Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Apple – iPhone ยอดร่วง 30.2% โดน Huawei แซงยอดขายจำนวนเครื่องเรียบร้อย

ยอดขาย iPhone ของ Apple ตกลงมา 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันเมื่อปี 2018 ที่แล้ว จำนวนเครื่องขายลดลง จนโดน Huawei แซงขึ้นมาเป็นที่สองแทนแล้ว

ไตรมาสแรกของปี 2019 นี้ Apple ทำยอดขาย iPhone ทั่วโลกไปได้ทั้งหมดที่ 36.4 ล้านเครื่อง ถือว่าตกลดลงมาถึง 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากยอดเดิมที่เคยทำได้ไว้ที่ 52.5 ล้านเครื่อง ในไตรมาสแรกของปี 2018 ที่แล้ว

iphone

จนทำส่งผลให้ Huawei แบรนด์ผู้ผลิตรายใหญ่เจ้าใหม่จากจีน แซงตำแหน่ง กลายขึ้นมาใหญ่เป็นอันดับ 2 ในแง่ของจำนวนเครื่องมือถือที่ขายได้ทั้งหมดทั่วโลกเรียบร้อย จากจำนวนที่ 59.1 ล้านเีครื่อง

idcsmartphoneshipments

อันดับหนึ่งยังคงเป็น Samsung จากเกาหลี ที่ยอดจำนวนเครื่องที่ขายได้ทั่วโลกมากถึง 71.9 ล้านเครื่องเลยทีเดียว มีส่วนแบ่งตลาด หรือ Market Share ที่ 23.1 เปอร์เซ็นต์

สำหรับ Apple ที่ตกลงมาเป็นอันดับสามนั้น มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 11.7 เปอร์เซ็นต์ ลดลงมาจาก 15.7 เปอร์เซ็นต์ ส่วนของ Huawei อยู่ที่ 19 เปอร์เซ็นต์ และอันดับที่สี่ ห้า หก ก็จะเป็นแบรนด์จากจีนที่เหลือ อย่าง Xiaomi, Vivo และ OPPO ตามลำดับเลย

idcsmartphonemarketshare 800x660 1แต่เทรนด์ความต้องการของมือถือทั่วโลกนั้น ต้องบอกว่ากำลังตกลดลง เพราะตัวเลขรวมทั้งหมดในไตรมาสแรกนี้ ขายรวมได้ที่ 310.8 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากไตรมาสที่แล้ว แต่ก็ลดลงมาเรื่อยต่อเนื่องถึง 6 ไตรมาสติดต่อกันแล้ว

ที่มา: Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...