Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ปล่อย Windows 10 May V1930 ให้ทำการอัพเดทแล้ว ฟีเจอร์ใหม่ รองรับซิงค์กับ Android

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้ Windows Insider Program ได้ทำการทดสอบอัพเดท Windows 10 May V1903 กันไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Microsoft ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไป

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้ Windows Insider Program ได้ทำการทดสอบอัพเดท Windows 10 May V1903 กันไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Microsoft ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ทำการโหลดอัพเดท 1903 กันอย่างเป็นทางการแล้วครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผู้ใช้อาจจะต้องทำใจกันหน่อยนะครับเพราะอัพเดท 1903 ที่มีการเปิดให้อัพเดทออกมานั้นยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของฟีเจอร์ใหญ่ๆ แต่อย่างใด โดยสิ่งที่เพิ่มเข้ามานั้นจะเป็นการแก้ไขในเรื่องของข้อผิดพลาดต่างๆ พร้อมกับมีการเพิ่มฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้ได้ใช้กันครับ

Windows 10 v1903 1

สำหรับอัพเดท Windows 10 May V.1903 นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ดังต่อไปนี้ครับ

  • เพิ่มความสามารถในการให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการต่างๆ โดยอัตโนมัติได้สูงสุดถึง 35 วัน
  • มาพร้อมกับฟีเจอร์ “reserved storage”
  • เปิดให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน Windows Sandbox ได้ โดยจะเหมาะสมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการควบคุมโปรแกรมต่างๆ รวมถึงสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยกับการใช้งานของผู้ใช้ได้เอง
  • มาพร้อมกับ Start menu ที่มีการปรับแต่งให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
  • ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana ถูกแยกเป็นคนละส่วนกับฟีเจอร์ Search ไปเรียบร้อย
  • Search box ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยสามารถใช้งานในการค้นหาได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม
  • รองรับการซิงค์หน้าจอของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android รวมไปถึงสามารถนำการแจ้งเตือนต่างๆ บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ให้ทำการแจ้งเตือนบน Windows 10 ได้ด้วย

ทั้งนี้เชื่อได้ว่าฟีเจอร์บางอย่างนั้นก็เป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากท่านไม่ได้เรียบอะไรมากมายนักก็ขอให้รอไปก่อนสักนิดครับเพราะประสบการณ์ตรงที่พบเจอมาหลังทำการอัพเดทนั้นพบว่าเสียงบนเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 2 ใน 3 เครื่องหายไปเฉยๆ หลังทำการอัพเดทครับ

Windows 10 version 1903 feature update pending restart

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...