Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

จัดสเปก PC – ต้องลุ้น ใช้ซีพียูใหม่ Intel Comet Lake S อาจเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่

โถ้าเป็นเรื่องจริงคนที่จะอัพเกรดมาใช้ซีพียูรุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะคลอดในไม่ช้านี้ อาจจะต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดกันใหม่ เพราะจากข้อมูลที่หลุดมาบางส่วนนี้ มีลุ้นว่า Intel Comet Lake S

ถ้าเป็นเรื่องจริงคนที่จะอัพเกรดมาใช้ซีพียูรุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะคลอดในไม่ช้านี้ อาจจะต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดกันใหม่ เพราะจากข้อมูลที่หลุดมาบางส่วนนี้ มีลุ้นว่า Intel Comet Lake S อาจไม่สามารถติดตั้งบนเมนบอร์ดที่มีในปัจจุบันได้ เพราะอาจใช้ซ็อกเก็ตใหม่

intel socket

ซึ่งจากภาพที่ปรากฏในรายการไดรเวอร์ของ Intel server นั้นรวมไปถึงชิปเซ็ต 400 series และ 495 series ที่น่าจะเป็นสิ่งใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามา โดยซีพียูที่คาดว่าจะเป็น Gen 10 หรือ Comet Lake อาจมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม LGA 1151 v3 ซึ่งก็หมายความว่าน่าจะต้องเป็นเมนบอร์ดใหม่ ชิปเซ็ตใหม่ที่รองรับ และซีพียู Gen 10 จะไม่สามารถกลับไปใช้แพลตฟอร์มแบบเดิมได้

intel comet lake cpus list socket

สำหรับซีพียู Comet Lake S ใหม่นี้ จะมาพร้อมการทำงาน 4/6/8 และ 10 Core ในกระบวนการผลิต 14nm ที่ในช่วงแรกคาดกันว่าอาจได้เห็นในช่วงปี 2020 เพียงแต่ ก็ต้องติดตามในงาน Computex 2019 ที่จะได้ลุ้นว่าซีพียูรุ่นนี้จะมาปรากฏในงานด้วยหรือไม่ ส่วนชื่อและรหัสใหม่ จะเรียกว่า Intel Core i9-10900K หรือเปล่านั้น? คงจะตอบได้ยาก แต่อย่างไรก็ดี ชิปเซ็ตใหม่ 495 series น่าจะมาในเร็วๆ นี้ ก็ต้องติดตามกันต่อไป ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงทีมงานจะรีบนำเสนอให้ทราบกันอีกครั้ง แต่ถ้าให้ดีหลายคนคงอยากบอกว่า ซ็อกเก็ตเดิมก็คงดีกว่า

ที่มา: Intel Comet Lake

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...