Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – กำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเอง ดีไซน์ล้ำ ถ่ายวีดีโอ 360 องศาได้ จากสิทธิบัตรที่เผยออกมา

อ้างอิงข้อมูลจกาทาง World Intellectual Property Office หรือ (WIPO) ที่พึ่งจะมีการเผยออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับว่าทาง Intel

อ้างอิงข้อมูลจกาทาง World Intellectual Property Office หรือ (WIPO) ที่พึ่งจะมีการเผยออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับว่าทาง Intel เองนั้นอาจจะกำลังแอบทำการพัฒนาสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเองอยู่ ทว่าจากสิทธิบัตรที่ได้มีการเผยออกมานั้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนที่ทาง Intel อาจจะกำลังแอบพัฒนานั้นจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยตามสิทธิบัตรนั้นทาง Intel เองอาจจะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเครื่องครับ

ทั้งนี้จะว่าไปแล้วนั้นทาง Intel ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกที่พัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับเพราะจริงๆ แล้วนั้นทาง Vivo และ Nubia นั้นได้มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนมที่มีลักษณะหน้าจอแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาก่อนแล้ว ทั้งนี้ในภาพที่อยู่ในสิทธิบัตรบางส่วนนั้นจะพบได้ว่าทาง Intel อาจจะใช้รูปแบบการติดตั้งกล้องแบบ ‘punch-hole’ ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลังของเครื่องซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการถ่ายภาพหรือวีดีโอแบบ 360 องศาได้อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นคงจะต้องดูกันต่อไปครับว่าทาง Intel นั้นจะเอาจริงกับการเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนด้วยตัวเองหรือไม่ และถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงแล้วนั้นคาดได้ว่ากว่าที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจากทาง Intel ก็น่าจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ๆ เพื่อที่ว่าทาง Intel จะได้ทำการพัฒนาและทดสอบตัวเครื่องก่อนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...

IT NEWS

Motorola Moto E40 สมาร์ทโฟนปริศนาโผล่ผลการทดสอบบน Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ท Unisoc คาดดีไซน์อาจคล้ายกับ Moto E20 และอาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าช่วงปลายปีนี้นั้นทาง Motorola จะเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและกลางเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนเน้นราคาประหยัดกับซีรีย์ Moto E โดยจะเห็นได้ว่ามี 2 รุ่นที่หลุดข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ E20 และ E30...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...