Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Sony & Microsoft – ประกาศร่วมมือในการใช้งาน Azure AI และ imaging sensors เพื่อการเล่นเกมผ่าน Cloud

ในอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้นทาง Sony และ Microsoft ได้ประกาศเรื่องการร่วมมือกันในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อใช้ร่วมกันละหว่าง Sony และ Microsoft

ในอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้นทาง Sony และ Microsoft ได้ประกาศเรื่องการร่วมมือกันในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อใช้ร่วมกันละหว่าง Sony และ Microsoft ในอนาคตครับ โดยในข้อตกลงนั้นทาง Sony เองจะมีการเปิดเผยข้อมูลในการพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ของตัวเองให้กับทาง Microsoft ในทางกลับกันแล้วนั้นทาง Microsoft ก็จะให้ความช่วยเหลือกับ Sony ในเรื่องของการใช้งานแพลตฟอร์ม Azure ให้กับทาง Sony ซึ่งการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้นั้นอาจทำให้อนาคตของการเล่นเกม(รวมถึงบริการอื่นๆ ของทาง Sony) เปลี่ยนไปจากเดิมครับ

3535679 gsnu microsoft sony 20190516 gs

หากจะลงลึกไปในส่วนของการร่วมพัฒนาครั้งนี้นั้นทาง Sony จะได้มีการทำการพัฒนา image sensors ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Azure AI แถมยังอาจจะมีการใช้งาน Azure AI บนเครื่องเล่นเกมของ Sony อย่าง PlayStation อีกด้วย แน่นอนครับว่าเมื่อมีกสนใช้แพลตฟอร์ม Azure AI แล้วด้วยนั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าทาง Sony เองอาจจะเปิดแพลตฟอร์มการเล่นเกมผ่าน Cloud สำหรับเครื่องเกม PlayStation โดยมี Microsoft เป็นผู้ดูแลระบบดังกล่าวให้ครับ

csm sonymicrosoft 7c9bd59d82

ทาง Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง Microsoft นั้นได้กล่าวเอาไว้ครับว่าทาง Sony นั้นเป็นบริษัทหนึ่งที่มีทั้งเทคโนโลยีและสื่อทางด้านบันเทิงของตัวเองอยู่มากมายและถือว่าอยู่ในลำดับต้นๆ ด้วย การร่วมมือดังกล่าวนี้นั้นจะทำให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมและสื่อบันเทิงของทาง Sony เปลี่ยนไปจากเดิมด้วยแพลตฟอร์ม Azure และ Azure AI เชื่อได้ว่างานนี้นั้นในอนาคตเราน่าจะได้เห็นการเล่นเกมผ่านทางอุปกรณ์ของทาง Sony รวมถึง Microsoft ใกล้ชิดกันมากขึ้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

Buyer's Guide

Acer Commart 2020 จัด Promotion Brochure ยกขบวนสินค้า Notebook, PC พร้อมโปรโมชั่นสุดแรง ของใหม่ราคาถูกคุ้มค่า ที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น! โปรโมชั่น! สุดพิเศษ ในงาน Commart Xtreme ที่บูธ Acer ณ ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันที่ 26...