Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – หลุดสเปกชิป Ryzen 9 3800X ทำงานแบบ 16-Core ความเร็ว 4.7GHz ประมวลผลจุใจกันไปเลย

ข้อมูลหลุดใหม่ล่าสุด ของว่าที่ชิป 7 nm ตัวต่อไป AMD Ryzen 3000 16-Core จัดเต็มสเปกประมวลผลแรงเหลือ ใช้งานกันได้แบบเต็มประสิทธิภาพ

มีข้อมูลหลุดของชิป CPU AMD Ryzen 3000 16-Core มาใหม่จากผู้ให้ข้อมูลนาม Tum Apisak ซึ่งเป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับตัวชิปทดสอบสำหรับวิศวกร ตัวชิป 16-Core นี้ จะเป็นตัวต้นแบบ Prototype อยู่ ออกแบบมาให้ใช้งานกับชิปเช็ต X570 จากข้อมูลที่บอกว่า ตัวชิปนี้ไม่ได้มีชื่อรหัสพัฒนาวงใน ดังนั้นจึงยังไม่แน่ใจว่าชื่ออย่างเป็นทางการนั้นใช้ว่าอะไร และสเปกนั้นก็ไม่ได้เหมือนกันเลยกับข้อมูลหลุดก่อนหน้าของ AdoredTV

nbs 5

ข้อมูลจาก Tum Apisak บอกว่าชิป 16-Core ตัวนี้ จะทำงานที่ความเร็ว 3.2 GHz แล้วในโหมดเทอร์โบสามารถวิ่งไปได้ถึง 4.5 GHz ความใกล้เคียงกันที่น่าจะเป็นมากที่สุด กับของ AdoredTV มากที่สุดคือ Ryzen 9 3800X ที่ทำงานด้วยความเร็ว 3.9 GHz และเทอร์โบได้ถึง 4.7 GHz

โดยปกติแล้ว ตัวทดสอบของวิศวกรนั้น จะมีการปรับเปลี่ยนสเปกภายในทีหลัง ก่อนที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่นสุดท้ายสำหรับจำหน่ายจริงออกมา ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้ ว่าตัวที่กำลังพูดถึงนี้ อาจเป็นตัวทดสอบของ Ryzen 3800X จริงๆ

Ryzen 3000 16-Core

อีกตัวที่น่าสนใจจากข้อมูล ที่ตรงกัน คือชิป 12-Core ที่มีความเร็วในการทำงานสูงกว่า Ryzen 7 3700X วิ่งที่ 4.2 GHz พร้อมเทอร์โบถึง 5.0 GHz

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...