Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – Ryzen 9 3850X ทำงาน 16 Core 32 Thread ถล่ม Threadripper ชิประดับสูงได้อย่างสบายๆ

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงาน Computek 2019 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์นับจากนี้ ซึ่งตามข้อมูลเก่านั้นได้มีการบอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นจะใช้โอกาส

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงาน Computek 2019 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์นับจากนี้ ซึ่งตามข้อมูลเก่านั้นได้มีการบอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นจะใช้โอกาสในงานดังกล่าวนี้เปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 7 nm โดยมีชื่อแล้วว่าซีรีย์ และตามกำหนดการนั้นหากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อนไปแล้วล่ะก็ในวันที่ 7 เดือน 7 นี้ Ryzen 3000 ซีรีย์ก็จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

AMD Ryzen 3rd Gen

ล่าสุดนั้นมีข้อมูลของตัวหน่วยประมวลผลในซีรีย์ Ryzen 3000 รุ่นท๊อปสุดหลุดออกมาครับกับ Ryzen 9 3850X ที่จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงถึง 16 แกน 32 threads โดยที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดของหน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่ 5.1 GHz ซึ่งราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,750 บาทเท่านั้น งานนี้เรียกว่าสามารถที่จะขุดหลุมฝัง Ryzen Threadripper รุ่นแรกได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียวครับ

ข่าวลือนั้นจริงๆ แล้วก็ถือว่ามีมูลครับเพราะก่อนหน้านี้นั้นทาง AMD เองก็ได้มีการนำเอา Ryzen Threadripper ออกจากแผนการพัฒนาประจำปี 2019 ออกไปดังนั้นแล้วในการพัฒนานั้นทาง AMD เองก็คงไม่ต้องการให้เกิดการสู้กันเองของหน่วยประมวลผลจากทาง AMD เพราะ ณ เวลานี้นั้น Ryzen Threadripper 2990WX ก็ยังคงวางจำหน่ายอยู่

cover amd threadripper 3

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงแม้ทาง AMD จะนำเอา Ryzen Threadripper ซีรีย์ 3000 ออกไปจากแผนการพัฒนาประจำปี 2019 ทว่าทาง AMD เองนั้นก็คงจะยังไม่ทิ้ง Ryzen Threadripper ง่ายๆ โดยได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า Ryzen Threadripper 3990WX(หรือ Ryzen Threadripper รุ่นที่ 3) น่าจะยังคงมีการออกมาวางจำหน่ายแต่ก็จะเป็นในปี 2020 ไปเลยครับ

Ryzen 3000 series

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...