Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – GT76 Titan Gaming Notebook ตัวเทพรุ่นล่าสุดดีไซน์ล้ำๆ มาพร้อมกับสเปค Core i9 K + RTX 2080

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นคงต้องยกให้ MSI เป็นผู้ผลิตในระดับต้นๆ จริงๆ ครับและเชื่อเหลือเกินครับว่าแฟนๆ MSI หลายๆ ท่านนั้นน่าจะรอโน๊ตบุ๊คเทพ

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นคงต้องยกให้ MSI เป็นผู้ผลิตในระดับต้นๆ จริงๆ ครับและเชื่อเหลือเกินครับว่าแฟนๆ MSI หลายๆ ท่านนั้นน่าจะรอโน๊ตบุ๊คเทพสำหรับการเล่นเกมของทาง MSI อยู่อย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง NotebookCheck ได้รับภาพของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทาง MSI ซึ่งมองยังไงแล้วน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นสานต่อความสำเร็จของ GT75 Titan ออกมา ซึ่งทาง NotebookCheck เองนั้นก็คาดการเอาไว้ว่ามันน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่กับโมเดล GT76 ครับ

csm MSI mystery Notebookcheck teaser 55cc877b9f

ทว่าที่น่าเสียดายก็คือนอกเหนือไปจากรูปภาพแล้วนั้นทาง NotebookCheck เองก็ไม่ได้รับข้อมูลในส่วนอื่นๆ ของเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้เลยครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงจะไม่มีสเปคหลุดบอกออกมาด้วยทว่าจากตัวเครื่องนั้นก็สามารถที่จะพอคาดเดาได้ครับว่าเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดังกล่าวนี้นั้นน่าจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกรุ่นท๊อปของทาง NVIDIA อย่าง RTX 2080 โดยมีความเป็นไปได้ว่าผู้ใช้น่าจะสามารถที่จะทำการเลือกตัวเลือก RTX 2070 ได้อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ถึงแม้จากรูปภาพจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ดูแล้วน่าจะมีการออกแบบเพิ่มเติมและน่าจะพอเพียง ทว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นมาพนร้อมกับความบางดังนั้นแล้วไม่แน่ว่าตัวชิปกราฟิกที่ทาง MSI เลือกใช้นั้นอาจจะเป็นในซีรีย์ Max-Q ก็เป็นได้ครับ

csm MSI mystery Notebookcheck 2 8 d535c19436

ในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นคาดว่าคงจะหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้บนโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมครับ ตัวเครื่องตามภาพนั้นจะเห็นได้ครับว่าเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้นั้นจะมาพร้อมกับการใช้ไฟส่องสว่าง RGB เกือบเต็มรูปแบบ(ถ้าจะเต็มรูปแบบจริงๆ น่าจะมีการเล่นไฟ RGB บนส่วนฝาหน้าจอด้วยครับ)

csm MSI mystery Notebookcheck 4 5 d2e41e4ed7

อีกส่วนที่ในรูปมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันนั้นก็คงหนีไม่พ้นพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ ครับโดยจากที่เห็นนั้นพอร์ตต่างๆ จะประกอบไปด้วย card reader, USB 3.0 จำนวน 2 ports, USB Type-C port, DisplayPort และ HDMI port งานนี้นั้นเชื่อได้ว่ามีรูปหลุดออกมาขนาดนี้แล้วอีกไม่นานนั้นเราน่าจะได้เห็นในส่วนของตัวเครื่องกันแบบเต็มๆ พร้อมทั้งสเปคอย่างเป็นทางการของมันออกมาอย่างแน่นอนครับ

csm msi gt76 best choice award 2019 30acd4f158

อัพเดทต่อเนื่องครับ ล่าสุดนั้นทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วและมันก็คือ GT76 Titan จริงๆ ตามที่ได้มีการคาดการเอาไว้ครับ ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i9 K-series ที่เป็นของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะโดยสามารถที่จะทำการ Overclocked ไดเด้วยอีกต่างหาก ส่วนกราฟิกชิปนั้นจะเป็นรุ่น RTX 2080 ของทาง NVIDIA ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นทำให้มันแรงสุดๆ เหมาะกับการเล่นเกมในทุกๆ ด้านครับ

สำหรับเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นทาง MSI ก็เตรียมมาให้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องกันวนกับหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลถึง 8 แกนนี้ครับ ซึ่งระบบระบายความร้อนนั้นทาง MSI ได้เลือกใช้ “Cooler Boost” ที่วัสดุเป็นไทเทเนียมพร้อมด้วย heatpipes ทั้งหมดจำนวนมากถึง 11 ท่าภายในตัวเครื่องดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะร้อนมากจนเกินไปทำให้ประสิทธิภาพตก นอกไปจากนั้นแล้วเจ้า GT76 Titan นี้นั้นยังได้รับรางวัล Golden Best Choice Award จากงาน Computex 2019 ล่วงหน้าด้วยอีกต่างหากงานนี้นั้นสำหรับนักเล่นเกมที่งบประมาณมากพอก็เตรียมเงินในกระเป๋าไว้กันได้เลยครับ

ที่มา : notebookcheck, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...