Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – Ryzen 9 3850X ทำงาน 16 Core 32 Thread ถล่ม Threadripper ชิประดับสูงได้อย่างสบายๆ

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงาน Computek 2019 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์นับจากนี้ ซึ่งตามข้อมูลเก่านั้นได้มีการบอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นจะใช้โอกาส

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงาน Computek 2019 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์นับจากนี้ ซึ่งตามข้อมูลเก่านั้นได้มีการบอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นจะใช้โอกาสในงานดังกล่าวนี้เปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 7 nm โดยมีชื่อแล้วว่าซีรีย์ และตามกำหนดการนั้นหากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อนไปแล้วล่ะก็ในวันที่ 7 เดือน 7 นี้ Ryzen 3000 ซีรีย์ก็จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

AMD Ryzen 3rd Gen

Advertisement

ล่าสุดนั้นมีข้อมูลของตัวหน่วยประมวลผลในซีรีย์ Ryzen 3000 รุ่นท๊อปสุดหลุดออกมาครับกับ Ryzen 9 3850X ที่จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงถึง 16 แกน 32 threads โดยที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดของหน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่ 5.1 GHz ซึ่งราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,750 บาทเท่านั้น งานนี้เรียกว่าสามารถที่จะขุดหลุมฝัง Ryzen Threadripper รุ่นแรกได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียวครับ

ข่าวลือนั้นจริงๆ แล้วก็ถือว่ามีมูลครับเพราะก่อนหน้านี้นั้นทาง AMD เองก็ได้มีการนำเอา Ryzen Threadripper ออกจากแผนการพัฒนาประจำปี 2019 ออกไปดังนั้นแล้วในการพัฒนานั้นทาง AMD เองก็คงไม่ต้องการให้เกิดการสู้กันเองของหน่วยประมวลผลจากทาง AMD เพราะ ณ เวลานี้นั้น Ryzen Threadripper 2990WX ก็ยังคงวางจำหน่ายอยู่

cover amd threadripper 3

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงแม้ทาง AMD จะนำเอา Ryzen Threadripper ซีรีย์ 3000 ออกไปจากแผนการพัฒนาประจำปี 2019 ทว่าทาง AMD เองนั้นก็คงจะยังไม่ทิ้ง Ryzen Threadripper ง่ายๆ โดยได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า Ryzen Threadripper 3990WX(หรือ Ryzen Threadripper รุ่นที่ 3) น่าจะยังคงมีการออกมาวางจำหน่ายแต่ก็จะเป็นในปี 2020 ไปเลยครับ

Ryzen 3000 series

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

IT NEWS

ข้อมูลหลุดของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมแคชที่ขนาดใหญ่ขึ้นและไม่มี Hyper-Thread  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเผยให้เห็นว่าซีพียู Intel Luna Lake ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นเพียงชิปตัวอย่าง A1 (ชิปตัวอย่าง A1 หมายถึง ชิปรุ่นแรกที่ออกมาจากโรงงาน) ตามข้อมูลสเปคของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมกับแกนประมวลผล 8 Core 8...

AMD

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer หัวใจ AMD Ryzen 7040 Series ใหม่นี้พี่มี AI ใส่มาให้ด้วยนะ! โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer Nitro 16 น้องใหม่ในตระกูลเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มประจำค่าย ตัวแทน Nitro 5 จากปีก่อน ซึ่งทางบริษัทได้เปลี่ยนจากตัวเลขเดี่ยวมาเป็นขนาดของหน้าจอแทนและยังอัพเกรดสเปคมาให้ทันสมัย ได้ AMD Ryzen 7040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก