตามข้อมูลนั้นยังระบุเอาไว้ด้วยอีกอย่างว่า iPhone ทั้ง 11 โมเดลนั้นจะยังคงมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ iOS 12 อยู่ งานนี้นั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปครับว่า iPhone รุ่นประจำปี 2019 นั้นจะออกมาในรูปแบบไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To ย้ายรูป iPhone ลงคอม, Android, Google Drive ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โทรศัพท์รุ่นใหม่ก็เพิ่งออก รุ่นเก่าก็จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ใครหลายๆ คนกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องกัน การจะย้ายเครื่องจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่นั้นก็ต้องมีการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะกับ รูปภาพ ซึ่งวิธีการนั้นก็ทำได้ไม่ยาก ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมวิธีการย้ายรูป iPhone จากเครื่องหนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone...