Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ได้ไปต่อ เมนบอร์ด ASRock กับ ASUS รุ่นเก่าใช้ได้กับ AMD Ryzen 3000

หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาถึงซีพียูรุ่นใหม่ AMD Zen2 สามารถใช้งานกับเมนบอร์ด AM4 ในตระกูล 300 series และ 400 series ก็ทำเอาหลายคนมีความหวังกับการอัพเกรดมาเป็นซีพียู AMD รุ่นใหม่ ซึ่งเวลานี้ ASUS และ ASRock ก็มีการยืนยันแล้วว่ารองรับการใช้งานได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น X470, X370, B450, B350 และ A320

ASRock B450M Steel Legend 25

ซึ่งในแง่ผู้ผลิตเอง ก็ให้ความเห็นถึงความเหมาะสมของผู้ใช้เป็นหลัก ที่มองว่าการเปลี่ยนแพลตฟอร์มอาจไม่เป็นผลดีต่อผู้ใช้ในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่จะตามมา และล่าสุดทาง ASUS และ ASRock กำลังเตรียมไบออสสำหรับการอัพเดตใหม่ เพื่อให้เข้ากันได้กับซีพียู Ryzen 3000 ปรากฏอยู่ในรายการของเมนบอร์ด พร้อมจะประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับเมนบอร์ดที่ใช้ BIOS ใหม่ เพื่อยืนยันการใช้งานร่วมกับซีพียู AM4 ที่จะออกมาใหม่นี้

ASUS ASRock support New AM4 1 ASUS ASRock support New AM4 2 ASUS ASRock support New AM4 3

ทาง ASRock แจ้งให้ทราบไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับเมนบอร์ด AMD X470/B450/X370/B350 และ A320 ที่รองรับ AMD Ryzen ที่กำลังออกมา สามารถดาวน์โหลดไบออสได้ที่ ASRock APP Shop

แต่สำหรับคนที่จะซื้อใหม่หรือเปลี่ยนไปใช้เมนบอร์ดรุ่นล่าสุด X570 นั้น จะสามารถใช้งานร่วมกับ PCIe Gen4 ที่ให้แบนด์วิทธ์ได้สูงขึ้นกว่า Gen3 อยู่เป็นเท่าตัว ทำให้ GPU มีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกด้วย แม้ว่า AMD จะยังไม่ประกาศอย่างชัดเจนว่า GPU Navi จะรองรับ PCIe Gen4 อย่างชัดเจน แต่หลายฝ่ายมองเห็นตรงกันว่า เทคโนโลยีใหม่นี่้น่าจะลงตัวที่กราฟิกรุ่นนี้อย่างแน่นอน

ที่มา: AMD chipset support New Ryzen

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...