Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – หลุดสเปกชิป Ryzen 9 3800X ทำงานแบบ 16-Core ความเร็ว 4.7GHz ประมวลผลจุใจกันไปเลย

ข้อมูลหลุดใหม่ล่าสุด ของว่าที่ชิป 7 nm ตัวต่อไป AMD Ryzen 3000 16-Core จัดเต็มสเปกประมวลผลแรงเหลือ ใช้งานกันได้แบบเต็มประสิทธิภาพ

มีข้อมูลหลุดของชิป CPU AMD Ryzen 3000 16-Core มาใหม่จากผู้ให้ข้อมูลนาม Tum Apisak ซึ่งเป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับตัวชิปทดสอบสำหรับวิศวกร ตัวชิป 16-Core นี้ จะเป็นตัวต้นแบบ Prototype อยู่ ออกแบบมาให้ใช้งานกับชิปเช็ต X570 จากข้อมูลที่บอกว่า ตัวชิปนี้ไม่ได้มีชื่อรหัสพัฒนาวงใน ดังนั้นจึงยังไม่แน่ใจว่าชื่ออย่างเป็นทางการนั้นใช้ว่าอะไร และสเปกนั้นก็ไม่ได้เหมือนกันเลยกับข้อมูลหลุดก่อนหน้าของ AdoredTV

nbs 5

ข้อมูลจาก Tum Apisak บอกว่าชิป 16-Core ตัวนี้ จะทำงานที่ความเร็ว 3.2 GHz แล้วในโหมดเทอร์โบสามารถวิ่งไปได้ถึง 4.5 GHz ความใกล้เคียงกันที่น่าจะเป็นมากที่สุด กับของ AdoredTV มากที่สุดคือ Ryzen 9 3800X ที่ทำงานด้วยความเร็ว 3.9 GHz และเทอร์โบได้ถึง 4.7 GHz

โดยปกติแล้ว ตัวทดสอบของวิศวกรนั้น จะมีการปรับเปลี่ยนสเปกภายในทีหลัง ก่อนที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่นสุดท้ายสำหรับจำหน่ายจริงออกมา ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้ ว่าตัวที่กำลังพูดถึงนี้ อาจเป็นตัวทดสอบของ Ryzen 3800X จริงๆ

Ryzen 3000 16-Core

อีกตัวที่น่าสนใจจากข้อมูล ที่ตรงกัน คือชิป 12-Core ที่มีความเร็วในการทำงานสูงกว่า Ryzen 7 3700X วิ่งที่ 4.2 GHz พร้อมเทอร์โบถึง 5.0 GHz

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...