Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Intel กับ AMD หลบไป University of Michigan เปิดตัว CPU ที่ไม่สามารถที่จะแฮกได้ตัวแรกของโลก

สำหรับหน่วยประมวลผลของทาง Intel และ AMD ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันอยู่เป็นระยะเวลา 10 กว่าปีนั้นมีช่องโหว่ที่ร้ายแรงอย่าง Spectre และ Meltdown

สำหรับหน่วยประมวลผลของทาง Intel และ AMD ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันอยู่เป็นระยะเวลา 10 กว่าปีนั้นมีช่องโหว่ที่ร้ายแรงอย่าง Spectre และ Meltdown ที่แฮกเกอร์สามารถที่จะทำการทะลุทะลวงเข้ามาทำมิดีมิร้ายกับข้อมูลของเราได้ด้วยโค้ดโปรแกรมครับ ถึงแม้ว่าทาง Intel และ AMD ในช่วงหลังๆ นั้นจะเพิ่มเรื่องความปลอดภันภายในตัวหน่วยประมวลผลมากขึ้นทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าไม่สามารถที่จะอุดช่องโหว่ทั้ง 2 ช่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการได้ งานนี้นั้นทาง University of Michigan ก็เลยได้โอกาสเกทับบริษัทระดับโลกทั้ง 2 ด้วย Morpheus CPU เลยครับ

darpa transmuter content

ทาง University of Michigan บอกเอาไว้ครับว่าเจ้าหน่วยประมวลผล Morpheus นั้นเป็นหน่วยประมวลผลที่ไม่สามารถแฮกได้ โดยทาง University of Michigan นั้นได้เผยออกมาครับว่าหน่วยประมวลผล Morpheus จะมาพร้อมกับ pro-active security system ที่จะทำงานทั้งในการเข้ารหัสและสุ่มปรับผังของรูปแบบข้อมูลในรูปของ bit ไม้ให้ซ้ำกันเวลาที่มันทำงานด้วยความถี่ 20 ครั้งต่อวินาที ซึ่งถึงแม้ว่าแฮกเกอร์จะเก่งมากพอที่จะหาช่องโหว่บนตัวหน่วยประมวลผลได้ ทว่าช่องโหว่ดังกล่าวนั้นจะคงอยู่เพียงแค่ 50 ms เท่านั้นแล้วมันก็จะถูกเปลี่ยนไปครับ

morpheus 2

Morpheus นั้นได้รับเงินทันในการพัฒนามาจาก DARPA ครับโดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าหน่วยงานแรกที่จะได้นำเอาเจ้าหน่วยประมวลผลนี้ไปใช้งานนั้นก็จะเป็นกองทัพของสหรัฐอเมริกา โดยในรุ่นทดสอบนั้น Morpheus สามารถที่จะป้องกันการโจมตีแบบ control-flow attack ได้อย่างสบายๆ หากท่านใดคิดว่ามันจะเน้นเรื่องของความปลอดภัยมากกว่าความเร็วในการทำงานนั้นก็ขอให้คิดใหม่ครับเพราะการเข้ารหัสแบบที่ได้บอกเอาไว้ในตอนต้นของ Morpheus นั้นจะใช้พลังในการประมวลผลจากหน่วยประมวลผลเพียงแค่ 1% เท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip พี่น้องซีรี่ส์ Summit เพื่อคนทำงาน แต่ตัวไหนจะตอบโจทย์ของเราที่สุดนะ? MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip ทั้งสองพี่น้องในซีรี่ส์ Summit...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Slim 5 Pro 16 เป็นโน๊ตบุ๊คสาย Content Creator รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H พร้อมการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1650 ที่เน้นประสิทธิภาพที่ดีในหน้าจอ 16″ ความละเอียด Quad...

Special Story

AMD Advantage จัดว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของ Gaming Notebook จากทาง AMD ที่ใช้ชิปประมวลผลที่เป็น Ryzen 5000 อาทิ Ryzen 5 5600H / Ryzen 7 5800H / Ryzem 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง Radeon...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...