Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Tech 2019 – AMD และ Cray ร่วมกันพัฒนาเครื่อง Supercomputer แบบประกอบที่อาจจะเร็วที่สุดในโลก

ก่อนอื่นต่องบอกก่อนครับว่าเครื่อง Supercomputer ที่เร็วที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันนี้คือเครื่องที่ถูกใช้งานอยู่ที่ Oak Ridge National Lab ใน Tennessee, USA

ก่อนอื่นต่องบอกก่อนครับว่าเครื่อง Supercomputer ที่เร็วที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันนี้คือเครื่องที่ถูกใช้งานอยู่ที่ Oak Ridge National Lab ใน Tennessee, USA ที่มาพร้อมกับกน่วยประมวลผล Power9 ของทาง IBM พร้อมกับกราฟิกการ์ด NVIDIA Tesla V100 ซึ่งตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะประมวลผลได้มากถึง 200 petaflops ทว่าต่อจากนี้ไปคงจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับเนื่องด้วยการร่วมเป็นคู่ค้าของทาง AMD และ Cray ที่จะพัฒนาเครื่อง Supercomputer แบบประกอบในชื่อ Frontier ซึ่งจะถูกนำเอาไปใช้อย่างเป็นทางการในปี 2021 นี้ครับ

Screenshot 2019 05 07 Frontier Cray

Frontier นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการประมวลผลที่ระดับ 1.5 exaflops ซึ่งประสิทธิภาพในการประมวลผลมากขนาดนี้นั้นเกิดจากการประกอบเข้าด้วยกันของเครื่อง Supercomputer จำนวนมากถึง 160 เครื่องครับ ตัวเครื่องเมื่อรวมกันแล้วนั้นจะใหญ่เท่ากับสนามเบสบอลจำนวน 2 สนามติดกันครับ ภายในเครื่องนั้นแน่นอนครับว่าต้องมาพร้อมกับทั้ง GPU และ CPU ของทาง AMD เอง ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าเจ้า Frontier นี้นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $600 million หรือประมาณ 19,147,800,000 บาทเลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – Frontier จะถูกนำไปใช้ที่ Oak Ridge National Lab แทนเครื่องเดิมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...