Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ต่อเนื่องจาก Huawei อเมริกายังไม่หยุด DJI บริษัทผู้ผลิตโดรนรายใหญ่จากจีนอาจจะถูกแบนเป็นรายถัดไป

ดูเหมือนว่าการแบนสินค้าจากประเทศจีนของทางสหรัฐอเมริกานั้นจะยังไม่หยุดแค่ที่ Huawei ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CNN ได้มาการรายงานข่าวออกมาว่าทาง

ดูเหมือนว่าการแบนสินค้าจากประเทศจีนของทางสหรัฐอเมริกานั้นจะยังไม่หยุดแค่ที่ Huawei ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CNN ได้มาการรายงานข่าวออกมาว่าทาง Department of Homeland Security ของทางสหรัฐอเมริกานั้นได้มีการเตือนไปยังรัฐบาลว่าอากาศยานไร้คนขับของทางประเทศจีนซึ่งในที่นี้นั้นก็คือผลิตภัณฑ์ของบริษัท DJI ซึ่งเป็นบริษัทที่มีฐานอยู่ในประเทศจีนนั้นอาจจะมีการส่งภาพจากตัวกล้องบนอากาศยานไร้คนขับกลับไปยังประเทศจีนซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคงของสหรัฐอเมริกาครับ

dji

ถึงแม้ว่าในแถลงการเตือนของทาง Department of Homeland Security นั้นจะไม่ได้ระบุชื่อของบริษัท DJI อย่างเป็นทางการทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าอากาศยานไร้คนขับของทาง DJI นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ทาง DJI เองจะต้องสะดุ้งแล้วเตรียมระวังกับปัญหาที่อาจจะถูกแบนได้เหมือนกับที่ทาง Huawei ได้โดนไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ทาง DJI เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใดครับ เมื่อพบว่าทาง Department of Homeland Security ได้มีประกาศดังกล่าวออกมานั้นทาง DJI เองก็ได้มีการออกมาแถลงการเอาไว้ว่าเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยของทาง DJI นั้นได้รับการตรวจสอบและรองรับจากทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่ผลิตภัณฑ์ของทาง DJI เก็บนั้นจะถูกเก็บและตรวจสอบจากทางรัฐบาลของสหรัฐอย่างแน่นอน แถมที่สำคัญแล้วนั้นในส่วนของอากาศยานของทาง DJI เองนั้นก็ไม่ได้มีการเก็บข้อมูลใดๆ อยู่แล้วเนื่องจากส่วนของข้อมูลต่างๆ นั้นจะถูกจัดเก็บโดยผู้ใช้ตามข้อตกลงกับทางรัฐบาลที่มีมาก่อนหน้านี้ครับ

งานนี้ดูเหมือนสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกานั้นจะส่งผลในวงกว้างเลยทีเดียวครับ สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ นั้นก็คงจะต้องติดตามข้อมูลกันต่อไปครับว่าปัญหาดังกล่าวนี้นั้นจะลงเอยกันด้วยดีได้หรือไม่ครับ

หมายเหตุ – ทาง DJI เองนั้นดูเหมือนจะใส่ใจกับคำเตือนของสหรัฐในทุกๆ ด้านเพื่อที่จะยังคงสามารถทำธุรกิจร่วมกับสหรัฐอเมริกาได้ครับ ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง DJI เองก็ได้ตอบสนองต่อคำเตือนของกองทัพสหรัฐอเมริกาด้วยการตั้งให้อากาศยานไร้คนขับของทาง DJI เองนั้นเข้าสู่ privacy mode ซึ่งจะทำให้เวลาที่อากาศยานไร้คนขับบินขึ้นแล้วนั้นจะตัดการเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ตเพื่อไม่ให้มีการส่งข้อมูลได้ ณ ช่วงเวลาที่มีการขึ้นบินครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...