Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook 2019 – ลือ !!! Redmi เตรียมเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของแบรนด์ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14นิ้ว

ถือว่าเป็นการก้าวเข้าสู่วงการอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบเกือบจะเต็มตัวครับกับ Redmi ที่ก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนกันไปแล้วถึงหลายรุ่น

ถือว่าเป็นการก้าวเข้าสู่วงการอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบเกือบจะเต็มตัวครับกับ Redmi ที่ก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนกันไปแล้วถึงหลายรุ่น (เป็นแบรนด์แยกของ Xiaomi) ที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือสมาร์ทโฟนของทาง Redmi ที่ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้เป็นอย่างดีกับสเปคแรงแต่ราคาไม่ได้แรงตาม ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Redmi จะก้าวไปอีกขั้นหนึ่งกับการข่าวลือที่ว่าทาง Redmi นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของแบรนด์ในเร็วๆ นี้ครับ

จริงๆ แล้วนั้นทาง Redmi เองก็ถือได้ว่าเก็บข้อมูลเป็นความลับเก่งพอสมควรครับ โดยทางคุณ Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของทาง Redmi เองนั้นก็ไม่ได้ออกมาบอกถึงรายละเอียดอะไรมากนั้นนอกเหนือไปจากการการพูดถึง “Great Devil” สมาร์ทโฟนที่ได้ชื่อว่า K20 ที่เป็นนักฆ่าเครื่องระดับเรือธงบน Weibo เท่านั้น ทว่าข้อมูลทั้งหมดนั้นก็ไม่สามารถปกปิดได้ครับเมื่อมีผู้ใช้งานคนหนึ่งได้ปล่อยภาพเอกสารรองรับการใช้งาน Bluetooth จาก Bluetooth SIG certification ที่ดันไประบุชื่อของอุปกรณ์ว่าเป็น “RedmiBook 14” ครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อชื่อมาเป็น “RedmiBook 14” แบบนี้แล้วนั้นสิ่งที่สามารถคิดได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นก็คือเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะต้องเป็นโน๊ตบุ๊คอย่างแน่นอนซึ่งจากชื่อนั้นก็พอที่จะเดาได้ครับว่าเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องดังกล่าวนี้นั้นจะต้องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วอย่างแน่นอน แถมหลังจากที่มีการเผยภาพเอกสารการรองรับการใช้งาน Bluetooth นี้ออกมาแล้วนั้นทาง MySmartPrice ก็ได้ออกมาเผยข้อมูลอีกด้วยครับว่าเจ้า “RedmiBook 14” นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลทั้งในรุ่น Core i3, i5 และ i7 แถมจะยังมีกราฟิกชิปแบบแยกรุ่น NVIDIA MX250 มาให้เลือกด้วยครับ

csm RedmiBook 14 Bluetooth Certificate ea797aeae4

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าเตรียมตัวรอผลิตภัณฑ์คุณภาพราคาถูกได้เลยครับ และในกรณีที่ Redmi เปิดตัวและวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คอย่างเป็นทางการแล้วนั้นที่เหลือก็คือต้องรอดูต่อไปครับว่า Redmi จะทำแท็บเล็ตออกมาหรือไม่ อย่างไรก็ดีครับชาวไทยเรานั้นอาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นกับข่าวลือนี้มากเท่าไรนักเพราะไม่รู้ว่าจะมีการวางจำหน่ายในเมืองไทยอย่างแน่นอนหรือไม่(แต่เชื่อได้ว่าถ้าหากของเขาดีจริงๆ แล้วนั้นทาง Lazada เองก็น่าจะมีการวางจำหน่ายด้วยครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...