Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – GT76 Titan Gaming Notebook ตัวเทพรุ่นล่าสุดดีไซน์ล้ำๆ มาพร้อมกับสเปค Core i9 K + RTX 2080

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นคงต้องยกให้ MSI เป็นผู้ผลิตในระดับต้นๆ จริงๆ ครับและเชื่อเหลือเกินครับว่าแฟนๆ MSI หลายๆ ท่านนั้นน่าจะรอโน๊ตบุ๊คเทพ

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นคงต้องยกให้ MSI เป็นผู้ผลิตในระดับต้นๆ จริงๆ ครับและเชื่อเหลือเกินครับว่าแฟนๆ MSI หลายๆ ท่านนั้นน่าจะรอโน๊ตบุ๊คเทพสำหรับการเล่นเกมของทาง MSI อยู่อย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง NotebookCheck ได้รับภาพของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทาง MSI ซึ่งมองยังไงแล้วน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นสานต่อความสำเร็จของ GT75 Titan ออกมา ซึ่งทาง NotebookCheck เองนั้นก็คาดการเอาไว้ว่ามันน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่กับโมเดล GT76 ครับ

csm MSI mystery Notebookcheck teaser 55cc877b9f

ทว่าที่น่าเสียดายก็คือนอกเหนือไปจากรูปภาพแล้วนั้นทาง NotebookCheck เองก็ไม่ได้รับข้อมูลในส่วนอื่นๆ ของเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้เลยครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงจะไม่มีสเปคหลุดบอกออกมาด้วยทว่าจากตัวเครื่องนั้นก็สามารถที่จะพอคาดเดาได้ครับว่าเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดังกล่าวนี้นั้นน่าจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกรุ่นท๊อปของทาง NVIDIA อย่าง RTX 2080 โดยมีความเป็นไปได้ว่าผู้ใช้น่าจะสามารถที่จะทำการเลือกตัวเลือก RTX 2070 ได้อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ถึงแม้จากรูปภาพจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ดูแล้วน่าจะมีการออกแบบเพิ่มเติมและน่าจะพอเพียง ทว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นมาพนร้อมกับความบางดังนั้นแล้วไม่แน่ว่าตัวชิปกราฟิกที่ทาง MSI เลือกใช้นั้นอาจจะเป็นในซีรีย์ Max-Q ก็เป็นได้ครับ

csm MSI mystery Notebookcheck 2 8 d535c19436

ในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นคาดว่าคงจะหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้บนโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมครับ ตัวเครื่องตามภาพนั้นจะเห็นได้ครับว่าเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้นั้นจะมาพร้อมกับการใช้ไฟส่องสว่าง RGB เกือบเต็มรูปแบบ(ถ้าจะเต็มรูปแบบจริงๆ น่าจะมีการเล่นไฟ RGB บนส่วนฝาหน้าจอด้วยครับ)

csm MSI mystery Notebookcheck 4 5 d2e41e4ed7

อีกส่วนที่ในรูปมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันนั้นก็คงหนีไม่พ้นพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ ครับโดยจากที่เห็นนั้นพอร์ตต่างๆ จะประกอบไปด้วย card reader, USB 3.0 จำนวน 2 ports, USB Type-C port, DisplayPort และ HDMI port งานนี้นั้นเชื่อได้ว่ามีรูปหลุดออกมาขนาดนี้แล้วอีกไม่นานนั้นเราน่าจะได้เห็นในส่วนของตัวเครื่องกันแบบเต็มๆ พร้อมทั้งสเปคอย่างเป็นทางการของมันออกมาอย่างแน่นอนครับ

csm msi gt76 best choice award 2019 30acd4f158

อัพเดทต่อเนื่องครับ ล่าสุดนั้นทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วและมันก็คือ GT76 Titan จริงๆ ตามที่ได้มีการคาดการเอาไว้ครับ ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i9 K-series ที่เป็นของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะโดยสามารถที่จะทำการ Overclocked ไดเด้วยอีกต่างหาก ส่วนกราฟิกชิปนั้นจะเป็นรุ่น RTX 2080 ของทาง NVIDIA ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นทำให้มันแรงสุดๆ เหมาะกับการเล่นเกมในทุกๆ ด้านครับ

สำหรับเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นทาง MSI ก็เตรียมมาให้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องกันวนกับหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลถึง 8 แกนนี้ครับ ซึ่งระบบระบายความร้อนนั้นทาง MSI ได้เลือกใช้ “Cooler Boost” ที่วัสดุเป็นไทเทเนียมพร้อมด้วย heatpipes ทั้งหมดจำนวนมากถึง 11 ท่าภายในตัวเครื่องดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะร้อนมากจนเกินไปทำให้ประสิทธิภาพตก นอกไปจากนั้นแล้วเจ้า GT76 Titan นี้นั้นยังได้รับรางวัล Golden Best Choice Award จากงาน Computex 2019 ล่วงหน้าด้วยอีกต่างหากงานนี้นั้นสำหรับนักเล่นเกมที่งบประมาณมากพอก็เตรียมเงินในกระเป๋าไว้กันได้เลยครับ

ที่มา : notebookcheck, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Summit E16 Flip โน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อนักธุรกิจและคนทำงานแบบเน้นๆ โน๊ตบุ๊คสำหรับคนทำงานในตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น รวมถึง MSI Summit E16 Flip เน้นผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คสายธุรกิจและทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากดีไซน์จะสวยหรูหรา งานประกอบเรียบร้อยแข็งแรงและทางบริษัทเองก็ปรับแต่งรุ่น Summit E16 Flip มาเน้นผู้ใช้ที่เป็นครีเอเตอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะพับตัวเครื่องกลับเป็นแท็บเล็ตได้, มีปากกา MSI Pen ใช้เขียนและเซ็นเอกสารบนหน้าจอได้สะดวก หน้าจอยังเป็นอัตราส่วน...

PR-News

MSI แบรนด์ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยการปล่อยโปรโมชันเพื่อเกมเมอร์ที่ร้อนแรงยิ่งกว่าเดิม กับโปรโมชัน LEARN HARD PLAY HARDER, เมื่อซื้อสินค้า MSI ที่ร่วมรายการระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2564 – 30 กันยายน 2564 สามารถแลกรับ True money มูลค่าสูงสุดถึง 5,700 บาท...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 การ์ดจอ RTX 3050 / RTX 3050 Ti เราคัดมาแล้ว ซื้อตามได้เลยไม่ต้องคิดเยอะ ทั้งแรงทั้งคุ้ม สำหรับหน้าจอก็มีทั้งขนาด 15.6″ / 16.1″ / 17.3″ พาเนล IPS  ได้ Refresh Rate...