Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – IDC เผยยอดจำหน่าย Q1 ปี 2019 Huawei สูงที่สุด ขณะที่ Samsung และ Apple กลับลดลง

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ปีที่ 2 – 3 จากที่เคยมีการทำนายเอาไว้ครับว่าภายใน 5 ปีนับจากปี 2017 Samsung จะตกจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกและมีบริษัทอื่นที่ไม่ใช้ Apple

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ปีที่ 2 – 3 จากที่เคยมีการทำนายเอาไว้ครับว่าภายใน 5 ปีนับจากปี 2017 Samsung จะตกจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกและมีบริษัทอื่นที่ไม่ใช้ Apple เข้ามาแทนที่ ในตอนแรกนั้นหลายๆ คนทำนายเอาไว้ว่าจะเป็น Xiaomi ทว่าตอนนี้นั้นเราเริ่มจะเห็นภาพแล้วครับว่าผู้ท้าชิงที่กำลังมาแรงแซงโค้งนั้นน่าจะเป็น Huawei ที่ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Huawei สามารถที่จะทำยอดส่งออกสมาร์ทโฟนไปได้มากถึง 59.1 ล้านเครื่องคิดเป็นส่วนแบ่งในตลาด 19% นำหน้า Apple มาได้อย่างงดงามแล้วครับ

IDC top 2019

สำหรับผู้ที่ยังครองตำแหน่งที่ 1 อย่างแน่นเหนียวนั้นก็หนีไม่พ้น Samsung ครับ โดยไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนไปได้ทั้งหมด 71.9 ล้านเครื่องคิดเป็นส่วนแบ่งในตลาดทั้งหมด 23.1% ลดลงจากเดิมมา 0.4% สำหรับ Apple นั้นได้ตกไปเป็นที่ 3 ด้วยยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้งหมด 36.4 ล้านเครื่องคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาด 11.7% ลดลงจากปี 2018 มาถึง 4% ครับ

หมายเหตุ – เปอร์เซ็นที่ลดลงเป็นการเทียบไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 กับไตรมาสที่ 1 ของปี 2018

csm idc bottom d6c702732b

งานนี้นั้นเรียกได้ว่า Samsung และ Apple นั้นต้องระวังตัวให้ดีแล้วล่ะครับเพราะใน Top 5 นั้นมีบริษัทจากประเทศจีนเข้ามาติดถึง 4 บริษัทด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Huawei ด้วยแล้วนั้นมาแรงแซงโค้งแบบนี้ไม่แน่อาจจะไม่ต้องรอถึงปี 2022 ก็อาจจะสามารถเข้าสู่อันดับที่ 1 ได้อย่างง่ายดายก็เป็นได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...