Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – ปล่อยโน๊ตบุ๊ค ThinkPad T, X รุ่นใหม่ ใช้ AMD เป็นครั้งแรก เป็น Ryzen PRO 3 พร้อมกัน 3 รุ่น

ชื่อชั้นของ ThinkPad ยังคงให้ความมั่นใจกับใครหลายคนได้มายาวนาน แม้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาบๆ ครั้ง ด้วยภาพลักษณ์ของโน๊ตบุ๊คที่ดูแกร่งและเข้ากับใ

ชื่อชั้นของ ThinkPad ยังคงให้ความมั่นใจกับใครหลายคนได้มายาวนาน แม้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาบๆ ครั้ง ด้วยภาพลักษณ์ของโน๊ตบุ๊คที่ดูแกร่งและเข้ากับในทุกยุคสมัย ล่าสุด Lenovo ก็เตรียมเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค ThinkPad ใหม่ล่าสุด ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen PRO ออกมา 3 รุ่นด้วยกัน ราคาเริ่มต้นประมาณ 35,000 บาทเท่านั้น

Lenovo ThinkPad Ryzen Pro 1

โดยการประกาศโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมวินโดวส์ 10 พร้อมกัน 3 รุ่นของทาง Lenovo ในครั้งนี้ จะมาพร้อมซีพียู AMD Ryzen PRO รุ่นที่ 2 ภายใต้รูปลักษณ์ของ ThinkPad ที่ได้รับความนิยม โดย 2 โมเดลจะเป็น T series ของ ThinkPad และอีกรุ่นหนึ่งจะเป็น X series รายละเอียดคร่าวๆ คือ T series จะเป็นรุ่นเรือธง เน้นความคุ้มค่า ฟีเจอร์ครบครัน ให้สมดุลระหว่างฟีเจอร์และความทนทาน การประมวลผลและความสะดวกในการพกพา มีทั้งรุ่น 14″ และ 15″ ส่วน X series นั้น จะเป็นรุ่นที่เน้นความสบายในการพกพาเดินทาง

Lenovo ThinkPad Ryzen Pro detail

*ข้อมูลจาก https://www.anandtech.com/show/14185/amd-launches-2nd-gen-ryzen-pro-athlon-pro-apus

โดยที่โน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นนี้ จะใช้ซีพียู AMD Ryzen PRO ในรุ่นที่ 2 กระบวนการผลิต 12nm ต่างจาก 14nm ในรุ่นก่อนหน้านี้ ที่ใช้ชื่อ 3000 series แทนการใช้ 2000 series แบบเดียวกับที่ใช้บนซีพียูพีซีนั่นเอง สำหรับโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 รุ่นนี้ ประกอบด้วย T495, T495s และ X395 ให้การใช้งานแบตที่ยาวนานและหน้าจอที่มีความสว่างสดใสที่มากถึง 400 nits สูงกว่าบนจอโน๊ตบุ๊คทั่้วไป รองรับ AMD FreeSync นอกจากนี้ยังคงมาตรฐานฟีเจอร์ของ ThinkPad ไว้อย่างชัดเจน เช่น ฝาปิดกล้อง, ไมโครโฟนคู่และออพชั่น PrivacyGuard screen covers หรือสกรีนกันแอบดู ก็ยังมีให้เช่นเดียวกัน

Lenovo ThinkPad Ryzen Pro 2

Thinkpad T495 and T495s มาพร้อมหน้าจอขนาด 14″ ส่วนในรุ่น X395 มาในแบบ 13″ โดยทั้งหมดจะเริ่มที่ราคา 1080USD หรือราวๆ 35,000 บาท สำหรับรุ่นพื้นฐานที่ใช้ซีพียู Athlon PRO 300U นั่นเอง สำหรับรุ่นเล็กสุดนี้ จะมาพร้อมการทำงานแบบ Dual core และกราฟิก Vega 3 ส่วนซีพียู Ryzen 7 PRO 3700U มาพร้อม Vega 10 สำหรับซีพียูทุกรุ่นนั้นมีค่า TDP ไม่เกิน 15W ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ ทำให้ลดการใช้พลังงานลงและยืดอายุการใช้แบตเตอรี่ได้นานกว่าเดิม ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่จำหน่าย ใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Lenovo กันได้เลย

ที่มา: Lenovo 3 models

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Slim 5 Pro 16 เป็นโน๊ตบุ๊คสาย Content Creator รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H พร้อมการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1650 ที่เน้นประสิทธิภาพที่ดีในหน้าจอ 16″ ความละเอียด Quad...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad D330 ภาคต่อของ Lenovo IdeaPad Miix ที่อัพเกรดและแก้ส่วนที่เป็นจุดอ่อนออกไปแล้ว จะน่าใช้ขนาดไหนนะ? Lenovo IdeaPad D330 อาจจะไม่คุ้นหูผู้ใช้ชาวไทยมากนัก แต่ถ้าบอกว่านี่คือภาคต่อของ Lenovo IdeaPad Miix Series หรือโน๊ตบุ๊คแบบแยกชิ้นเป็นแท็บเล็ตกับคีย์บอร์ดอย่างเดียวก็ได้ ทำให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นตามสไตล์ได้ดียิ่งขึ้น จะใช้เป็นแท็บเล็ตอย่างเดียวหรือวางโต๊ะเป็นโน๊ตบุ๊คสักเครื่องก็ได้ ทำให้ผู้ใช้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คพกพาง่ายมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้อกัน และยังมีรุ่น LTE...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...