Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – การ์ดจอ Radeon Vega 56 ก็สามารถรันฟีเจอร์ Ray-tracing ได้ที่ 30 FPS บนความละเอียด 1080p

สำหรับแฟนๆ เกม Crysis นั้นน่าจะรู้จักกับ CryEngine เอนจิ้นในการสร้างเกมสุดเทพของทาง Crytek กันครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Crytek ได้ออกมาเผยข้อมูล

สำหรับแฟนๆ เกม Crysis นั้นน่าจะรู้จักกับ CryEngine เอนจิ้นในการสร้างเกมสุดเทพของทาง Crytek กันครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Crytek ได้ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับฟีเจอร์ Ray-tracing ของตัวเองครับ ซึ่งเจ้าฟีเจอร์ Ray-tracing ของทาง Crytek นั้นได้ถูกพัฒนาแล้วใส่ไว้บน CryEngine แล้วตั้งแต่ในปี 2015 กับฟีเจอร์ที่ใช้ชื่อว่า Total Illumination (TI) ซึ่งเป็นเทคโนโลยี global illumination ของทาง Crytek เอง และแน่นอนเป็นอย่างยิ่งครับว่ามันสามารถใช้งานได้ทั้งกับกราฟิกชิปจากทาง NVIDIA และ AMD ครับ

crysis art

ในการโชว์คราวนี้นั้นทาง Crytek ได้ใช้เดโมที่มีชื่อว่า Neon Noir ครับ ซึ่งเจ้าเดโมดังกล่าวนี้นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาภายใต้ฟีเจอร์ Total Illumination (TI) รุ่นอัพเกรดซึ่งรองรับกับเทคโนโลยี real-time ray tracing ของ DirectX โดยตรง จุดที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นคงจะหนีไม่พ้นกราฟิกการ์ดที่ใช้รันเจ้าเดโมนี้ซึ่งมันก็คือ AMD Vega 56 ครับ จะเจ๋งแค่ไหนนั้นไปชมกันเลยครับ

ตามที่ทาง Crytek ได้บอกเอาไว้นั้นเดโมดังกล่าวนี้รันที่ความละเอียดระดับ 1080p ซึ่งความเร็วเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 30 FPS เลยทีเดียวเรียกได้ว่างานนี้นั้นนอกจากกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง RTX แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นเก่าเองก็ยังเก๋าอยู่และสามารถที่จะรัน real-time ray tracing ได้เป็นอย่างดี ทว่าจะดีมากหรือน้อยนั้นทาง Cryrek ก็ได้แสดงเอาไว้ให้เห็นครับว่ามันขึ้นอยู่กับเอนจิ้นเกมที่เกมนั้นๆ ใช้อยู่เหมือนกันครับ

cryengine ray tracing

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...