Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – ปล่อยโน๊ตบุ๊ค ThinkPad T, X รุ่นใหม่ ใช้ AMD เป็นครั้งแรก เป็น Ryzen PRO 3 พร้อมกัน 3 รุ่น

ชื่อชั้นของ ThinkPad ยังคงให้ความมั่นใจกับใครหลายคนได้มายาวนาน แม้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาบๆ ครั้ง ด้วยภาพลักษณ์ของโน๊ตบุ๊คที่ดูแกร่งและเข้ากับใ

ชื่อชั้นของ ThinkPad ยังคงให้ความมั่นใจกับใครหลายคนได้มายาวนาน แม้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาบๆ ครั้ง ด้วยภาพลักษณ์ของโน๊ตบุ๊คที่ดูแกร่งและเข้ากับในทุกยุคสมัย ล่าสุด Lenovo ก็เตรียมเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค ThinkPad ใหม่ล่าสุด ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen PRO ออกมา 3 รุ่นด้วยกัน ราคาเริ่มต้นประมาณ 35,000 บาทเท่านั้น

Lenovo ThinkPad Ryzen Pro 1

โดยการประกาศโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมวินโดวส์ 10 พร้อมกัน 3 รุ่นของทาง Lenovo ในครั้งนี้ จะมาพร้อมซีพียู AMD Ryzen PRO รุ่นที่ 2 ภายใต้รูปลักษณ์ของ ThinkPad ที่ได้รับความนิยม โดย 2 โมเดลจะเป็น T series ของ ThinkPad และอีกรุ่นหนึ่งจะเป็น X series รายละเอียดคร่าวๆ คือ T series จะเป็นรุ่นเรือธง เน้นความคุ้มค่า ฟีเจอร์ครบครัน ให้สมดุลระหว่างฟีเจอร์และความทนทาน การประมวลผลและความสะดวกในการพกพา มีทั้งรุ่น 14″ และ 15″ ส่วน X series นั้น จะเป็นรุ่นที่เน้นความสบายในการพกพาเดินทาง

Lenovo ThinkPad Ryzen Pro detail

*ข้อมูลจาก https://www.anandtech.com/show/14185/amd-launches-2nd-gen-ryzen-pro-athlon-pro-apus

โดยที่โน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นนี้ จะใช้ซีพียู AMD Ryzen PRO ในรุ่นที่ 2 กระบวนการผลิต 12nm ต่างจาก 14nm ในรุ่นก่อนหน้านี้ ที่ใช้ชื่อ 3000 series แทนการใช้ 2000 series แบบเดียวกับที่ใช้บนซีพียูพีซีนั่นเอง สำหรับโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 รุ่นนี้ ประกอบด้วย T495, T495s และ X395 ให้การใช้งานแบตที่ยาวนานและหน้าจอที่มีความสว่างสดใสที่มากถึง 400 nits สูงกว่าบนจอโน๊ตบุ๊คทั่้วไป รองรับ AMD FreeSync นอกจากนี้ยังคงมาตรฐานฟีเจอร์ของ ThinkPad ไว้อย่างชัดเจน เช่น ฝาปิดกล้อง, ไมโครโฟนคู่และออพชั่น PrivacyGuard screen covers หรือสกรีนกันแอบดู ก็ยังมีให้เช่นเดียวกัน

Lenovo ThinkPad Ryzen Pro 2

Thinkpad T495 and T495s มาพร้อมหน้าจอขนาด 14″ ส่วนในรุ่น X395 มาในแบบ 13″ โดยทั้งหมดจะเริ่มที่ราคา 1080USD หรือราวๆ 35,000 บาท สำหรับรุ่นพื้นฐานที่ใช้ซีพียู Athlon PRO 300U นั่นเอง สำหรับรุ่นเล็กสุดนี้ จะมาพร้อมการทำงานแบบ Dual core และกราฟิก Vega 3 ส่วนซีพียู Ryzen 7 PRO 3700U มาพร้อม Vega 10 สำหรับซีพียูทุกรุ่นนั้นมีค่า TDP ไม่เกิน 15W ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ ทำให้ลดการใช้พลังงานลงและยืดอายุการใช้แบตเตอรี่ได้นานกว่าเดิม ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่จำหน่าย ใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Lenovo กันได้เลย

ที่มา: Lenovo 3 models

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...