Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – เผยภาพเกม Diablo 2 Remaster ที่ใช้การอัพสเกลผ่านทาง AI โดยรวมถือว่าสวยงาม

เชื่อว่านักเล่นเกมที่อยู่ในช่วงยุค 90s นั้นน่าจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมแบบ Point-and-Click RPG สุดเทพอย่างเกม Diablo จากทาง Blizzard กันอย่างแน่นอนครับ โดยล่าสุดนั้นถึงแม่ว่าทาง Blizzard จะได้ร่วมกับผู้จัดจำหน่ายเกมแบบออนไลน์รายหนึ่งในการปล่อย Diablo ภาคแรกที่มาพร้อมกับการปรับให้รองรับความละเอียดของหน้าจอสมัยใหม่กันแล้วนั้น เราก็คงยังไม่มีการได้ยินข่าวออกมาอีกเลยครับว่าทาง Blizzard จะนำเอา Diablo 2 เกมภาคต่อชื่อดังสุดมันมาอัพสเกลหรือไม่ ทว่าดูเหมือนแฟนๆ เกมจะไม่สนใจรอแล้วล่ะครับ

65898 01 diablo 2 remaster ai upscaling looks devilishly good full

อ้างอิงจากผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งนั้นพบว่าเขาได้นำเอาเกม Diablo มาทำการอัพสเกลให้รองรับกับความละเอียดที่เราๆ ท่านๆ ใช้ในการเล่นเกมในปัจจุบันแล้วครับ โดยวิธีการอัพสเกลนั้นก็คือนำเอาโมเดลที่มีชื่อว่า Manga109 และภาพความละเอียดสูงสุดของเกม Diablo 2 ที่มีความละเอียดต้นฉบับอยู่ที่ 1024 x 786 pixels เข้าไปให้ AI ที่มีชื่อว่า ESRGAN หรือ Enhanced Super Resolution Generative Adversarial Networks ทำการประมวลผลในการอัพสเกลภาพครับ

65898 02 diablo 2 remaster ai upscaling looks devilishly good full

ESRGAN นั้นจะทำการประมวลผลโดยการนำเอาภาพความละเอียดต่ำซ้ำๆ กันหลายๆ ภาพมาทำการขยายเพื่อทำการสร้างภาพโดยที่จะยังคงรักษารายละเอียดของตัวภาพนั้นเอาไว้ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งในการประมวสผลผ่าน ESRGAN นั้นทางผู้ทำได้ใช้งานการประมวลผลซ้ำๆ กันหลายๆ รอบ(ซึ่งผู้ทำไม่ได้บอกเอาไว้ว่าทำกี่รอบแต่กับอีกเกมหนึ่งอย่าง Morrowind ที่เขาลองทำนั้นใช้การทำซ้ำ 4 รอบก็ได้ภาพที่เจ๋งกว่าต้นฉบับแล้วครับ)

65898 03 diablo 2 remaster ai upscaling looks devilishly good full

เมื่อทำการอัพสเกลได้แล้วนั้นเราก็จะได้ texture ใหม่ตามที่เราต้องการครับ ภาพทางด้านบ้านนั้นเป็นภาพที่ทางผู้จัดทำได้เอามานำเสนอเอาไว้ ซึ่งบอกได้คำเดียวเลยครับว่ามันน่าสนใจเอามากๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางผู้จัดทำไม่ได้ทำการปล่อยตัวเกมรวมไปถึงไฟล์ texture ที่ทำการอัพสเกลออกมา (เข้าใจว่าน่าจะติดเรื่องกฎหมายลิขสิทธิ์) ดังนั้นแล้วสิ่งที่ผู้เล่นอย่างเราๆ ท่านๆ จะหวังได้ก็คือการรอให้ทาง Blizzard ทำการอัพสเกลตัวเกมออกมาอย่างเป็นทางการเหมือนกับเกม Diablo และ Starcraft ภาคแรกนั่นล่ะครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC