Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – เผยแผนการที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับหน้าจอได้ รอลุ้นตัวจริงกันอีกที

หลังจากที่ทาง Lenovo ได้ออกมาทำการเผยแผนการในการพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Dell เองก็ได้ออกมาเปิดเผยเหมือนกัน

หลังจากที่ทาง Lenovo ได้ออกมาทำการเผยแผนการในการพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Dell เองก็ได้ออกมาเปิดเผยเหมือนกันครับว่าทาง Dell นั้นมีแฟนการที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้เช่นเดียวกัน โดยการเปิดเผนในครั้งนี้นั้นก็มาจากการสัมภาษณ์ของทาง Gizmodo ที่ได้สัมภาษณ์กับคุณ Frank Azor ไปเมื่อไม่นานมานี้ครับ

akrales 190424 3372 0347

อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งดีใจไปนะครับว่าเราจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากว่าตอนนี้นั้นทาง Dell กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบในการที่จะทำโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่านี่เป็นเพียงแค่ขั้นตอนเริ่มต้นเท่านั้น แถมทาง Dell เองก็ยังคงคิดอยู่ครับว่าจะทำหน้าจอใหญ่ๆ ออกมาเป็นหน้าจอเล็กๆ ในรูปแบบไหนถึงจะยังคงให้ประสบการณ์เหมือนการใช้งานโน๊ตบุ๊คจริงๆ ได้

อีกจุดหนึ่งที่ทาง Dell ให้ความสำคัญมากๆ เลยก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ครับ เพราะเมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้วนั้นแน่นอนว่าตัวแบตเตอรี่ที่จะอยู่บนเครื่องนั้นจะต้องมีความจุไฟฟ้าต่ำกว่าโน๊ตบุ๊คแบบปกติอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องระยะเวลาในการใช้งานได้ แต่ครับแต่ทาง Dell นั้นได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าสิ่งหนึ่งที่จะไม่คิดไม่ได้เลยนั้นก็คือในส่วนของราคาค่าตัวที่จะต้องไม่แรงมากนักถึงจะสามารถดึงดูดผู้ใช้งานได้ งานนี้นั้นก็คงจะต้องรอกันยาวล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...