Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Intel กับ AMD หลบไป University of Michigan เปิดตัว CPU ที่ไม่สามารถที่จะแฮกได้ตัวแรกของโลก

สำหรับหน่วยประมวลผลของทาง Intel และ AMD ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันอยู่เป็นระยะเวลา 10 กว่าปีนั้นมีช่องโหว่ที่ร้ายแรงอย่าง Spectre และ Meltdown

สำหรับหน่วยประมวลผลของทาง Intel และ AMD ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันอยู่เป็นระยะเวลา 10 กว่าปีนั้นมีช่องโหว่ที่ร้ายแรงอย่าง Spectre และ Meltdown ที่แฮกเกอร์สามารถที่จะทำการทะลุทะลวงเข้ามาทำมิดีมิร้ายกับข้อมูลของเราได้ด้วยโค้ดโปรแกรมครับ ถึงแม้ว่าทาง Intel และ AMD ในช่วงหลังๆ นั้นจะเพิ่มเรื่องความปลอดภันภายในตัวหน่วยประมวลผลมากขึ้นทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าไม่สามารถที่จะอุดช่องโหว่ทั้ง 2 ช่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการได้ งานนี้นั้นทาง University of Michigan ก็เลยได้โอกาสเกทับบริษัทระดับโลกทั้ง 2 ด้วย Morpheus CPU เลยครับ

darpa transmuter content

ทาง University of Michigan บอกเอาไว้ครับว่าเจ้าหน่วยประมวลผล Morpheus นั้นเป็นหน่วยประมวลผลที่ไม่สามารถแฮกได้ โดยทาง University of Michigan นั้นได้เผยออกมาครับว่าหน่วยประมวลผล Morpheus จะมาพร้อมกับ pro-active security system ที่จะทำงานทั้งในการเข้ารหัสและสุ่มปรับผังของรูปแบบข้อมูลในรูปของ bit ไม้ให้ซ้ำกันเวลาที่มันทำงานด้วยความถี่ 20 ครั้งต่อวินาที ซึ่งถึงแม้ว่าแฮกเกอร์จะเก่งมากพอที่จะหาช่องโหว่บนตัวหน่วยประมวลผลได้ ทว่าช่องโหว่ดังกล่าวนั้นจะคงอยู่เพียงแค่ 50 ms เท่านั้นแล้วมันก็จะถูกเปลี่ยนไปครับ

morpheus 2

Morpheus นั้นได้รับเงินทันในการพัฒนามาจาก DARPA ครับโดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าหน่วยงานแรกที่จะได้นำเอาเจ้าหน่วยประมวลผลนี้ไปใช้งานนั้นก็จะเป็นกองทัพของสหรัฐอเมริกา โดยในรุ่นทดสอบนั้น Morpheus สามารถที่จะป้องกันการโจมตีแบบ control-flow attack ได้อย่างสบายๆ หากท่านใดคิดว่ามันจะเน้นเรื่องของความปลอดภัยมากกว่าความเร็วในการทำงานนั้นก็ขอให้คิดใหม่ครับเพราะการเข้ารหัสแบบที่ได้บอกเอาไว้ในตอนต้นของ Morpheus นั้นจะใช้พลังในการประมวลผลจากหน่วยประมวลผลเพียงแค่ 1% เท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...