Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – กำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเอง ดีไซน์ล้ำ ถ่ายวีดีโอ 360 องศาได้ จากสิทธิบัตรที่เผยออกมา

อ้างอิงข้อมูลจกาทาง World Intellectual Property Office หรือ (WIPO) ที่พึ่งจะมีการเผยออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับว่าทาง Intel

อ้างอิงข้อมูลจกาทาง World Intellectual Property Office หรือ (WIPO) ที่พึ่งจะมีการเผยออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับว่าทาง Intel เองนั้นอาจจะกำลังแอบทำการพัฒนาสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเองอยู่ ทว่าจากสิทธิบัตรที่ได้มีการเผยออกมานั้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนที่ทาง Intel อาจจะกำลังแอบพัฒนานั้นจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยตามสิทธิบัตรนั้นทาง Intel เองอาจจะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเครื่องครับ

ทั้งนี้จะว่าไปแล้วนั้นทาง Intel ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกที่พัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับเพราะจริงๆ แล้วนั้นทาง Vivo และ Nubia นั้นได้มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนมที่มีลักษณะหน้าจอแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาก่อนแล้ว ทั้งนี้ในภาพที่อยู่ในสิทธิบัตรบางส่วนนั้นจะพบได้ว่าทาง Intel อาจจะใช้รูปแบบการติดตั้งกล้องแบบ ‘punch-hole’ ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลังของเครื่องซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการถ่ายภาพหรือวีดีโอแบบ 360 องศาได้อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นคงจะต้องดูกันต่อไปครับว่าทาง Intel นั้นจะเอาจริงกับการเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนด้วยตัวเองหรือไม่ และถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงแล้วนั้นคาดได้ว่ากว่าที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจากทาง Intel ก็น่าจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ๆ เพื่อที่ว่าทาง Intel จะได้ทำการพัฒนาและทดสอบตัวเครื่องก่อนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...