Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ไดรเวอร์ nVIDIA 430.64 รองรับ DXR เพิ่มพลัง GTX 16xx และเกมใหม่

ช่วงนี้ nVIDIA ค่อนข้างจะออกไดรเวอร์ถี่เป็นพิเศษ ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากเกมที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และการ์ดจอรุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันแบบรัวๆ การ Optimize ให้ทำงานร่วมกันกับซอฟต์แวร์ได้ดี คือสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกับไดรเวอร์ nVIDIA ใหม่นี้ นอกจากจะแก้ไขในบางส่วนแล้ว ยังเพิ่มการปรับปรุงในด้าน DXR ด้วยการสนับสนุนการ์ดใน GeForce 1000 series ให้สามารถใช้งานร่วมกับ DirectX Ray Tracing ได้ดียิ่งขึ้น

GTX1650

ล่าสุด nVIDIA เปิดตัวไดรเวอร์ 430.64 เมื่อวันที่ 9 พค นี้เอง ไฟล์ขนาดประมาณ 540MB ส่วนคนที่ใช้วินโดวส์ 32 บิต หลังจากที่ปล่อยไดรเวอร์ ในเวอร์ชั่น 390 แล้ว จะไม่ได้ปล่อย ไดรเวอร์ nVIDIA ตัวใหม่ออกมาอีก ซึ่งผู้ใช้จะต้องอัพเกรดเป็น 64 บิต เพื่อใช้งานต่อไป ส่วนจะมีอะไรใหม่บ้างบนไดรเวอร์เวอร์ชั่นล่าสุดนี้

เทคโนโลยีเกม

 • สนับสนุน DirectX Raytracing (DXR) บน GeForce GTX 1060 6GB (และสูงกว่า) รวมถึง GeForce GTX 1660 (และรุ่นที่สูงกว่าขึ้นไป)
 • รองรับ G-SYNC surround mode และเข้ากันได้กับมอนิเตอร์ G-SYNC รุ่นใหม่
 • รองรับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti
 • ปรับปรุงการเล่นเกมร่วมกับการใช้งาน DLSS and Ray Tracing ในเกม Battlefield V และ Metro Exodus.
 • รองรับกราฟิก GeForce RTX บนโน๊ตบุ๊ค, และเพิ่มประสิทธิภาพในการทดสอบบน Futuremark’s 3DMark Port Royal, รวมกับการใส่ฟีเจอร์ใหม่ในการทดสอบ NVIDIA Deep Learning Super Sampling (DLSS).

การปรับปรุงแก้ไข

 • GeForce GTX 1080: กราฟิก GPU ความเร็วไม่ลดลงในโหมด idle เมื่อใช้งานแบบ 3 มอนิเตอร์
 • โน๊ตบุ๊ค แก้ไขการล็อคที่เกิดขึ้นหลังจากตื่นจากโหมด Sleep บนโน๊ตบุ๊ค MSI GT83
 • GeForce GTX 1060 บนโน๊ตบุ๊ค แอพพลิเคชั่นค้างขณะทำงานระหว่างเปิดใช้งาน
 • Windows 7/G-SYNC แก้ไขเฟรมเรตของเกม FPS ตก เมื่อใช้ G-Sync ร่วมกับ V-Sync
 • แก้ปัญหา Shadow of the Tomb Raider ค้างเมื่อใช้โหมด DirectX 12
 • หน้าจอดำ หลังจาก Sleep บนการใช้จอ DisplayPort ของมอนิเตอร์บางรุ่น
 • แก้ไขหน้าจอดำบนมอนิเตอร์ BenQ XL2730 ที่รีเฟรชเรต 144Hz

นอกจากนี้ก็ยังเป็นการสนับสนุนการ์ดจอรุ่นอื่นๆ ตามปกติ ซึ่งมีตั้งแต่ GeForce 600 series ไปจนถึง Titan series และ RTX 20 series อีกด้วย

ใครที่จะอัพเดต ไดรเวอร์ nVIDIA สามารถดาวน์โหลดตามลิงก์นี้ได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...