Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – Ryzen 9 3850X ทำงาน 16 Core 32 Thread ถล่ม Threadripper ชิประดับสูงได้อย่างสบายๆ

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงาน Computek 2019 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์นับจากนี้ ซึ่งตามข้อมูลเก่านั้นได้มีการบอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นจะใช้โอกาส

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงาน Computek 2019 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์นับจากนี้ ซึ่งตามข้อมูลเก่านั้นได้มีการบอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นจะใช้โอกาสในงานดังกล่าวนี้เปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 7 nm โดยมีชื่อแล้วว่าซีรีย์ และตามกำหนดการนั้นหากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อนไปแล้วล่ะก็ในวันที่ 7 เดือน 7 นี้ Ryzen 3000 ซีรีย์ก็จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

AMD Ryzen 3rd Gen

ล่าสุดนั้นมีข้อมูลของตัวหน่วยประมวลผลในซีรีย์ Ryzen 3000 รุ่นท๊อปสุดหลุดออกมาครับกับ Ryzen 9 3850X ที่จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงถึง 16 แกน 32 threads โดยที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดของหน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่ 5.1 GHz ซึ่งราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,750 บาทเท่านั้น งานนี้เรียกว่าสามารถที่จะขุดหลุมฝัง Ryzen Threadripper รุ่นแรกได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียวครับ

ข่าวลือนั้นจริงๆ แล้วก็ถือว่ามีมูลครับเพราะก่อนหน้านี้นั้นทาง AMD เองก็ได้มีการนำเอา Ryzen Threadripper ออกจากแผนการพัฒนาประจำปี 2019 ออกไปดังนั้นแล้วในการพัฒนานั้นทาง AMD เองก็คงไม่ต้องการให้เกิดการสู้กันเองของหน่วยประมวลผลจากทาง AMD เพราะ ณ เวลานี้นั้น Ryzen Threadripper 2990WX ก็ยังคงวางจำหน่ายอยู่

cover amd threadripper 3

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงแม้ทาง AMD จะนำเอา Ryzen Threadripper ซีรีย์ 3000 ออกไปจากแผนการพัฒนาประจำปี 2019 ทว่าทาง AMD เองนั้นก็คงจะยังไม่ทิ้ง Ryzen Threadripper ง่ายๆ โดยได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า Ryzen Threadripper 3990WX(หรือ Ryzen Threadripper รุ่นที่ 3) น่าจะยังคงมีการออกมาวางจำหน่ายแต่ก็จะเป็นในปี 2020 ไปเลยครับ

Ryzen 3000 series

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...