Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ใส่ Swipe Keyboard มาเลยใน iOS 13 บน iPhone, iPad เลย หลังจากที่ Android มีใช้นานแล้ว

Apple ตามรอยคู่แข่ง Google เตรียมอัพเดต iOS Swipe Keyboard ลงมาในตัวระบบเลย ไม่ต้องไปหาติดตั้งเอาเองเพิ่มเติมใดๆจาก App Store

ถือเป็นของใหม่ให้กับชาว Apple iPhone/iPad ทั้งหลาย กับคีย์บอร์ดระบบลากนิ้ว iOS Swipe Keyboard ที่เตรียมจะถูกใส่มาให้ในตัวระบบ iOS 13 เลย โดยที่ไม่ต้องไปหาโหดลแอพใดๆมาติดตั้งเพิ่มเติม เตรียมประกาศในงานประชุมนักพัฒนาในเดือนหน้านี้

ถ้าไปดูทางฝั่งระบบของคู่แข่งอย่าง Android ก็ต้องบอกว่ามีใช้กันมานานแล้ว ที่ Google ใส่ระบบคีย์บอร์ดแบบ Swipe นี้มาให้เลยในตัว ไม่ต้องโหลดแอพใดๆมาใส่เพิ่มเติม ก็สามารถที่จะลากนิ้วไปมา เพื่อพิมพ์ข้อความต่างๆได้ง่ายๆ

Advertisement

iOS Swipe Keyboard

 

นอกจากความสามารถ iOS Swipe Keyboard นี้แล้ว Apple ยังเตรียมที่จะใส่ระบบฟีเจอ์ความสามารถอื่นๆมาให้เพิ่มเติมอีกเพียบ แต่ก็เดี๋ยวต้องรอดูกันในงาน ว่าจะมีอะไรมาให้ได้ตื่นเต้น หรือร้องว้าวกันบ้าง

และเรื่องการถอดถอนแอพ และฟีเจอร์ที่ไม่เหมาะสม ก็ยังคงเป็นประเด็นใหญที่ Apple ให้ความสำคัญมาโดยตลอด อย่างล่าสุดมีการถอดแอพหาคู่ออกไปถึง 3 ตัวจาก App Store เนื่องจากไม่มีระบบป้องกัน ไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเข้าใช้งาน เพราะอาจเป็นช่องทางให้เกิดเรื่องไม่ดีไม่งามขึ้นกับเยาวชนได้

ที่มา: TechJuice

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

ตอนนี้ทาง OpenAI ได้เปิดตัว ChatGPT บน iPhone อย่างเป็นทางการ แต่ขอบอกก่อนว่าตอนนี้ยังเปิดตัวให้ในเฉพาะประเทศอเมริกาเท่านั้น แอป ChatGPT เปิดให้โหลดฟรีบน iOS แต่คุณจะต้องสมัครสมาชิกเป็นแบบ Plus เพื่อที่จะให้งานตามฟีเจอร์ของ ChatGPT-4 ได้ และการใช้งานนั้นเหมือนกับการใช้งานบนเว็บ ผู้ที่เป็นสมาชิกแบบ Plus จะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ได้ลองเล่นก่อนใคร นอกจากนี้ยังสามารถซิงค์ประวัติระหว่างอุปกรณ์ได้อีกด้วย Advertisement...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก