Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad X1 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอพับครึ่งได้ไร้ซึ่งคีย์บอร์ด แต่สามารถต่อแยกได้

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นผู้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ ทว่า Lenovo นั้นมองไกลกว่าด้วยการเป็นบริษัทแรกของโลกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นผู้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ ทว่า Lenovo นั้นมองไกลกว่าด้วยการเป็นบริษัทแรกของโลกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่หน้าจอสามารถพับได้ออกมากับชื่อรุ่นว่า ThinkPad X1 ครับ ตัวเครื่องนั้นใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED ที่มาพร้อมกับขนาด 13.3 นิ้ว โดยมีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 4:3 รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2K และแน่นอนครับว่าหน้าจอของเจ้า ThinkPad X1 นั้นรองรับการสัมผัสเพื่อการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบครับ

csm pc top eeb07f304c

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Lenovo ได้ทำการพัฒนา ThinkPad X1 มาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีแล้วแถมมีสื่อบางสำนักที่ได้เจ้า ThinkPad X1 ตัวต้นแบบไปไว้สำหรับการรีวิวอีกแล้วด้วย ตัวเครื่องนั้นนอกจากจะรองรับการสัมผัสด้วยมือแล้วผู้ใช้ยังสามารถใช้จะใช้ปากกาของทาง Wacom ได้อีกด้วยต่างหาก แน่นอนว่าในส่วนระบบปฎิบัติการนั้นก็ต้องมาพร้อมกับ Windows 10 ในส่วนของน้ำหนักตัวเครื่องนั้นก็จะอยู่ที่ 907.18 g เท่านั้นครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้แล้วมันจึงสามารถที่จะพับเพื่อใช้งานได้หลายโหมด โดยตามที่ทาง Lenovo เปิดตัวออกมาในตอนนี้นั้นก็จะมีโหมดที่เป็นแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊ค โดยเพื่อที่จะให้การใช้งานในโหมดโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาตัวเครื่องเองจึงมาพร้อมกับดีไซน์การจัดวางแบตเตอรี่ภายในที่เอียงไปทางด้านขวาของตัวเครื่องเพื่อที่ว่าเวลาตั้งเครื่องในโมหดโน๊ตบุ๊คแล้วเจ้าแบตเตอรี่จะได้ช่วยถ่วงน้ำหนักเอาไว้ให้สามารถตั้งทำงานได้ครับ

ทั้งนี้หากไม่มีอะไรผิดพลาดมากนักเราน่าจะได้เห็นสื่อต่างประเทศเริ่มทำการรีวิวเจ้า ThinkPad X1 กันในเร็วๆ นี้และตามกำหนดการนั้นทาง Lenovo ก็จะเริ่มวางจำหน่าย ThinkPad X1 อย่างเป็นทางการในปี 2020 ที่จะถึงนี้(ซึ่งถึงแม้ทาง Lenovo ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องราคาของเจ้า ThinkPad X1 เลยแต่คาดว่าราคานั้นอาจจะอยู่ในระดับ 6 หลักเลยล่ะครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...