Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ต่อเนื่องจาก Huawei อเมริกายังไม่หยุด DJI บริษัทผู้ผลิตโดรนรายใหญ่จากจีนอาจจะถูกแบนเป็นรายถัดไป

ดูเหมือนว่าการแบนสินค้าจากประเทศจีนของทางสหรัฐอเมริกานั้นจะยังไม่หยุดแค่ที่ Huawei ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CNN ได้มาการรายงานข่าวออกมาว่าทาง

ดูเหมือนว่าการแบนสินค้าจากประเทศจีนของทางสหรัฐอเมริกานั้นจะยังไม่หยุดแค่ที่ Huawei ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CNN ได้มาการรายงานข่าวออกมาว่าทาง Department of Homeland Security ของทางสหรัฐอเมริกานั้นได้มีการเตือนไปยังรัฐบาลว่าอากาศยานไร้คนขับของทางประเทศจีนซึ่งในที่นี้นั้นก็คือผลิตภัณฑ์ของบริษัท DJI ซึ่งเป็นบริษัทที่มีฐานอยู่ในประเทศจีนนั้นอาจจะมีการส่งภาพจากตัวกล้องบนอากาศยานไร้คนขับกลับไปยังประเทศจีนซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคงของสหรัฐอเมริกาครับ

dji

ถึงแม้ว่าในแถลงการเตือนของทาง Department of Homeland Security นั้นจะไม่ได้ระบุชื่อของบริษัท DJI อย่างเป็นทางการทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าอากาศยานไร้คนขับของทาง DJI นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ทาง DJI เองจะต้องสะดุ้งแล้วเตรียมระวังกับปัญหาที่อาจจะถูกแบนได้เหมือนกับที่ทาง Huawei ได้โดนไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ทาง DJI เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใดครับ เมื่อพบว่าทาง Department of Homeland Security ได้มีประกาศดังกล่าวออกมานั้นทาง DJI เองก็ได้มีการออกมาแถลงการเอาไว้ว่าเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยของทาง DJI นั้นได้รับการตรวจสอบและรองรับจากทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่ผลิตภัณฑ์ของทาง DJI เก็บนั้นจะถูกเก็บและตรวจสอบจากทางรัฐบาลของสหรัฐอย่างแน่นอน แถมที่สำคัญแล้วนั้นในส่วนของอากาศยานของทาง DJI เองนั้นก็ไม่ได้มีการเก็บข้อมูลใดๆ อยู่แล้วเนื่องจากส่วนของข้อมูลต่างๆ นั้นจะถูกจัดเก็บโดยผู้ใช้ตามข้อตกลงกับทางรัฐบาลที่มีมาก่อนหน้านี้ครับ

งานนี้ดูเหมือนสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกานั้นจะส่งผลในวงกว้างเลยทีเดียวครับ สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ นั้นก็คงจะต้องติดตามข้อมูลกันต่อไปครับว่าปัญหาดังกล่าวนี้นั้นจะลงเอยกันด้วยดีได้หรือไม่ครับ

หมายเหตุ – ทาง DJI เองนั้นดูเหมือนจะใส่ใจกับคำเตือนของสหรัฐในทุกๆ ด้านเพื่อที่จะยังคงสามารถทำธุรกิจร่วมกับสหรัฐอเมริกาได้ครับ ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง DJI เองก็ได้ตอบสนองต่อคำเตือนของกองทัพสหรัฐอเมริกาด้วยการตั้งให้อากาศยานไร้คนขับของทาง DJI เองนั้นเข้าสู่ privacy mode ซึ่งจะทำให้เวลาที่อากาศยานไร้คนขับบินขึ้นแล้วนั้นจะตัดการเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ตเพื่อไม่ให้มีการส่งข้อมูลได้ ณ ช่วงเวลาที่มีการขึ้นบินครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

Other News

สำหรับแบรนด์ DJI นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไรครับ ทว่าในต่างประเทศนั้นทาง DJI เองก็มีชื่อเสียงใช่ย่อยเหมือนกัน ล่าสุดหลังจากจัดการปัญหาภายใน

Other News

เป็นเรื่องฮือฮากันไม่น้อยเมื่อ DJI ได้เปิดตัวกล้องใหม่ Osmo Pocket ที่มาเป็นแบบแท่งขนาดเล็กกะทัดรัดพร้อมกิมบอลและมีกันสั่นถึง 3 แกน พกพาไปไหนมาสะดวกสบาย เรียกได้ว่าเอามาชนกับกล้อง GoPro Hero 7 เต็มๆ โดย Osmo Pocket เปิดราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 349 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 11,600 บาท) ซึ่งจะวางขายในไทยจริงๆ วันที่ 15 ธันวาคมนี้ เตรียมรอกันได้เลย สเปคเบื้องต้นของ...