Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Apple – iPhone ยอดร่วง 30.2% โดน Huawei แซงยอดขายจำนวนเครื่องเรียบร้อย

ยอดขาย iPhone ของ Apple ตกลงมา 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันเมื่อปี 2018 ที่แล้ว จำนวนเครื่องขายลดลง จนโดน Huawei แซงขึ้นมาเป็นที่สองแทนแล้ว

ไตรมาสแรกของปี 2019 นี้ Apple ทำยอดขาย iPhone ทั่วโลกไปได้ทั้งหมดที่ 36.4 ล้านเครื่อง ถือว่าตกลดลงมาถึง 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากยอดเดิมที่เคยทำได้ไว้ที่ 52.5 ล้านเครื่อง ในไตรมาสแรกของปี 2018 ที่แล้ว

iphone

จนทำส่งผลให้ Huawei แบรนด์ผู้ผลิตรายใหญ่เจ้าใหม่จากจีน แซงตำแหน่ง กลายขึ้นมาใหญ่เป็นอันดับ 2 ในแง่ของจำนวนเครื่องมือถือที่ขายได้ทั้งหมดทั่วโลกเรียบร้อย จากจำนวนที่ 59.1 ล้านเีครื่อง

idcsmartphoneshipments

อันดับหนึ่งยังคงเป็น Samsung จากเกาหลี ที่ยอดจำนวนเครื่องที่ขายได้ทั่วโลกมากถึง 71.9 ล้านเครื่องเลยทีเดียว มีส่วนแบ่งตลาด หรือ Market Share ที่ 23.1 เปอร์เซ็นต์

สำหรับ Apple ที่ตกลงมาเป็นอันดับสามนั้น มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 11.7 เปอร์เซ็นต์ ลดลงมาจาก 15.7 เปอร์เซ็นต์ ส่วนของ Huawei อยู่ที่ 19 เปอร์เซ็นต์ และอันดับที่สี่ ห้า หก ก็จะเป็นแบรนด์จากจีนที่เหลือ อย่าง Xiaomi, Vivo และ OPPO ตามลำดับเลย

idcsmartphonemarketshare 800x660 1แต่เทรนด์ความต้องการของมือถือทั่วโลกนั้น ต้องบอกว่ากำลังตกลดลง เพราะตัวเลขรวมทั้งหมดในไตรมาสแรกนี้ ขายรวมได้ที่ 310.8 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากไตรมาสที่แล้ว แต่ก็ลดลงมาเรื่อยต่อเนื่องถึง 6 ไตรมาสติดต่อกันแล้ว

ที่มา: Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Motorola Moto E40 สมาร์ทโฟนปริศนาโผล่ผลการทดสอบบน Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ท Unisoc คาดดีไซน์อาจคล้ายกับ Moto E20 และอาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าช่วงปลายปีนี้นั้นทาง Motorola จะเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและกลางเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนเน้นราคาประหยัดกับซีรีย์ Moto E โดยจะเห็นได้ว่ามี 2 รุ่นที่หลุดข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ E20 และ E30...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

IT NEWS

Realme GT Neo2 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กันยายนนี้ ก่อนจะถึงวันทาง Realme ก็ปล่อยน้ำจิ้มด้วยการเผยข้อมูลสเปคหน้าจอตัวเครื่องออกมาให้ได้เห็นก่อนล่วงหน้า ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่กำลังมาแรงจริงๆ กับ Realme ที่ในปี 2021 นี้ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์โควิทระบาด ทว่าทางบริษัทก็ยังสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Realme เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Realme GT Neo2 ในวันที่ 22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...