Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เผยตารางงาน E3 2019 ว่า “Next Horizon Gaming” เผยจาก PC ไป Console และจบที่ Cloud

ในที่สุดทาง AMD ก็ออกมาสยบข่าวลืออีกหนึ่งอย่างแล้วครับกับในงาน E3 2019 ที่ทาง AMD นั้นจะทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมอย่างเป็นทางการ

ในที่สุดทาง AMD ก็ออกมาสยบข่าวลืออีกหนึ่งอย่างแล้วครับกับในงาน E3 2019 ที่ทาง AMD นั้นจะทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมอย่างเป็นทางการกับชื่อการนำเสนอที่ว่า “Next Horizon Gaming” โดยการนำเสนอดังกล่าวนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2019 เวลา 15.00 น.(Pacific Time) โดยในงานนั้นทางประฐานบริษัท AMD อย่าง Dr. Lisa Su จะขึ้นเป็นผู้นำเสนอเองโดยแน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับลชื่อการนำเสนอแบบนี้ทาง AMD ย่อมต้องเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมอย่างกราฟิกการ์ดถาปัตยกรรม Navi อย่างแน่นอนครับ

e956d5386a93cbed7a55fb812d7c4f38 XL

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ครับว่านอกจากชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วนั้น ทาง AMD น่าจะทำการเปิดข้อมูลของ APU ที่ถูกดัดแปลงสำหรับเครื่องเกมคอนโซลด้วยอย่างแน่นอน โดยหากดูจากข้อมูลก่อนหน้านี้นั้นจะพบครับว่าในงาน AMD Next Horizon ครั้งล่าสุดที่ผ่านมานั้นทาง AMD ก็ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm รุ่นแรกออกมาครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังมีข้อมูลเผยเอาไว้อีกครับว่าในการเผยข้อมูลในงานครั้งนี้ที่จะเรียงจาก PC ไป console และจบที่ cloud ดังนั้นแล้วจึงมีความเป็นไปได้ครับว่าทาง AMD น่าจะประกาศเกี่ยวกับบริการสตรีมมิ่งเกมของทาง Google อย่าง Stadia ซึ่งจะใช้การประมวลผลทางด้านกราฟิกด้วยกราฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Vega 56 ของทาง AMD เองครับ(รวมไปถึงน่าจะประกาศการร่วมมือกับทาง Google ในเรื่องดังกล่าวนี้อย่างเป็นทางการด้วยครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าหลังจากที่ทาง AMD จบการนำเสนอแล้วนั้นก็จะเป็นคิวของบริษัทผู้พัฒนาเกมที่ใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาเกมที่รองรับกับกราฟิกชิปจากทาง AMD โดยเฉพาะครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...