Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – เผยแผนการที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับหน้าจอได้ รอลุ้นตัวจริงกันอีกที

หลังจากที่ทาง Lenovo ได้ออกมาทำการเผยแผนการในการพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Dell เองก็ได้ออกมาเปิดเผยเหมือนกัน

หลังจากที่ทาง Lenovo ได้ออกมาทำการเผยแผนการในการพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Dell เองก็ได้ออกมาเปิดเผยเหมือนกันครับว่าทาง Dell นั้นมีแฟนการที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้เช่นเดียวกัน โดยการเปิดเผนในครั้งนี้นั้นก็มาจากการสัมภาษณ์ของทาง Gizmodo ที่ได้สัมภาษณ์กับคุณ Frank Azor ไปเมื่อไม่นานมานี้ครับ

akrales 190424 3372 0347

Advertisement

อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งดีใจไปนะครับว่าเราจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากว่าตอนนี้นั้นทาง Dell กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบในการที่จะทำโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่านี่เป็นเพียงแค่ขั้นตอนเริ่มต้นเท่านั้น แถมทาง Dell เองก็ยังคงคิดอยู่ครับว่าจะทำหน้าจอใหญ่ๆ ออกมาเป็นหน้าจอเล็กๆ ในรูปแบบไหนถึงจะยังคงให้ประสบการณ์เหมือนการใช้งานโน๊ตบุ๊คจริงๆ ได้

อีกจุดหนึ่งที่ทาง Dell ให้ความสำคัญมากๆ เลยก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ครับ เพราะเมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้วนั้นแน่นอนว่าตัวแบตเตอรี่ที่จะอยู่บนเครื่องนั้นจะต้องมีความจุไฟฟ้าต่ำกว่าโน๊ตบุ๊คแบบปกติอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องระยะเวลาในการใช้งานได้ แต่ครับแต่ทาง Dell นั้นได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าสิ่งหนึ่งที่จะไม่คิดไม่ได้เลยนั้นก็คือในส่วนของราคาค่าตัวที่จะต้องไม่แรงมากนักถึงจะสามารถดึงดูดผู้ใช้งานได้ งานนี้นั้นก็คงจะต้องรอกันยาวล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

PR-News

GenAI คือจุดเปลี่ยนสำคัญเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ เพราะ GenAI สามารถเรียนรู้ ทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ ได้ดีและนำความรู้ไปใช้กับระบบงานได้มากมายอย่างที่มนุษย์ทำได้ GenAI จึงเป็นทั้งพันธมิตรที่ช่วยปกป้องสภาพแวดล้อมไอที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก