Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

จัดสเปก PC – Ryzen Threadripper + RTX 2080 Ti จำนวน 4 ตัว ใช้งานจริง แรงลื่นไม่ร้อนเกิน 75 องศา

ไม่ว่าจะเป็นการจัดสเปก PC สำหรับการเล่นเกมหรือทำงานกราฟิกในระดับสูงนั้นต่างก็ต้องใช้ความแรงของเครื่องและกราฟิกการ์ดเป็นหลักครับ แน่นอนว่า

ไม่ว่าจะเป็นการจัดสเปก PC สำหรับการเล่นเกมหรือทำงานกราฟิกในระดับสูงนั้นต่างก็ต้องใช้ความแรงของเครื่องและกราฟิกการ์ดเป็นหลักครับ แน่นอนว่าถึงแม้จะมีตัวเครื่องที่ถูกทำออกมาเพื่อใช้ในการทำงานระดับสูงหรือเล่นเกมแรงๆ ออกมาวางจำหน่ายทว่าบางทีแล้วนั่นก็ไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริงครับ ล่าสุดทางนักประกอบคอมพิวเตอร์รายหนึ่งจึงได้นำเครื่องที่เขาปรับแต่งขึ้นเองมาทำการเผยบนอินเทอร์เน็ตซึ่งจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือตัวเครื่องมาพร้อมกับกราฟิกการ์ด RTX 2080 Ti จำนวนมากถึง 4 ตัวเลยทีเดียวครับ

fast PC edit

ตามที่ผู้สร้างทำการบอกเอาไว้นั้นนอกเหนือไปจากกราฟิกการ์ด RTX 2080 Ti แล้วตัวเครื่องยังมาพร้อมกับฟน่วยประมวลผล AMD Ryzen Threadripper(ซึ่งไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าเป็นรุ่นใด) ตัวกราฟิกการ์ดทั้ง 4 ตัวนั้นเป็นของ Asus Turbo Edition หน่วยความจำ 128 GB ซึ่งจากผลการทดสอบด้วย OctaneBench นั้นมีคะแนนสูงถึง 3,500 คะแนน(ซึ่งหากเทียบจากฐานข้อมูลแล้วก็แปลกๆ เพราะ RTX 2080 Ti ตัวเดียวนั้นได้คะแนน 303 คะแนน ส่วนถ้าใช้ 8 ตัวจะมีคะแนนอยู่ที่ 2,437.99 คะแนน)

ที่น่าสนใจมากๆ ก็คือในการทดสอบด้วย OctaneBench นั้นเครื่องของผู้ประกอบที่นำมาเผยนี้มีความร้อนสูงสุดสำหรับตัวกราฟิกการ์ดไม่เกิน 75 องซาเศลเซียส แถมระดับเสียงของระบบระบายอากาศนั้นก็พบว่าไม่ดังมากคืออยู่ที่ 45 dB ในช่วง Full load ซึ่งถือว่าแจ๋มมากๆ ครับ ทั้งนี้แล้วนั้นมีจุดหนึ่งที่ทางผู้ทดสอบได้บอกเอาไว้ก็คือในการทดสอบนั้นเขาไม่ได้ใช้ OctaneBench เวอร์ชัน 4.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุด ทว่าเขาใช้ OctaneBench เวอร์ชันที่ต่ำกว่าเลยทำให้คะแนนนั้นดูออกมาสูงจนน่าตกใจครับ

หมายเหตุ – ทางผู้ประกอบเครื่องนี้ได้บอกเอาไว้ว่าหากใช้ OctaneBench 4.0 ตัวเครื่องจะมีคะแนนอยู่ที่ 1,182.25 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...