Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – เตรียมนำ HongMeng OS ระบบปฎิบัติการบนมือถือที่จะนำมาใช้แทน Android ของทาง Google

หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแบนผลิตภัณฑ์ของ Huawei พร้อมกับสั่งให้บริษัทในสหรัฐอเมริกายุติการค้ากับทาง Huawei แล้วนั้น

หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแบนผลิตภัณฑ์ของ Huawei พร้อมกับสั่งให้บริษัทในสหรัฐอเมริกายุติการค้ากับทาง Huawei แล้วนั้น ดูเหมือนกับว่านี่จะเป็นปัญหาใหญ่มากเลยทีเดียวสำหรับทาง Huawei ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยความที่ทาง Huawei เองก็ได้มีการคาดการว่าเหตุการแบนนั้นจะเกิดขึ้นมาจริงๆ ทาง Huawei เองจึงได้มีการเตรียมการเอาไว้แล้วซึ่งในส่วนที่หลายๆ ท่านน่าจะให้ความสนใจมากที่สุดก็คือเรื่องระบบปฎิบัติการ Android ที่ทาง Huawei จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปครับ

HongMeng OS to replace Google Android on Huawei devices

ตามรายงานล่าสุดนั้นทาง Huawei ได้เตรียมระบบปฎิบัติการที่จะนำมาใช้งานแทน Android ของทาง Google เอาไว้แล้วครับโดยระบบปฎิบัติการดังกล่าวนั้นจะมีชื่อเรียกว่า HongMeng OS ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเองซึ่งตามข้อมูลนั้นได้มีการเผยเอาไว้ครับว่า HongMeng OS นั้นทาง Huawei ได้ทำการพัฒนามาตั้งแต่ในปี 2012 แล้วโดยหลังจากที่มีการแบนดังกล่าวเกิดขึ้นนั้นทาง Huawei จะได้มีการป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองนั้นต้องหยุดชะงักครับ

ทั้งนี้ทาง Huawei นั้นจะเริ่มใช้งานระบบปฎิบัติการ HongMeng OS กับสมาร์ทโฟนในรุ่น Mate 30 ซีรีย์ที่กำลังจะมีการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องดูกันต่อไปนั้นก็คือเจ้า HongMeng OS นั้นจะสามารถเข้ามาแทนที่ระบบปฎิบัติการ Android ได้หรือไม่รวมไปถึงส่วนของบริการต่างๆ ที่เคยเป็นของ Google เองนั้นทาง Huawei จะทดแทนด้วยบริการของตัวเองในรูปแบบไหน งานนี้เรียกได้ว่าทาง Huawei เองก็ต้องทำงานอย่างหนักครับเพราะระบบปฎิบัติการ Windows Mobile ของทาง Microsoft ที่มีบริการเป็นของตัวเองนั้นสุดท้ายก็ไม่สามารถที่จะสู้ Android ของทาง Google ได้ ที่สำคัญแน่ๆ เลยนั้นก็คือยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei นั้นมีสิทธิ์ลดลงมากอย่างแน่นอนครับ

หมายเหตุ – สำหรับระบบปฎิบัติการ HongMeng OS นั้นในขั้นตอนการพัฒนาทาง Huawei ได้ใช้ชื่อว่า Project Z ครับ ซึ่งในตอนแรกเลยนั้นทาง Huawei ตั้งใจที่จะใช้ระบบปฎิบัติการ HongMeng OS กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในประเทศจีน ทว่าหลังจากที่มีการแบนอย่างเป็นทางการเกิดขึ้นแล้วนั้นคงหนีไม่พ้นที่จะใช้ HongMeng OS กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในทุกๆ โซนของโลกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...