Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่น Omen X 2S มีหน้าจอตัวที่ 2 สเปก i9-9980HK + RTX 2080 Max-Q

ในเดือนพฤษภาคมนี้นั้นถือได้ว่าเป็นเดือนที่ทาง HP เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ออกมามากเลยทีเดียวครับ ซึ่งที่คาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกม

ในเดือนพฤษภาคมนี้นั้นถือได้ว่าเป็นเดือนที่ทาง HP เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ออกมามากเลยทีเดียวครับ ซึ่งที่คาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับความบางเบาอย่าง Omen X 2S ที่นอกจากจะเน้นสเปคที่แรงและสดใหม่แล้วนั้น สิ่งที่ทำให้เจ้า Omen X 2S น่าสนใจมากขึ้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับหน้าจอที่ 2 ที่อยู่ทางด้านบนของคีย์บอร์ดตัวเครื่องนี่ล่ะครับ

csm OMEN X 2S Laptop 4 d3d3b52126

Omen X 2S นั้นมาพร้อมกับหน้าจอหลักขนาด 15.6 นิ้วครับ ส่วนหน้าจอที่ 2 ซึ่งอยู่ทางด้านบนของตัวคีย์บอร์ดนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 6 นิ้ว สเปคตัวเครื่องนั้นก็อย่างที่บอกไปครับว่าสดและใหม่ซึ่งจะมีตัวเลือกดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอหลัก 15.6 นิ้วนั้นสามารถที่จะเลือกได้ 3 แบบคือรุ่นที่มาพร้อมกับความละเอียด Full HD@144 Hz, Full HD@240 Hz และ 4K HDR@60 Hz
  • หน่วยประมวลผลสามารถเลือกได้ตั้งแต่รุ่น Cotre i7-9750H ไปจนถึงสูงสุดที่ Core i9-9980HK
  • ชิปกราฟิกแบบแยกสามารถเลือกได้ระหว่าง RTX 2070 Max-Q กับ RTX 2080 Max-Q
  • หน่วยความจำแบบ DDR4 เริ่มต้นที่ 16 GB เลือกอัพเกรดได้สูงสุดที่ 32 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่แบบ SSD ความจุ 256 GB ไปจนถึง NVMe SSD ความจุ 1 TB
  • ราคาเครื่องเริ่มต้นที่ $2,100 หรือประมาณ 66,255 บาท

csm OMEN X 2S Laptop 1 92c419efd2

csm OMEN X 2S Laptop 2 df7fe64e22csm OMEN X 2S Laptop 3 b35a2a8077

Omen X 2S นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่เน้นในส่วนของความบางและเบาโดยตัวเครื่องนั้นจะมีความหนาอยู่ที่ 0.8 นิ้วเท่านั้น(น่าเสียดายที่ทาง HP ไม่ได้มีการเผยข้อมูลออกมาครับว่าน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่เท่าไร) และเพื่อให้เหมาะสมกับการที่เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นทาง HP จึงได้เลือกระบบระบายความร้อนในตัวเครื่องเป็นแบบโลหะเหลวอีกด้วยต่างหาก ซึ่งแน่นอนว่านั่นจะย่อมมีส่วนเข้ามาช่วยในเรื่องของการรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในจุดที่หน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกสามารถทำงานได้เต็มที่รวมไปถึงเป็นการลดเสียงรบกวนที่เกิดจากพัดลมสำหรับเป่าความร้อนออกจากเครื่องอีกด้วยครับ

csm OMEN X 2S Laptop 5 434f1b6bd9

csm OMEN X 2S Laptop 6 69292c03f3

เอาล่ะครับหากพูดกันตามตรงแล้ว Omen X 2S ก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่เน้นดีไซน์ตัวเครื่องบางและเบาซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างไปจากผู้ผลิตรายอื่นสักเท่าไร ทว่าจุดเด่นของเจ้า Omen X 2S นั้นไม่ได้อยู่ที่สเปคแต่อยู่ที่หน้าจอที่ 2 ที่อยู่เหนือคีย์บอร์ดนี่ล่ะครับ สำหรับหน้าจอตัวที่ 2 ที่มีขนาดอยู่ที่ 6 นิ้วนั้นจะเป็นหน้าจอที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ Full HD และรองรับการสัมผัส(ทาง HP เรียกหน้าจอที่ 2 นี้ว่า FHS) โดยในส่วนของความเด็ดของมันนั้นก็อยู่ที่คุณสามารถที่จะใช้หน้าจอดังกล่าวนั้นรันแอปพลิเคชันอื่นๆ เพื่อใช้งานควบคู่ไปกับหน้าจอหลักได้ในเวลาเดียวกันครับ

แน่นอนครับว่าเจ้าหน้าจอที่ 2 ดังกล่าวนี้นั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้ที่เป็นนักสตรีมมิ่งด้วยเป็นอย่างมากครับเพราะนั่นหมายความว่าคุณสามารถที่จะควบคุมแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมสตรีมมิ่งผ่านทางหน้าจอที่ 2 ได้อย่างเต็มรูปแบบ หรืออาจจะใช้กับแอปพลิเคชันสำหรับการติดต่อสื่อสารระหว่างการเล่นเกมกับเพื่อนๆ อย่าง Discord ก็ได้เป็นต้นครับ นอกไปจากนั้นแล้วทาง HP ยังบอกไว้อีกครับว่าหน้าจอที่ 2 นี้นั้นอาจจะใช้งานในการเล่นเกมได้อีกด้วยอย่างเช่นใช้ในการแสดงผลแผนที่เป็นต้นทว่าตรงนี้นั้นต้องขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมแล้วล่ะครับว่าจะทำให้เกมของตัวเองรองรับฟี้เจอร์นี้หรือไม่

csm OMEN X 2S Laptop 8 38d9758a49

csm OMEN X 2S Laptop 9 81eebfbd1f

จริงๆ แล้วนั้นทาง HP ไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกนะครับที่ใส่หน้าจอที่ 2 มาพร้อมกับตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแบบนี้เนื่องจากว่าทาง Razor นั้นเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เคยทำโน๊ตบุ๊คที่มีหน้าจอที่ 2 คล้ายๆ กับ HP ออกมาก่อนแล้วกับในรุ่น Razer Blade(ตั้งแต่ในปี 2011 ก่อนที่จะปลุกผีมาใส่ไว้บน Razer Blade Pro อีกรอบ) อย่างไรก็ตามแล้วนั้นการที่หน้าจอที่ 2 จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ต้องดูที่นักพัฒนาเกมด้วยครับว่าจะทำเกมของตัวเองออกมารองรับฟีเจอร์หน้าจอที่ 2 นี้หรือไม่ครับ

หมายเหตุ – HP ยังมีมีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาว่า Omen X 2S นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไหนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...