Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Apple – iPhone ยอดร่วง 30.2% โดน Huawei แซงยอดขายจำนวนเครื่องเรียบร้อย

ยอดขาย iPhone ของ Apple ตกลงมา 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันเมื่อปี 2018 ที่แล้ว จำนวนเครื่องขายลดลง จนโดน Huawei แซงขึ้นมาเป็นที่สองแทนแล้ว

ไตรมาสแรกของปี 2019 นี้ Apple ทำยอดขาย iPhone ทั่วโลกไปได้ทั้งหมดที่ 36.4 ล้านเครื่อง ถือว่าตกลดลงมาถึง 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากยอดเดิมที่เคยทำได้ไว้ที่ 52.5 ล้านเครื่อง ในไตรมาสแรกของปี 2018 ที่แล้ว

iphone

Advertisement

จนทำส่งผลให้ Huawei แบรนด์ผู้ผลิตรายใหญ่เจ้าใหม่จากจีน แซงตำแหน่ง กลายขึ้นมาใหญ่เป็นอันดับ 2 ในแง่ของจำนวนเครื่องมือถือที่ขายได้ทั้งหมดทั่วโลกเรียบร้อย จากจำนวนที่ 59.1 ล้านเีครื่อง

idcsmartphoneshipments

อันดับหนึ่งยังคงเป็น Samsung จากเกาหลี ที่ยอดจำนวนเครื่องที่ขายได้ทั่วโลกมากถึง 71.9 ล้านเครื่องเลยทีเดียว มีส่วนแบ่งตลาด หรือ Market Share ที่ 23.1 เปอร์เซ็นต์

สำหรับ Apple ที่ตกลงมาเป็นอันดับสามนั้น มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 11.7 เปอร์เซ็นต์ ลดลงมาจาก 15.7 เปอร์เซ็นต์ ส่วนของ Huawei อยู่ที่ 19 เปอร์เซ็นต์ และอันดับที่สี่ ห้า หก ก็จะเป็นแบรนด์จากจีนที่เหลือ อย่าง Xiaomi, Vivo และ OPPO ตามลำดับเลย

idcsmartphonemarketshare 800x660 1แต่เทรนด์ความต้องการของมือถือทั่วโลกนั้น ต้องบอกว่ากำลังตกลดลง เพราะตัวเลขรวมทั้งหมดในไตรมาสแรกนี้ ขายรวมได้ที่ 310.8 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากไตรมาสที่แล้ว แต่ก็ลดลงมาเรื่อยต่อเนื่องถึง 6 ไตรมาสติดต่อกันแล้ว

ที่มา: Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

ตอนนี้ทาง OpenAI ได้เปิดตัว ChatGPT บน iPhone อย่างเป็นทางการ แต่ขอบอกก่อนว่าตอนนี้ยังเปิดตัวให้ในเฉพาะประเทศอเมริกาเท่านั้น แอป ChatGPT เปิดให้โหลดฟรีบน iOS แต่คุณจะต้องสมัครสมาชิกเป็นแบบ Plus เพื่อที่จะให้งานตามฟีเจอร์ของ ChatGPT-4 ได้ และการใช้งานนั้นเหมือนกับการใช้งานบนเว็บ ผู้ที่เป็นสมาชิกแบบ Plus จะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ได้ลองเล่นก่อนใคร นอกจากนี้ยังสามารถซิงค์ประวัติระหว่างอุปกรณ์ได้อีกด้วย Advertisement...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก