Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – นำเสนอ ThinkBook S540 โน๊ตบุ๊คซีรีส์ใหม่ระดับมืออาชีพ ดีไซน์บางเบา แค่ 1.34 กิโลกรัม

สำหรับ Lenovo แล้วนั้นการพัฒนาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมานั้นทำมาอย่างตลอดเวลาครับ ล่าสุดในงาน CITE 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศจีนนั้นทาง Lenovo

สำหรับ Lenovo แล้วนั้นการพัฒนาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมานั้นทำมาอย่างตลอดเวลาครับ ล่าสุดในงาน CITE 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศจีนนั้นทาง Lenovo ได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ ThinkBook รุ่นใหม่สำหรับผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพออกมากับซีรีย์ที่ใช้ชื่อว่า ThinkBook S โดยมีการนำเอาตัวเครื่องมาแสดงในงานหลายโมเดลด้วยกันซึ่งที่น่าสนใจแล้วนั้นน่าจะหนีไม่พ้น ThinkBook S540-13-IWL ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 13.3 นิ้วและ ThinkBook S540-14-IWL ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14.1 นิ้วโดยหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะใช้พาเนลเป็น IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD ครับ

Advertisement

สเปคของตัวเครื่องของทั้ง 2 โมเดลนั้นถือว่าน่าสนใจและมีตัวเลือกที่หลากหลายตามต้องการครับ โดยในรุ่นท๊อปสุดของทั้ง 2 โมเดลดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7-8565U ที่ใช้สถาปัตยกรรม Whiskey Lake หน่วยความจำสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 16 GB แหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะเป็นแบบ M.2 NVMe SSD ที่มาพร้อมกับความจุสูงสุดถึง 512 GB ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าทั้ง 2 โมเดลนั้นผู้ซื้อสามารถที่จะเลือกเอากราฟิกชิปแบบแยกได้โดยรุ่นที่ทาง Lenovo เตรียมไว้นั้นก็จะเป็น AMD Radeon 540X ซึ่งสำหรับการทำงานนั้นถือว่าน่าจะเพียงพอต่อความต้องการได้เป็นอย่างดีครับ

หมายเหตุ – สำหรับตัวเลือกกราฟิกการ์ดแบบแยกนั้นน่าจะกำหนดไว้เฉพาะผู้ที่ซื้อโมเดลรุ่นท๊อปสุดของแต่ละรุ่นเท่านั้น ส่วนหากท่านลดสเปคลงมาแล้วน่าจะไม่สามารถเลือกกราฟิกชิปแบบแยกได้ครับ

lenovo think

ThinkBook S ทั้ง 2 โมเดลนั้นไม่ได้มาพร้อมกับดีไซนฺแบบหน้าจอขอบบางแต่อย่างใดครับทำให้ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับ tiuchpad และคีย์บอร์ดที่ใหญ่กว่ารุ่นที่เน้นบางและเบา สำหรับในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นทาง Lenovo ได้ใช้คีย์บอร์ดแบบ Accutype keyboard ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Lenovo เองช่วยให้การพิมพ์ต่างๆ นั้นง่ายมากขึ้นกว่าเติม ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 720p ที่มีการเพิ่มเซ็นเซอร์ IR เข้าไปทำให้มันรองรับการใช้งานกับฟีเจอร์ Windows Hello ได้แบบสบายๆ ลำโพงตัวเครื่องนั้นเป็นแบบ stereo ที่มาพร้อมกับ Harman badge และมีไมโครโฟนฟังในตัวครับ

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าให้มาครบครับไม่ว่าจะเป็น 3.5 audio jack, USB Type-A จำนวน 3 พอร์ต, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ต ถึงแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับดีไซน์แบบบางเบาแต่ก็ใช่ว่าตัวเครื่องจะใหญ่หรือหนักมากจนเกินไปครับ สำหรับในรุ่นขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วนั้นตัวเครื่องจะมีความหนาเวลาประกบหน้าจอเข้ากับฐานอยู่ที่ 15.9 mm น้ำหนักตัวเครื่องรวมอยู่ที่ 1.34 kg และในรุ่นขนาดหน้าจอ 14.1 นิ้วนั้นตัวเครื่องจะมีความหนาเวลาประกบหน้าจอเข้ากับฐานอยู่ที่ 16.5 mm น้ำหนักตัวเครื่องรวมอยู่ที่ 1.5 kg สิ่งหนึ่งที่น่าเสียดายนั้นก็คือไม่มีข้อมูลแจ้งเอาไว้ครับว่าทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับ SD Card Reader หรือไม่ครับ

lenovo think

ทั้งนี้ตัวเครื่องทั้ง 2 โมเดลนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป สนนราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ €963 หรือประมาณ 34,300 บาท โดยในการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มในประเทศจีนก่อนแล้วค่อยๆ กระจายไปยังภูมิภาคอื่นๆ เรื่อยๆ ซึ่งในไทยเองนั้นก็คาดว่าจะไม่ต้องรอกันนานเกินไปสำหรับ ThinkBook S ทั้ง 2 โมเดลนี้ครับ

lenovo think

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก