Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook 2019 – คอมพกพาไซส์เล็กกลับมาแล้ว One-Netbook One Mix 3 เล็กกระทัดรัด พกสะดวกสุด

หลายคนอาจลืมไปแล้ว แต่เราเคยมีเครื่องเน็ตบุ๊ก ที่เป็นเหมือนโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กให้ใช้งานกันมาก่อน และวันนี้ก็มีกลับมาอีก กับ One-Netbook One Mix 3

ลืมชื่อเครื่อง Netbook กันไปหรือยัง ถ้าลืมกันไปแล้ว วันนี้เรามีข่าวมาเล่าใหม่ กับ One-Netbook One Mix 3 แบรนด์น้องใหม่สดๆร้อนๆ ที่เตรียจะเปิดจองกันในอาทิตย์หน้านี้แล้ว

One Mix 3

โดยกำหนดเปิดจองเป็นวันที่ 16 พฤษภาคม หรือวันพฤหัสหน้านี้แล้ว ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประกาศไว้ว่าจะพร้อมจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน ถ้าใครจองเดือนนี้ ก็น่าจะต้องรอสินค้ากันเดือนหน้านั่นเอง แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมา ว่าจะวางจำหน่ายที่เท่าไหร่

omy3 0625

เครื่อง One Mix 3 นี้ถือเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก มาพร้อมหน้าจอขนาด 8.4 นิ้ว แบบสัมผัส ใช้ CPU Intel Core m3-8100Y ใส่แรมมาให้เป็นแบบ LRDDR3 ขนาด 8 GB พร้อม SSD NVMe 256 GB และรองรับได้ถึง 512 GB นอกจากนั้น ยังมีช่องเสียบ M.2 SATA มาเผื่อให้ด้วย สำหรับใครที่อยากจะอัพเกรดความจุ SSD เพิ่ม ได้สูงสุดถึง 2TB ขนาดเครื่อง วัดได้ที่ 204 x 129 x 14.9 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่ 659 กรัม

omy3 0810

omy3 0789

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...