Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – ลือใหม่จากจีน Redmi Notebook กำลังมาจับตลาดล่าง ได้สเปกสูง แต่ราคาถูกกว่า

อีกแบรนด์ผู้ผลิตมือถือราคาคุ้มค่าคุ้มสเปก กำลังมีข่าวลือว่าเตรียมจะลงมาเป็นตลาดเครื่องโน๊ตบุ๊คด้วย Redmi Notebook ตั้งเป้าจับตลาดล่าง ราคาสุดคุ้ม

ข่าวลือใหม่สำหรับวงการเครื่องโน๊ตบุ๊ค ว่าแบรนด์ผู้ผลิตมือถือจากจีนอย่าง Xiaomi เตรียมจะขยับขยาย เอาชื่อ Redmi มาใช้ทำเครื่องโน๊ตบุ๊คออกสู่ตลาดด้วย

เราได้เห็นเครื่องโน๊ตบุ๊คของ Xiaomi กันมาแล้ว แต่นั่นใช้ชื่้อ Mi ที่ถือเป็นอีกแบรนด์กันของบริษัท ตัว Mi Notebook Pro นั้นใช้ชิป Intel Kaby Lake-R Core i7-8550U แรม 16 GB และการ์ดจอ GeForce MX150 จาก Nvidia พร้อม SSD ขนาด 256 GB จาก Samsung PM961 นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องสำหรับกลุ่มเกมมิ่ง ที่ใช้การ์ดจอ GeForce GTX 1060 ด้วย คำถามคือ แล้วเครื่องใหม่ที่จะใช้ชื่อ Redmi จะไปอยู่ตรงไหนของตลาดล่ะ

redmi notebook

คำตอบที่ดูจะชัดเจนที่สุด ก็เห็นจะเป็นตลาดกลุ่มที่งบประมาณไม่สูงมาก หรือเครื่องที่ราคาถูกแบบสุดๆ ให้ความคุ้มค่ามากกว่าแบรนด์ไหนๆนั่นเอง เพราะชื่อของ Redmi นั้น จากมือถือที่ทำออกมา ก็เน้นตลาดด้านความคุ้มค่าราคาไม่แพงนี้อยู่แล้ว มารอดูกันว่า เราจะได้เห็นเครื่องโน๊ตบุ๊คแบรนด์ตัวนี้ออกมาหรือเปล่า

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...