Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – ใครที่มองโน๊ตบุ๊คใช้ชิปกราฟิก MX250 เปลี่ยนใจไปซื้อรุ่นที่มากับ MX150 จะดีกว่าไหม ?!?!

อย่างที่เคยบอกเอาไว้ในเดือนก่อนครับว่าหลังจากที่ทาง NVIDIA เปิดตัวชิปกราฟิกรุ่น MX250 ซึ่งเป็นชิปราคาประหยัดสำหรับโน๊ตบุ๊คในระดับเริ่มต้นนั้น

อย่างที่เคยบอกเอาไว้ในเดือนก่อนครับว่าหลังจากที่ทาง NVIDIA เปิดตัวชิปกราฟิกรุ่น MX250 ซึ่งเป็นชิปราคาประหยัดสำหรับโน๊ตบุ๊คในระดับเริ่มต้นนั้น สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาให้หลายๆ สื่อเอามาเล่นกันก็คือสเปคของมันที่กลับกลายเป็นว่าชิปกราฟิกรุ่น MX250 นั้นไม่ได้มีสเปคที่เปลี่ยนไปจากรุ่น MX150 เท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็น unified shader count จำนวน 384 หน่วยเท่ากัน เป็นต้น ส่วนที่จะเพิ่มขึ้นมานั้นก็คือในส่วนของความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่มากกว่ารุ่น MX250 เล็กน้อยครับ

จากการทดสอบความแรงในการเล่นเกมของทาง NotebookCheck ที่ได้ทำการทดสอบตัวเครื่องที่มาพร้อมกับ MX250 นั้นพบว่าประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 1080p นั้นแทบจะไม่ได้แตกต่างกันเลย ส่วนที่แตกต่างนั้นกลับกลายเป็นราคาของตัวเครื่องที่มาพร้อมกับ MX250 ที่ในปัจจุบันพบว่าราคาสูงกว่าเครื่องที่มาพร้อมกับ MX150 ถึง $100 – $200 หรือประมาณ 3,100 – 6,200 บาทเลยทีเดียวครับ

อีกอย่างหนึ่งที่คงต้อดูกันให้ดีนั้นก็คือรุ่นของชิปกราฟิก MX250 และ MX150 ครับเนื่องจากว่าชิปทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนั้นโดยปกติจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W ทว่าทาง NVIDIA ก็ได้มีการทำรุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 10 W (TDP) ออกมาด้วยซึ่งแน่นอนว่าตัวประสิทธิภาพนั้นจะแตกต่างกันพอสมครับ

หมายเหตุ – ชิปกราฟิก MX250 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นจะมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W ทว่าจากข้อมูลนั้นพบว่าไม่นานเท่าไรนี้ทาง NVIDIA ออกรุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อน 10 W เหมือนกับในรุ่น MX150 ออกมาด้วยครับ แน่นอนว่าประสิทธิภาพนั้นจะลดลงจากรุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อน 25 W พอสมควรครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...