Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – ถึงเวลาที่เราจะซื้อมันแล้ว เพราะราคาถูกมาก เมื่อเทียบความเร็วต่อความจุ ตกแล้ว GB ละ 3.15 บาทเท่านั้น

ในช่วงเวลา 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นมีราคาลดลงเรื่อยๆ ตามลำดับครับ และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา SSD

ในช่วงเวลา 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นมีราคาลดลงเรื่อยๆ ตามลำดับครับ และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา SSD มาใช้งานสักตัวละก็ อ้างอิงตามรายงานของบริษัทวิเคราะห์ตลาดอย่าง DRAMeXchange นั้นพบว่าตอนนี้ถึงเวลาแล้วครับที่คุณจะควักกระเป๋าเพื่อที่จะซื้อ SSD มาใช้งานสักลูกเพราะในช่วงเวลานี้นั้นถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ SSD นั้นลดราคามาสูงที่สุด โดยหากมองไปแล้วนั้นจะพบว่าทั้งแหล่งเก็บข้อมูล SSD ความจุ 512 GB หรือ 1 TB นั้นก็มีราคาต่อ GB อยู่ที่ 3.15 บาทเท่านั้นครับ

ตามข้อมูลของ DRAMeXchange นั้นระบุเอาไว้ว่าเฉพาะในช่วง 6 ไตรมาสที่ผ่านมานั้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มาพร้อมกับมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ SATA นั้นมีราคาเฉลี่ยลดลงจาก 15 – 26% ส่วน SSD ที่มาพร้อมกับมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe นั้นมีราคาเฉลี่ยลดลงจาก 16 – 37% เลยทีเดียวครับ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่า NAND flash ที่เป็นส่วนประกอบของ SSD นั้นในช่าวงเวลานี้ถือว่ามีมากกว่าความต้องการจริงโดยรวมของโลกครับอันเนื่องมาจากสาเหตุที่ว่าสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์และ Data centers มียอดขายในลักษณะที่ค่อนข้างจะหยุดนิ่งไม่เติบโตมากเท่าที่ควรจะเป็นครับ

เชื่อได้ว่าหากหลายๆ ท่านลองดูข้อมูลราคาของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ในตลาดแล้วนั้นจะเห็นได้ชัดเจนเลยครับว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 240 GB ลดลงมามีราคาเท่ากับขนาดความจุ 120 GB ตามราคาที่จำหน่ายตั้งแต่ในปี 2018 แล้ว ส่วนตอนนี้นั้นคุณสามารถที่จะหาซื้อ SSD ความจุ 480 – 512 GB ได้ในราคาไม่ถึง 2,000 บาทด้วยซ้ำไป เพราะฉะนั้นแล้วอย่ารอข้าครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...