Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Nike เจ๋ง !!!ใช้ระบบ AR ในสมาร์ทโฟนเข้ามาช่วยในการหารองเท้าให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด

สำหรับ Nike แล้วนั้น ในช่วงเวลา 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทางบริษัทได้มีความพยายามเป็นอย่างมากในการนำเอาเทคโนโลยีการเติมความเสมือนจริงอย่าง AR เข้ามาใช้ใน

สำหรับ Nike แล้วนั้น ในช่วงเวลา 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทางบริษัทได้มีความพยายามเป็นอย่างมากในการนำเอาเทคโนโลยีการเติมความเสมือนจริงอย่าง AR เข้ามาใช้ในการทำงานครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนทาง Nike เองก็ยังไม่หยุดที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการนำเอาเทคโนโลยี AR มาสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค ซึ่งเจ้าเทคโนโลยีล่าสุดที่ทาง Nike ได้เปิดตัวออกมานี้นั้นมีชื่อว่า Nike Fit ที่ความสามารถของมันนั้นเรียกได้ว่าจะทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ สะดวกขึ้นมากแน่นอนครับ โดยใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

Nike AR 01

Nike Fit นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับเพราะถูกผลิตขึ้นมาจากฐานของเทคโนโลยีสมัยใหม่นำมาใช้งานร่วมกันไม่ว่าจะเป็น computer vision, scientific data, artificial intelligence และ recommendation algorithms ที่เมื่อรวมกันหมดแล้วนั้นเจ้า Nike Fit ก็จะมาพร้อมกับความสามารถในการสแกนเท้าของคุณว่ามีขนาดอยู่ที่เท่าไรจากนั้นก็ใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยในการทดสอบการนำเอาร้องเท้าที่ได้แนะนำมาว่าเหมาะกับคุณมาลองใส่ดูทว่าในการลองนั้นคุณสามารถที่จะทำผ่านที่บ้านของคุณได้โดยแค่ใช้สมาร์ทโฟนเท่านั้นครับ

Nike AR 02

จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือเมื่อคุณใช้ระบบ Nike Fit แล้วนั้นมันจะจดจำขนาดของเท้าของคุณไว้ ทำให้เวลาที่คุณไปเลือกซื้อรองเท้าเองไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามคุณก็สามารถที่จะให้พนักงานขายนำเอาขนาดร้องเท้าของคู่ที่คุณสนใจนั้นมาใส่ทดลองได้อย่างทันทีครับ ทว่าหากคุณเข้าไปซื้อรองเท้ากับของ Nike เองแล้วนั้น ความสะดวกก็จะมากขึ้นอย่างเช่นกรณีที่คุณต้องการซื้อรองเท้าที่ต่างรุ่นกันซึ่งในบางครั้งขนาดของรองเท้าแต่ละรุ่นอาจจะไม่เท่ากัน Nike Fit ก็จะเข้ามาช่วยให้คุณสามารถที่จะระบุเบอร์สำหรับรองเท้าในแต่ละรุ่นแบบไม่ต้องมานั่งลองให้เสียเวลาครับ

Nike AR 03

ทั้งนี้แอปพลิเคชัน Nike Fit นั้นจะเริ่มทำการให้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป งานนี้นั้นนอกจากจะไปซื้อรองเท้าที่ร้านง่ายขึ้นแล้ว การซื้อรองเท้าแบบออนไลน์ให้มาส่งที่บ้านแบบไม่ต้องออกไปไหนก็จะง่ายมากขึ้นเช่นเดียวกันครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...