Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – การ์ดจอ Radeon Vega 56 ก็สามารถรันฟีเจอร์ Ray-tracing ได้ที่ 30 FPS บนความละเอียด 1080p

สำหรับแฟนๆ เกม Crysis นั้นน่าจะรู้จักกับ CryEngine เอนจิ้นในการสร้างเกมสุดเทพของทาง Crytek กันครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Crytek ได้ออกมาเผยข้อมูล

สำหรับแฟนๆ เกม Crysis นั้นน่าจะรู้จักกับ CryEngine เอนจิ้นในการสร้างเกมสุดเทพของทาง Crytek กันครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Crytek ได้ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับฟีเจอร์ Ray-tracing ของตัวเองครับ ซึ่งเจ้าฟีเจอร์ Ray-tracing ของทาง Crytek นั้นได้ถูกพัฒนาแล้วใส่ไว้บน CryEngine แล้วตั้งแต่ในปี 2015 กับฟีเจอร์ที่ใช้ชื่อว่า Total Illumination (TI) ซึ่งเป็นเทคโนโลยี global illumination ของทาง Crytek เอง และแน่นอนเป็นอย่างยิ่งครับว่ามันสามารถใช้งานได้ทั้งกับกราฟิกชิปจากทาง NVIDIA และ AMD ครับ

crysis art

ในการโชว์คราวนี้นั้นทาง Crytek ได้ใช้เดโมที่มีชื่อว่า Neon Noir ครับ ซึ่งเจ้าเดโมดังกล่าวนี้นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาภายใต้ฟีเจอร์ Total Illumination (TI) รุ่นอัพเกรดซึ่งรองรับกับเทคโนโลยี real-time ray tracing ของ DirectX โดยตรง จุดที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นคงจะหนีไม่พ้นกราฟิกการ์ดที่ใช้รันเจ้าเดโมนี้ซึ่งมันก็คือ AMD Vega 56 ครับ จะเจ๋งแค่ไหนนั้นไปชมกันเลยครับ

ตามที่ทาง Crytek ได้บอกเอาไว้นั้นเดโมดังกล่าวนี้รันที่ความละเอียดระดับ 1080p ซึ่งความเร็วเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 30 FPS เลยทีเดียวเรียกได้ว่างานนี้นั้นนอกจากกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง RTX แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นเก่าเองก็ยังเก๋าอยู่และสามารถที่จะรัน real-time ray tracing ได้เป็นอย่างดี ทว่าจะดีมากหรือน้อยนั้นทาง Cryrek ก็ได้แสดงเอาไว้ให้เห็นครับว่ามันขึ้นอยู่กับเอนจิ้นเกมที่เกมนั้นๆ ใช้อยู่เหมือนกันครับ

cryengine ray tracing

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...