Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – นำเสนอ ThinkBook S540 โน๊ตบุ๊คซีรีส์ใหม่ระดับมืออาชีพ ดีไซน์บางเบา แค่ 1.34 กิโลกรัม

สำหรับ Lenovo แล้วนั้นการพัฒนาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมานั้นทำมาอย่างตลอดเวลาครับ ล่าสุดในงาน CITE 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศจีนนั้นทาง Lenovo

สำหรับ Lenovo แล้วนั้นการพัฒนาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมานั้นทำมาอย่างตลอดเวลาครับ ล่าสุดในงาน CITE 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศจีนนั้นทาง Lenovo ได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ ThinkBook รุ่นใหม่สำหรับผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพออกมากับซีรีย์ที่ใช้ชื่อว่า ThinkBook S โดยมีการนำเอาตัวเครื่องมาแสดงในงานหลายโมเดลด้วยกันซึ่งที่น่าสนใจแล้วนั้นน่าจะหนีไม่พ้น ThinkBook S540-13-IWL ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 13.3 นิ้วและ ThinkBook S540-14-IWL ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14.1 นิ้วโดยหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะใช้พาเนลเป็น IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD ครับ

สเปคของตัวเครื่องของทั้ง 2 โมเดลนั้นถือว่าน่าสนใจและมีตัวเลือกที่หลากหลายตามต้องการครับ โดยในรุ่นท๊อปสุดของทั้ง 2 โมเดลดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7-8565U ที่ใช้สถาปัตยกรรม Whiskey Lake หน่วยความจำสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 16 GB แหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะเป็นแบบ M.2 NVMe SSD ที่มาพร้อมกับความจุสูงสุดถึง 512 GB ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าทั้ง 2 โมเดลนั้นผู้ซื้อสามารถที่จะเลือกเอากราฟิกชิปแบบแยกได้โดยรุ่นที่ทาง Lenovo เตรียมไว้นั้นก็จะเป็น AMD Radeon 540X ซึ่งสำหรับการทำงานนั้นถือว่าน่าจะเพียงพอต่อความต้องการได้เป็นอย่างดีครับ

หมายเหตุ – สำหรับตัวเลือกกราฟิกการ์ดแบบแยกนั้นน่าจะกำหนดไว้เฉพาะผู้ที่ซื้อโมเดลรุ่นท๊อปสุดของแต่ละรุ่นเท่านั้น ส่วนหากท่านลดสเปคลงมาแล้วน่าจะไม่สามารถเลือกกราฟิกชิปแบบแยกได้ครับ

lenovo think

ThinkBook S ทั้ง 2 โมเดลนั้นไม่ได้มาพร้อมกับดีไซนฺแบบหน้าจอขอบบางแต่อย่างใดครับทำให้ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับ tiuchpad และคีย์บอร์ดที่ใหญ่กว่ารุ่นที่เน้นบางและเบา สำหรับในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นทาง Lenovo ได้ใช้คีย์บอร์ดแบบ Accutype keyboard ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Lenovo เองช่วยให้การพิมพ์ต่างๆ นั้นง่ายมากขึ้นกว่าเติม ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 720p ที่มีการเพิ่มเซ็นเซอร์ IR เข้าไปทำให้มันรองรับการใช้งานกับฟีเจอร์ Windows Hello ได้แบบสบายๆ ลำโพงตัวเครื่องนั้นเป็นแบบ stereo ที่มาพร้อมกับ Harman badge และมีไมโครโฟนฟังในตัวครับ

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าให้มาครบครับไม่ว่าจะเป็น 3.5 audio jack, USB Type-A จำนวน 3 พอร์ต, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ต ถึงแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับดีไซน์แบบบางเบาแต่ก็ใช่ว่าตัวเครื่องจะใหญ่หรือหนักมากจนเกินไปครับ สำหรับในรุ่นขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วนั้นตัวเครื่องจะมีความหนาเวลาประกบหน้าจอเข้ากับฐานอยู่ที่ 15.9 mm น้ำหนักตัวเครื่องรวมอยู่ที่ 1.34 kg และในรุ่นขนาดหน้าจอ 14.1 นิ้วนั้นตัวเครื่องจะมีความหนาเวลาประกบหน้าจอเข้ากับฐานอยู่ที่ 16.5 mm น้ำหนักตัวเครื่องรวมอยู่ที่ 1.5 kg สิ่งหนึ่งที่น่าเสียดายนั้นก็คือไม่มีข้อมูลแจ้งเอาไว้ครับว่าทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับ SD Card Reader หรือไม่ครับ

lenovo think

ทั้งนี้ตัวเครื่องทั้ง 2 โมเดลนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป สนนราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ €963 หรือประมาณ 34,300 บาท โดยในการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มในประเทศจีนก่อนแล้วค่อยๆ กระจายไปยังภูมิภาคอื่นๆ เรื่อยๆ ซึ่งในไทยเองนั้นก็คาดว่าจะไม่ต้องรอกันนานเกินไปสำหรับ ThinkBook S ทั้ง 2 โมเดลนี้ครับ

lenovo think

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...