Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – เตรียมนำ HongMeng OS ระบบปฎิบัติการบนมือถือที่จะนำมาใช้แทน Android ของทาง Google

หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแบนผลิตภัณฑ์ของ Huawei พร้อมกับสั่งให้บริษัทในสหรัฐอเมริกายุติการค้ากับทาง Huawei แล้วนั้น

หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแบนผลิตภัณฑ์ของ Huawei พร้อมกับสั่งให้บริษัทในสหรัฐอเมริกายุติการค้ากับทาง Huawei แล้วนั้น ดูเหมือนกับว่านี่จะเป็นปัญหาใหญ่มากเลยทีเดียวสำหรับทาง Huawei ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยความที่ทาง Huawei เองก็ได้มีการคาดการว่าเหตุการแบนนั้นจะเกิดขึ้นมาจริงๆ ทาง Huawei เองจึงได้มีการเตรียมการเอาไว้แล้วซึ่งในส่วนที่หลายๆ ท่านน่าจะให้ความสนใจมากที่สุดก็คือเรื่องระบบปฎิบัติการ Android ที่ทาง Huawei จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปครับ

HongMeng OS to replace Google Android on Huawei devices

ตามรายงานล่าสุดนั้นทาง Huawei ได้เตรียมระบบปฎิบัติการที่จะนำมาใช้งานแทน Android ของทาง Google เอาไว้แล้วครับโดยระบบปฎิบัติการดังกล่าวนั้นจะมีชื่อเรียกว่า HongMeng OS ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเองซึ่งตามข้อมูลนั้นได้มีการเผยเอาไว้ครับว่า HongMeng OS นั้นทาง Huawei ได้ทำการพัฒนามาตั้งแต่ในปี 2012 แล้วโดยหลังจากที่มีการแบนดังกล่าวเกิดขึ้นนั้นทาง Huawei จะได้มีการป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองนั้นต้องหยุดชะงักครับ

ทั้งนี้ทาง Huawei นั้นจะเริ่มใช้งานระบบปฎิบัติการ HongMeng OS กับสมาร์ทโฟนในรุ่น Mate 30 ซีรีย์ที่กำลังจะมีการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องดูกันต่อไปนั้นก็คือเจ้า HongMeng OS นั้นจะสามารถเข้ามาแทนที่ระบบปฎิบัติการ Android ได้หรือไม่รวมไปถึงส่วนของบริการต่างๆ ที่เคยเป็นของ Google เองนั้นทาง Huawei จะทดแทนด้วยบริการของตัวเองในรูปแบบไหน งานนี้เรียกได้ว่าทาง Huawei เองก็ต้องทำงานอย่างหนักครับเพราะระบบปฎิบัติการ Windows Mobile ของทาง Microsoft ที่มีบริการเป็นของตัวเองนั้นสุดท้ายก็ไม่สามารถที่จะสู้ Android ของทาง Google ได้ ที่สำคัญแน่ๆ เลยนั้นก็คือยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei นั้นมีสิทธิ์ลดลงมากอย่างแน่นอนครับ

หมายเหตุ – สำหรับระบบปฎิบัติการ HongMeng OS นั้นในขั้นตอนการพัฒนาทาง Huawei ได้ใช้ชื่อว่า Project Z ครับ ซึ่งในตอนแรกเลยนั้นทาง Huawei ตั้งใจที่จะใช้ระบบปฎิบัติการ HongMeng OS กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในประเทศจีน ทว่าหลังจากที่มีการแบนอย่างเป็นทางการเกิดขึ้นแล้วนั้นคงหนีไม่พ้นที่จะใช้ HongMeng OS กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในทุกๆ โซนของโลกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...

PROMOTION

พลาดไม่ได้! HUAWEI BRAND FAIR ลดสูงสุด 30% + คูปองลดเพิ่ม สูงสุด 500.- ช้อปมันส์ ลดกระจายกันไปเลย HUAWEI BRAND FAIR ลดแรง แจกโค้ดเพียบ! เมื่อซื้อสินค้า Huawei ที่ BNN.in.th รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่...