Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook 2019 – ตลาดขยายตัว ภายในเวลา 6 ปีต่อจากนี้มูลค่าการส่งออกจะเพิ่มขึ้นถึง 3,400 ล้านบาท

ดูเหมือนว่าตลาดการส่งออก Notebook นั้นน่าจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทสำรวจและวิเคราะห์ตลาดอย่าง Grand View Research

ดูเหมือนว่าตลาดการส่งออก Notebook นั้นน่าจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทสำรวจและวิเคราะห์ตลาดอย่าง Grand View Research ได้ออกมาเผยข้อมูลว่ามูลค่าการส่งออกของตลาดโน๊ตบุ๊คนั้นจะเพิ่มขึ้นสูงเป็น $108.91 billion หรือประมาณ 3,476,026,015,000 บาท ในช่วงเวลา 6 ปีต่อจากนี้(นับถึงปี 2025) โดยสาเหตุที่มูลค่าการส่งออกในตลาดโน๊ตบุ๊คสามารถสูงเพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากยอดจำหน่ายของโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเองครับ

kjw 00002 microsoft surfacepro 01 m p

ตามข้อมูลนั้นรุบุเอาไว้ว่าเพื่อที่จะให้มูลค่าการส่งออกของตลาดโน๊ตบุ๊คโตได้ถึงขนาดนั้นก็ต่อเมื่อในแต่ละปีผู้ส่งออกโน๊ตบุ๊คจะต้องทำให้การส่งออกโน๊ตบุ๊คตลอดทั้งปีเติบโตขึ้นเพียงแค่ 0.4% ต่อปีเท่านั้น โดยการส่งออกที่สามารถจะทำได้ขนาดนี้นนั้นก็จะมาจากการส่งออกโน๊ตบุ๊ครูปแบบ 2-in-1 ที่นับวันยิ่งได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ(ตามข้อมูลที่ได้ทำการเก็บมาทำการวิเคราะห์ตั้งแต่ในปี 2014 – 2019)

อย่างไรก็ตามครับใช่ว่าเฉพาะโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 เท่านั้นที่จะทำให้มูลค่าในตลาดโตมากขึ้น เพราะยังมีโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 13 – 14.9 นิ้วที่มาช่วยทำให้มูลค่าตลาดโน๊ตบุ๊คโตขึ้นด้วยเช่นกันโดยที่ผ่านมานั้นอัตราการเติบโตของโน๊ตบุ๊คประเภทนี้ก็เพิ่มมากขึ้น 0.5% ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการซื้อขายนั้นจะอยู่ในโซน Asia/Pacific ซึ่งกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดไปแล้วครับ

ทาง Grand View Research ยังได้บอกอีกครับว่าจากการเก็บข้อมูลตั้งแต่ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นพบว่าโน๊ตบุ๊คที่มีราคาอยู่ในช่วง $501 – $1,000 หรือประมาณ 16,000 – 32,000 บาทนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหากเทียบกับโน๊ตบุ๊ครูปแบบอื่นๆ ในตลาด แถมนอกจากนั้นอุปกรณ์สำหรับการแสดงภาพเสมือนจริงและเติมความเสมือนจริง(VR และ AR) ยังมีส่วน้ข่ามาช่วยในการเพิ่มยอดขายของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยตรงอีกด้วยครับ

ทั้งนี้บริษัทที่จะมีอัตราการจำหน่ายโน๊ตบุ๊คเพิ่มขึ้นนั้นก็จะประกอบไปด้วย Lenovo, Acer, ASUS, Apple, HP และ Dell นั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...