Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – IDC เผยยอดจำหน่าย Q1 ปี 2019 Huawei สูงที่สุด ขณะที่ Samsung และ Apple กลับลดลง

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ปีที่ 2 – 3 จากที่เคยมีการทำนายเอาไว้ครับว่าภายใน 5 ปีนับจากปี 2017 Samsung จะตกจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกและมีบริษัทอื่นที่ไม่ใช้ Apple

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ปีที่ 2 – 3 จากที่เคยมีการทำนายเอาไว้ครับว่าภายใน 5 ปีนับจากปี 2017 Samsung จะตกจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกและมีบริษัทอื่นที่ไม่ใช้ Apple เข้ามาแทนที่ ในตอนแรกนั้นหลายๆ คนทำนายเอาไว้ว่าจะเป็น Xiaomi ทว่าตอนนี้นั้นเราเริ่มจะเห็นภาพแล้วครับว่าผู้ท้าชิงที่กำลังมาแรงแซงโค้งนั้นน่าจะเป็น Huawei ที่ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Huawei สามารถที่จะทำยอดส่งออกสมาร์ทโฟนไปได้มากถึง 59.1 ล้านเครื่องคิดเป็นส่วนแบ่งในตลาด 19% นำหน้า Apple มาได้อย่างงดงามแล้วครับ

IDC top 2019

สำหรับผู้ที่ยังครองตำแหน่งที่ 1 อย่างแน่นเหนียวนั้นก็หนีไม่พ้น Samsung ครับ โดยไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนไปได้ทั้งหมด 71.9 ล้านเครื่องคิดเป็นส่วนแบ่งในตลาดทั้งหมด 23.1% ลดลงจากเดิมมา 0.4% สำหรับ Apple นั้นได้ตกไปเป็นที่ 3 ด้วยยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้งหมด 36.4 ล้านเครื่องคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาด 11.7% ลดลงจากปี 2018 มาถึง 4% ครับ

หมายเหตุ – เปอร์เซ็นที่ลดลงเป็นการเทียบไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 กับไตรมาสที่ 1 ของปี 2018

csm idc bottom d6c702732b

งานนี้นั้นเรียกได้ว่า Samsung และ Apple นั้นต้องระวังตัวให้ดีแล้วล่ะครับเพราะใน Top 5 นั้นมีบริษัทจากประเทศจีนเข้ามาติดถึง 4 บริษัทด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Huawei ด้วยแล้วนั้นมาแรงแซงโค้งแบบนี้ไม่แน่อาจจะไม่ต้องรอถึงปี 2022 ก็อาจจะสามารถเข้าสู่อันดับที่ 1 ได้อย่างง่ายดายก็เป็นได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...