Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว MacBook Pro 2019 รุ่นใหม่สเปก Intel Core i Gen 8 / Gen 9 ใช้แรม DDR4 แล้ว !!! ราคาเริ่ม 59,900 บาท

อัพเดทสเปกกันแบบเงียบๆ สำหรับ MacBook Pro ปี 2019 จากทาง Apple ที่ในคราวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นใหม่ Intel Core i Gen 8 / Gen 9

อัพเดทสเปกกันแบบเงียบๆ สำหรับ MacBook Pro ปี 2019 จากทาง Apple ที่ในคราวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นใหม่ Intel Core i Gen 8 / Gen 9 (Whiskey Lake / Coffee Lake) ทั้งรุ่นหน้าจอขนาด 13.3″ ที่เป็น Core i5 ตระกูล U  และ 15.4″ ที่เป็น Core i7 / Core i9 ตระกูล H โดยจะเป็นการอัพเดทสเปกเฉพาะรุ่นที่เป็น MacBook Pro with Touch เท่านั้น ส่วนรุ่นไม่มี Touch Bar ก็ปล่อยให้ใช้สเปกเก่าไปก่อน

macbookpro2019 spec 2

สำหรับ MacBook Pro with Touch Bar รุ่นใหม่นั้น ยังคงในส่วนของดีไซน์การออกแบบเดิมๆ ทั้งหมด ทั้งหน้าตา มิติตัวเครื่อง ขอบหน้าจอ สีสัน รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ แต่ที่จะมีเปลี่ยนแปลงไปนอกเหนือจากสเปกชิปประมวลผลซีพียูก็คือ Apple ได้เปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในคีย์บอร์ดแบบ Butterfly ซึ่งลดปัญหาที่เคยมีดราม่าก่อนหน้านี้

โดย MacBook Pro with Touch Bar รุ่นใหม่เปิดให้สั่งซื้อแล้วทาง Apple Online Store สนนราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท สำหรับหน้าจอ 13.3″ และ 79,900 บาท สำหรับหน้าขอ 15.4″ ผ่านเว็บไซต์ Apple Store และตัวแทนจำหน่าย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายภายในสัปดาห์นี้ แบ่งเป็น 4 รุ่นดังต่อไปนี้

MacBook Pro with Touch Bar จอ 13.3″

  • Intel Core i5 U Gen 8/ Iris Plus Graphics 655 / RAM 8GB LPDDR3 / SSD 256GB ราคา 59,900 บาท
  • Intel Core i5 U Gen 8/ Iris Plus Graphics 655 / RAM 8GB LPDDR3 / SSD 512GB ราคา 66,900 บาท

MacBook Pro with Touch Bar จอ 15.4″

  • Intel Core i7 H Gen 9/ Radeon Pro 555X / RAM 16GB DDR4 / SSD 256GB ราคา 79,900 บาท
  • Intel Core i9 H Gen 9/ Radeon Pro 560X / RAM 16GB DDR4 / SSD 512GB ราคา 93,900 บาท

macbookpro2019 spec 1

ปิดท้ายด้วยคำโฆษณาส่วนนึงจากทาง Apple ที่พออ่านแล้ว รู้สึกอยากเสียตังค์เหลือเกิน (ฮา)

Apple ได้อัพเดท MacBook Pro ใหม่ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 และรุ่นที่ 9 ที่รวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่โปรเซสเซอร์แบบ 8 คอร์ มาอยู่บน MacBook Pro ตอนนี้ MacBook Pro มีประสิทธิภาพเร็วกว่า MacBook Pro แบบ Quad-core สองเท่า และมีประสิทธิภาพมากกว่า MacBook Pro แบบ 6-core ถึง 40%

นั่นทำให้ MacBook Pro รุ่นนี้เป็นโน๊ตบุ๊ค Mac ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา การผสมผสานระหว่างโปรเซสเซอร์แบบใหม่, กราฟิกอันทรงพลัง, จอภาพ Retina ที่มีสีสันสดใสและยอดเยี่ยม, SSD ที่เร็วสุดแรง, ชิพ Apple T2 Security, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน และ macOS ทั้งหมดนี้ทำให้ MacBook Pro เป็นโน๊ตบุ๊คที่ดีที่สุดในโลกสำหรับมือโปร

MacBook Pro ทรงพลังยิ่งกว่าที่เคยสำหรับการคอมไพล์โค้ด ประมวลผลรูปภาพความละเอียดสูง เรนเดอร์กราฟิก 3 มิติ ตัดต่อวิดีโอ 4K หลายสตรีมพร้อมกัน และอีกมากมาย ครั้งนี้ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ 6-core และ 8-core ที่รวดเร็วกว่าเดิมและ Turbo Boost สูงสุด 5.0 GHz ในขณะที่ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Touch Bar ก็มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ที่รวดเร็วกว่าเดิมและ Turbo Boost สูงสุด 4.7 GHz

นอกจากโปรเซสเซอร์ใหม่อันทรงพลังเหล่านี้แล้ว MacBook Pro ยังมาพร้อมจอภาพโน๊ตบุ๊ค Mac ที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคย นั่นคือ จอภาพ Retina อันงดงามที่มีความสว่าง 500 นิต รองรับขอบเขตสีกว้าง P3 และเทคโนโลยี True Tone เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติและสมจริง อีกทั้งยังมีลำโพงสเตอริโอที่ให้เสียงกว้างแบบเต็มอิ่มสมจริง

ความปลอดภัยและความสะดวกจาก Touch ID การควบคุมแบบไดนามิกและเปลี่ยนแปลงตามบริบทด้วย Touch Bar รวมถึงแทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่ MacBook Pro ยังมาพร้อมตัวจัดเก็บข้อมูล SSD ที่เร็วขั้นสุด ชิพ Apple T2 Security เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่าเดิม และพอร์ต Thunderbolt 3 อันทรงพลังและใช้งานได้อเนกประสงค์เพื่อการถ่ายโอนข้อมูล การชาร์จ และการเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K สูงสุดสองจอหรือ GPU ภายนอกสี่ตัว

ที่มา : Apple (TH)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...