Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เผยตารางงาน E3 2019 ว่า “Next Horizon Gaming” เผยจาก PC ไป Console และจบที่ Cloud

ในที่สุดทาง AMD ก็ออกมาสยบข่าวลืออีกหนึ่งอย่างแล้วครับกับในงาน E3 2019 ที่ทาง AMD นั้นจะทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมอย่างเป็นทางการ

ในที่สุดทาง AMD ก็ออกมาสยบข่าวลืออีกหนึ่งอย่างแล้วครับกับในงาน E3 2019 ที่ทาง AMD นั้นจะทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมอย่างเป็นทางการกับชื่อการนำเสนอที่ว่า “Next Horizon Gaming” โดยการนำเสนอดังกล่าวนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2019 เวลา 15.00 น.(Pacific Time) โดยในงานนั้นทางประฐานบริษัท AMD อย่าง Dr. Lisa Su จะขึ้นเป็นผู้นำเสนอเองโดยแน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับลชื่อการนำเสนอแบบนี้ทาง AMD ย่อมต้องเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมอย่างกราฟิกการ์ดถาปัตยกรรม Navi อย่างแน่นอนครับ

e956d5386a93cbed7a55fb812d7c4f38 XL

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ครับว่านอกจากชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วนั้น ทาง AMD น่าจะทำการเปิดข้อมูลของ APU ที่ถูกดัดแปลงสำหรับเครื่องเกมคอนโซลด้วยอย่างแน่นอน โดยหากดูจากข้อมูลก่อนหน้านี้นั้นจะพบครับว่าในงาน AMD Next Horizon ครั้งล่าสุดที่ผ่านมานั้นทาง AMD ก็ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm รุ่นแรกออกมาครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังมีข้อมูลเผยเอาไว้อีกครับว่าในการเผยข้อมูลในงานครั้งนี้ที่จะเรียงจาก PC ไป console และจบที่ cloud ดังนั้นแล้วจึงมีความเป็นไปได้ครับว่าทาง AMD น่าจะประกาศเกี่ยวกับบริการสตรีมมิ่งเกมของทาง Google อย่าง Stadia ซึ่งจะใช้การประมวลผลทางด้านกราฟิกด้วยกราฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Vega 56 ของทาง AMD เองครับ(รวมไปถึงน่าจะประกาศการร่วมมือกับทาง Google ในเรื่องดังกล่าวนี้อย่างเป็นทางการด้วยครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าหลังจากที่ทาง AMD จบการนำเสนอแล้วนั้นก็จะเป็นคิวของบริษัทผู้พัฒนาเกมที่ใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาเกมที่รองรับกับกราฟิกชิปจากทาง AMD โดยเฉพาะครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...