Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ใส่ Swipe Keyboard มาเลยใน iOS 13 บน iPhone, iPad เลย หลังจากที่ Android มีใช้นานแล้ว

Apple ตามรอยคู่แข่ง Google เตรียมอัพเดต iOS Swipe Keyboard ลงมาในตัวระบบเลย ไม่ต้องไปหาติดตั้งเอาเองเพิ่มเติมใดๆจาก App Store

ถือเป็นของใหม่ให้กับชาว Apple iPhone/iPad ทั้งหลาย กับคีย์บอร์ดระบบลากนิ้ว iOS Swipe Keyboard ที่เตรียมจะถูกใส่มาให้ในตัวระบบ iOS 13 เลย โดยที่ไม่ต้องไปหาโหดลแอพใดๆมาติดตั้งเพิ่มเติม เตรียมประกาศในงานประชุมนักพัฒนาในเดือนหน้านี้

ถ้าไปดูทางฝั่งระบบของคู่แข่งอย่าง Android ก็ต้องบอกว่ามีใช้กันมานานแล้ว ที่ Google ใส่ระบบคีย์บอร์ดแบบ Swipe นี้มาให้เลยในตัว ไม่ต้องโหลดแอพใดๆมาใส่เพิ่มเติม ก็สามารถที่จะลากนิ้วไปมา เพื่อพิมพ์ข้อความต่างๆได้ง่ายๆ

iOS Swipe Keyboard

 

นอกจากความสามารถ iOS Swipe Keyboard นี้แล้ว Apple ยังเตรียมที่จะใส่ระบบฟีเจอ์ความสามารถอื่นๆมาให้เพิ่มเติมอีกเพียบ แต่ก็เดี๋ยวต้องรอดูกันในงาน ว่าจะมีอะไรมาให้ได้ตื่นเต้น หรือร้องว้าวกันบ้าง

และเรื่องการถอดถอนแอพ และฟีเจอร์ที่ไม่เหมาะสม ก็ยังคงเป็นประเด็นใหญที่ Apple ให้ความสำคัญมาโดยตลอด อย่างล่าสุดมีการถอดแอพหาคู่ออกไปถึง 3 ตัวจาก App Store เนื่องจากไม่มีระบบป้องกัน ไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเข้าใช้งาน เพราะอาจเป็นช่องทางให้เกิดเรื่องไม่ดีไม่งามขึ้นกับเยาวชนได้

ที่มา: TechJuice

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...