Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad X1 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอพับครึ่งได้ไร้ซึ่งคีย์บอร์ด แต่สามารถต่อแยกได้

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นผู้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ ทว่า Lenovo นั้นมองไกลกว่าด้วยการเป็นบริษัทแรกของโลกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นผู้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ ทว่า Lenovo นั้นมองไกลกว่าด้วยการเป็นบริษัทแรกของโลกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่หน้าจอสามารถพับได้ออกมากับชื่อรุ่นว่า ThinkPad X1 ครับ ตัวเครื่องนั้นใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED ที่มาพร้อมกับขนาด 13.3 นิ้ว โดยมีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 4:3 รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2K และแน่นอนครับว่าหน้าจอของเจ้า ThinkPad X1 นั้นรองรับการสัมผัสเพื่อการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบครับ

csm pc top eeb07f304c

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Lenovo ได้ทำการพัฒนา ThinkPad X1 มาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีแล้วแถมมีสื่อบางสำนักที่ได้เจ้า ThinkPad X1 ตัวต้นแบบไปไว้สำหรับการรีวิวอีกแล้วด้วย ตัวเครื่องนั้นนอกจากจะรองรับการสัมผัสด้วยมือแล้วผู้ใช้ยังสามารถใช้จะใช้ปากกาของทาง Wacom ได้อีกด้วยต่างหาก แน่นอนว่าในส่วนระบบปฎิบัติการนั้นก็ต้องมาพร้อมกับ Windows 10 ในส่วนของน้ำหนักตัวเครื่องนั้นก็จะอยู่ที่ 907.18 g เท่านั้นครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้แล้วมันจึงสามารถที่จะพับเพื่อใช้งานได้หลายโหมด โดยตามที่ทาง Lenovo เปิดตัวออกมาในตอนนี้นั้นก็จะมีโหมดที่เป็นแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊ค โดยเพื่อที่จะให้การใช้งานในโหมดโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาตัวเครื่องเองจึงมาพร้อมกับดีไซน์การจัดวางแบตเตอรี่ภายในที่เอียงไปทางด้านขวาของตัวเครื่องเพื่อที่ว่าเวลาตั้งเครื่องในโมหดโน๊ตบุ๊คแล้วเจ้าแบตเตอรี่จะได้ช่วยถ่วงน้ำหนักเอาไว้ให้สามารถตั้งทำงานได้ครับ

ทั้งนี้หากไม่มีอะไรผิดพลาดมากนักเราน่าจะได้เห็นสื่อต่างประเทศเริ่มทำการรีวิวเจ้า ThinkPad X1 กันในเร็วๆ นี้และตามกำหนดการนั้นทาง Lenovo ก็จะเริ่มวางจำหน่าย ThinkPad X1 อย่างเป็นทางการในปี 2020 ที่จะถึงนี้(ซึ่งถึงแม้ทาง Lenovo ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องราคาของเจ้า ThinkPad X1 เลยแต่คาดว่าราคานั้นอาจจะอยู่ในระดับ 6 หลักเลยล่ะครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...